Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (Mã: CNG) tăng vốn điều lệ lên 350,99 tỷ đồng

QUANG HẢI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Với 16 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam) đã trở thành thương hiệu đứng đầu cả nước về cung cấp khí thiên nhiên nén (CNG – Compressed Natural Gas) và khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG – Liquefied Natural Gas).

Từ ban đầu thành lập với vốn điều lệ chỉ là 19,2 tỷ đồng, sau nhiều lần tăng vốn, từ năm 2013, CNG Việt Nam đã có vốn điều lệ là 270 tỷ đồng và duy trì vốn điều lệ này đến năm 2023.

Trong những năm vừa qua, CNG Việt Nam liên tục đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, phát triển thị trường và đã đạt được kết quả đáng khích lệ, chiếm hơn 70% thị trường CNG cả nước. Để phù hợp với nhu cầu sử dụng vốn theo chiến lược Công ty đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035 đã được phê duyệt, ngày 18/4/2023, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (Mã: CNG) tăng vốn điều lệ lên 350,99 tỷ đồng - ảnh 1
CNG Việt Nam đã trở thành thương hiệu đứng đầu cả nước về cung cấp khí thiên nhiên nén (CNG – Compressed Natural Gas) và khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG – Liquefied Natural Gas)

Vừa qua, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã có thông báo số 1379/TB-SGDHCM về việc giao dịch chứng khoán thay đổi đăng ký niêm yết đối với Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (mã chứng khoán: CNG). Theo đó, CNG Việt Nam đã được chấp thuận:

Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (Mã: CNG) tăng vốn điều lệ lên 350,99 tỷ đồng - ảnh 2
Lãnh đạo PV GAS đến thăm và thực tế công tác kinh doanh tại cơ sở BR-VT của CNG Việt Nam

Niêm yết bổ sung gần 8,1 triệu cổ phiếu với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu và nâng tổng số cổ phiếu lưu hành lên gần 35,099 triệu cổ phiếu tương đương vốn điều lệ tăng lên 350,99 tỷ đồng.

Ngày thay đổi niêm yết có hiệu lực: 16/8/2023.

Ngày giao dịch của chứng khoán thay đổi niêm yết: 08/9/2023.

Trong thời gian tới, đặc biệt là các năm bản lề 2024 – 2025, CNG Việt Nam tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị phục vụ kinh doanh sản phẩm mới LNG; cân đối, thực hiện các giải pháp tài chính để đáp ứng nhu cầu nguồn vốn lớn; trong đó, có xem xét đến khả năng tiếp tục tăng vốn trong các năm tiếp theo, theo đúng Chiến lược được phê duyệt, nhằm đảm bảo đủ nguồn vốn phục vụ đầu tư, sản xuất kinh doanh của Công ty.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

PV GAS tổ chức chương trình đào tạo tổng quan dự án Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp giai đoạn 1

PV GAS tổ chức chương trình đào tạo tổng quan dự án Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp giai đoạn 1

(PNTĐ) - Ngày 06/6/2024, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) phối hợp với Công ty cổ phần thiết bị và truyền thông NGS (NGS) tổ chức buổi đào tạo đầu tiên nằm trong chuỗi tổng quan 11 lớp về hệ thống SAP ERP, thuộc dự án Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) giai đoạn 1 tại PV GAS.
Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng – Thái Bình năm 2024

Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng – Thái Bình năm 2024

(PNTĐ) - Trong tháng 5/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS HAI PHONG) đã hoàn thành công tác bảo dưỡng sửa chữa lớn – Turn Around (TA) trong đợt dừng khí năm 2024 tại hệ thống khí Hàm Rồng – Thái Bình (HR-TB). Đây là một thành công mới đáng ghi nhận, thành quả của quá trình phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả giữa Chi nhánh Khí Hải Phòng, Công ty Dịch vụ Khí (PV GAS SERVICES) và các bên liên quan trong dây chuyền cung cấp khí hệ thống khí HR-TB.
Các đơn vị PV GAS tham gia bảo vệ môi trường tại các công trình khí

Các đơn vị PV GAS tham gia bảo vệ môi trường tại các công trình khí

(PNTĐ) - Hướng tới Ngày Môi trường thế giới (05/6), các đơn vị trực thuộc và thành viên của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều hoạt động tham gia bảo vệ môi trường sống, tạo không gian Xanh – Sạch – Đẹp cho công trình khí và cộng đồng, tham gia bảo vệ môi trường sinh thái để phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam.
Hàng loạt chương trình ý nghĩa mừng sinh nhật ABBank 31 “tuổi”

Hàng loạt chương trình ý nghĩa mừng sinh nhật ABBank 31 “tuổi”

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 31 năm thành lập, vừa qua Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã triển khai hàng loạt các chương trình ưu đãi cho khách hàng cá nhân và SME, chương trình thiện nguyện tại Khoa Nhi - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cùng hàng loạt hoạt động ý nghĩa, gắn kết tinh thần nội bộ dành cho cán bộ nhân viên (CBNV).