Công tác BDSC: Làm chủ, hội nhập và thông minh

Chia sẻ

Ngày 1/12/2021, Ban Bảo dưỡng Sửa chữa (BDSC) Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2021 và đề ra nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022.

 

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc BSR; ông Mai Tuấn Đạt - Giám đốc Nhà máy, đại diện Công đoàn Cơ sở BSR, lãnh đạo các Ban chuyên môn và hơn 100 đại biểu đại diện người lao động của Ban BDSC.

Báo cáo tổng kết, Trưởng ban BDSC Trần Tấn Chức nhấn mạnh: Trong năm 2021, do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid 19 nên công tác tổ chức thực hiện bảo dưỡng nhà máy gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên Ban BDSC đã nỗ lực phấn đầu và hoàn thành kế hoạch đề ra, đạt được kết quả tốt, đáp ứng tất cả các chỉ tiêu KPI đề ra về An toàn, Chất lượng và Hiệu quả chi phí. Tổng số hạng mục công việc bảo dưỡng và sửa chữa đã thực hiện trong năm 2021 là 53.846 lượt bảo dưỡng phòng ngừa (PM) và 5.646 lượt sửa chữa (CM) cho khoảng 24.131 thiết bị có trên hệ thống CMMS với tỷ lệ hoàn thành PM = 95%, CM = 90%. Bên cạnh đó, Ban BDSC cũng đã tích cực chuẩn bị cho lần bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lần 5.

Công tác BDSC: Làm chủ, hội nhập và thông minh - ảnh 1

Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Người lao động Ban BDSC

Công tác quản lý và phát triển hệ thống BDSC cũng được chú trọng. Ban BDSC tăng cường công tác bảo dưỡng dựa theo tình trạng thiết bị (CBM) và lấy độ tin cậy thiết bị làm cơ sở (RCM), kịp thời ngăn ngừa các hỏng hóc thiết bị, góp phần giảm thiểu chi phí và đảm bảo tình trạng vận hành thiết bị; Khai thác và ứng dụng các hệ thống CNTT trong các hoạt động BDSC, thiết lập và hoàn chỉnh liên tục hệ thống quản lý bảo dưỡng bằng máy tính tiên tiến, hiện đại góp phần tiết kiệm chi phí. Khai thác tối ưu hệ thống CMMS, tích hợp Primavera P6 với hệ thống CMMS để kiểm soát chặt chẽ, toàn bộ tiến độ, công tác thực hiện bảo dưỡng sửa chữa, kiểm tra, giám sát thiết bị và quản lý vật tư, công tác mua sắm hàng hóa phục vụ công tác bảo dưỡng sửa chữa...

Nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022, Ban BDSC sẽ tiếp tục phát huy các thành quả đạt được, tăng cường củng cố, hoàn thiện cơ sở dữ liệu và hệ thống quản lý, triển khai và áp dụng các giải pháp, kỹ thuật bảo dưỡng tiên tiến để chủ động kiểm soát được tình trạng thiết bị, nâng cao độ tin cậy, giảm chi phí, đảm bảo duy trì nhà máy vận hành an toàn ổn định. Công tác bảo dưỡng sửa chữa của Ban BDSC sẽ thực hiện theo mục tiêu: Làm chủ, hội nhập và thông minh.

Hội nghị cũng đã nghe nhiều ý kiến đóng góp, hiến kế của người lao động về các chính sách cho người lao động, công tác đào tạo nguồn lực BDSC, xây dựng văn hóa doanh nghiệp nói chung và văn hóa an toàn lao động nói riêng, việc áp dụng khoa học công nghệ vào công tác BDSC…

Công tác BDSC: Làm chủ, hội nhập và thông minh - ảnh 2

Đoàn chủ tịch điều hành hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương nhấn mạnh: Năm 2021, BSR đã phải trải qua một năm biến động lớn (thị trường xăng dầu và dịch bệnh covid-19). Nhưng bằng sự nỗ lực của tập thể ban lãnh đạo và người lao động BSR, chúng ta đã vượt qua được khó khăn đó. Đồng thời, bằng sự quyết tâm vượt khó, BSR tận dụng tốt cơ hội khi thị trường xăng dầu hồi phục do các chính sách kiểm soát Covid được triển khai hài hòa, BSR nâng công suất Nhà máy đẩy nhanh tiêu thụ sản phẩm. Các chỉ tiêu chính của Công ty năm 2021 như doanh thu, nộp NSNN, lợi nhuận đều vượt so với kế hoạch năm.

Công tác BDSC cũng trải qua một năm thách thức như vừa đảm bảo tiến độ, chất lượng công việc, vừa đảm bảo an toàn Covid. Ngoài ra, những yếu tố thiên nhiên tác động rất lớn tới BSDC như bão và mưa lớn dài ngày. Tổng Giám đốc BSR ghi nhận những kết quả sáng kiến, sáng tạo trong công tác BDSC, nhưng đồng thời cũng lưu ý Ban BDSC khắc phục các tồn tại hiện có để phục vụ tốt hơn nữa công tác bảo dưỡng định kỳ.

Năm 2022 vẫn sẽ là năm thách thức với BSR trong việc đảm bảo vận hành an toàn, ổn định Nhà máy, trong đó công tác BSDC luôn là nhiệm vụ hàng đầu. Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương giao ban BDSC phải xây dựng chiến lược của Ban hài hòa với chiến lược của Công ty; nâng cao công tác quản trị rủi ro, tối ưu mô hình quản trị, cung cấp nhiều hơn nữa dịch vụ BDSC ra bên ngoài, phát huy nội lực để tự BDSC các phần việc khó/ việc trước kia phải thuê bên ngoài và đẩy mạnh phát triển Văn hóa doanh nghiệp ở ban BDSC.

Đ.C

Tin cùng chuyên mục

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

(PNTĐ) - Hôm nay, tại Lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100 năm 2022, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình. Giải thưởng khẳng định chiến lược phát triển bền vững và chính sách Environment, Social, Governence (viết tắt là ESG - môi trường, xã hội và quản trị) của Home Credit tại Việt Nam, giúp hệ thống hóa và củng cố mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng, cộng đồng, nhân viên cùng các bên liên quan.
Bộ đội Biên phòng Kiên Giang và Công ty Khí Cà Mau sơ kết quy chế phối hợp

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang và Công ty Khí Cà Mau sơ kết quy chế phối hợp

(PNTĐ) - Vừa qua, tại Kiên Giang, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang và Công ty Khí Cà Mau tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả 1 năm phối hợp thực hiện và bàn phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2023 về việc phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn công trình khí và bảo vệ chủ quyền an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong khu vực biên giới biển giữa hai đơn vị.
PV GAS LPG mang thương hiệu bình gas PETROVIETNAM GAS đến nhiều tỉnh thành

PV GAS LPG mang thương hiệu bình gas PETROVIETNAM GAS đến nhiều tỉnh thành

(PNTĐ) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 22 năm thành lập Công ty cổ phần kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) và nhằm góp phần thực hiện công tác quảng bá thương hiệu PETROVIETNAM GAS đến đông đảo người tiêu dùng, PV GAS LPG đã tổ chức chương trình quảng cáo PETROVIETNAM GAS trên đường phố (Roadshow) tại các tỉnh thành trên cả nước.
Góp phần cùng chính phủ thực hiện mục tiêu Net Zero 2050, Vinamilk tiếp tục hành trình trồng cây xanh

Góp phần cùng chính phủ thực hiện mục tiêu Net Zero 2050, Vinamilk tiếp tục hành trình trồng cây xanh

(PNTĐ) - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường – cơ quan ngôn luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai Hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero, sẽ được triển khai chính thức từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với Hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.
Prudential Việt Nam vinh danh tại sự kiện Việt Nam HR Awards

Prudential Việt Nam vinh danh tại sự kiện Việt Nam HR Awards

(PNTĐ) -Sự kiện Vietnam HR Awards lần thứ V năm 2022 được do Báo Lao động & Xã hội phối hợp cùng với Công ty CP Kết nối nhân tại (Talentnet Corporation) tổ chức trong tháng 11 vừa qua nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có chiến lược nhân sự phù hợp với sự phát triển bền vững của tổ chức.  Tham dự sự kiện bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.