Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn hoàn thành kế hoạch sản lượng năm 2021

Chia sẻ

Thông tin từ Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết: Vào lúc 17h50 ngày 30/12/2021, đồng hồ sản lượng xăng dầu các loại của NMLD Dung Quất đã “về đích” mốc kế hoạch năm 2021, đạt 6.497.587 tấn, vượt kế hoạch 1 ngày.

 

Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn hoàn thành kế hoạch sản lượng năm 2021 - ảnh 1

Ban lãnh đạo Công ty chúc mừng BSR hoàn thành kế hoạch sản lượng năm 2021

Bên cạnh chỉ tiêu sản lượng hoàn thành đúng kế hoạch, các chỉ tiêu khác của BSR đạt và vượt như doanh thu đạt 100.694 tỷ đồng, nộp NSNN 10.933 tỷ đồng và lợi nhuận vượt xa kế hoạch được giao.

Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường với sự xuất hiện của nhiều biến thể mới, các tỉnh/thành phố áp dụng giãn cách xã hội đã làm cho nhu cầu tiêu thụ tiêu thụ xăng dầu của Nhà máy giảm mạnh. Trong quý III, NMLD Dung Quất buộc phải giảm công suất về ngưỡng tối thiểu để vận hành nhằm tránh tồn kho tăng cao. Điều này khiến cho sản lượng sản xuất của Nhà máy trong quý III không đạt kế hoạch. Đầu quý IV, tình hình dịch bệnh được kiểm soát, cùng với Nghị quyết số 128 của Chính phủ thích ứng với Covid trong tình hình mới, sức tiêu thụ của thị trường tăng lên đáng kể.

Nắm bắt được nhu cầu thị trường, Công ty BSR đã tăng công suất Nhà máy, có thời điểm NMLD Dung Quất hoạt động ở công suất 108% - ngang bằng công suất trước khi các đợt dịch xảy ra. Sản lượng sản xuất và tiêu thụ trong quý IV tăng; tính chung cả năm, BSR đạt và vượt kế hoạch sản lượng đề ra là 6.497.587 tấn.

Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn hoàn thành kế hoạch sản lượng năm 2021 - ảnh 2

Chia sẻ tại buổi lễ mừng mốc sản lượng, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương gửi lời cảm ơn, chúc mừng và biểu dương thành tích xuất sắc của tập thể Ban lãnh đạo, toàn thể CBCNV và đặc biệt là Khối Nhà máy đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách để mang lại một kết quả rất đáng tự hào.

“Niềm vui này không chỉ được Ban lãnh đạo và người lao động BSR mong chờ mà lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng chờ đợi và chúc mừng thời khắc này. BSR là một trong những doanh nghiệp nộp ngân sách lớn - đóng góp vào kết quả chung của Tập đoàn, cho ngân sách Quốc gia. BSR tự hào đã hoàn thành tất cả các sứ mệnh từ sản xuất kinh doanh, tự lực chống dịch và hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi cũng như nhiều địa phương trong cả nước trong công tác an sinh xã hội và chống dịch hiệu quả” - Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương chia sẻ.

Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn hoàn thành kế hoạch sản lượng năm 2021 - ảnh 3

Kỹ sư vận hành Phòng Điều khiển Trung tâm Nhà máy vui mừng BSR đạt mốc hoàn thành kế hoạch sản lượng.

Trưởng ca Nhà máy Nguyễn Quang Bách - phát biểu trực tuyến từ Phòng Điều khiển Trung tâm Nhà máy: “Anh em vận hành sản xuất đã có một năm nỗ lực hết mình để cùng Công ty đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu SXKD. Anh em vận hành sản xuất xin hứa với Ban lãnh đạo Công ty và Nhà máy sẽ đoàn kết, lao động sáng tạo, hăng say hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ và thành công đột phá trong năm 2022”.

Hoàn thành kế hoạch sản lượng năm 2021 là một kết quả rất đáng khích lệ, thể hiện sự nỗ lực không mệt mỏi của Ban lãnh đạo và người lao động BSR, đặc biệt trong bối cảnh Công ty đang đối mặt với khủng hoảng kép của đại dịch Covid-19 và thị trường xăng dầu trong nước biến động mạnh.

H.Q

 

Tin cùng chuyên mục

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

(PNTĐ) - Hôm nay, tại Lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100 năm 2022, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình. Giải thưởng khẳng định chiến lược phát triển bền vững và chính sách Environment, Social, Governence (viết tắt là ESG - môi trường, xã hội và quản trị) của Home Credit tại Việt Nam, giúp hệ thống hóa và củng cố mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng, cộng đồng, nhân viên cùng các bên liên quan.
Bộ đội Biên phòng Kiên Giang và Công ty Khí Cà Mau sơ kết quy chế phối hợp

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang và Công ty Khí Cà Mau sơ kết quy chế phối hợp

(PNTĐ) - Vừa qua, tại Kiên Giang, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang và Công ty Khí Cà Mau tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả 1 năm phối hợp thực hiện và bàn phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2023 về việc phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn công trình khí và bảo vệ chủ quyền an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong khu vực biên giới biển giữa hai đơn vị.
PV GAS LPG mang thương hiệu bình gas PETROVIETNAM GAS đến nhiều tỉnh thành

PV GAS LPG mang thương hiệu bình gas PETROVIETNAM GAS đến nhiều tỉnh thành

(PNTĐ) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 22 năm thành lập Công ty cổ phần kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) và nhằm góp phần thực hiện công tác quảng bá thương hiệu PETROVIETNAM GAS đến đông đảo người tiêu dùng, PV GAS LPG đã tổ chức chương trình quảng cáo PETROVIETNAM GAS trên đường phố (Roadshow) tại các tỉnh thành trên cả nước.
Góp phần cùng chính phủ thực hiện mục tiêu Net Zero 2050, Vinamilk tiếp tục hành trình trồng cây xanh

Góp phần cùng chính phủ thực hiện mục tiêu Net Zero 2050, Vinamilk tiếp tục hành trình trồng cây xanh

(PNTĐ) - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường – cơ quan ngôn luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai Hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero, sẽ được triển khai chính thức từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với Hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.
Prudential Việt Nam vinh danh tại sự kiện Việt Nam HR Awards

Prudential Việt Nam vinh danh tại sự kiện Việt Nam HR Awards

(PNTĐ) -Sự kiện Vietnam HR Awards lần thứ V năm 2022 được do Báo Lao động & Xã hội phối hợp cùng với Công ty CP Kết nối nhân tại (Talentnet Corporation) tổ chức trong tháng 11 vừa qua nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có chiến lược nhân sự phù hợp với sự phát triển bền vững của tổ chức.  Tham dự sự kiện bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.