Công ty Kinh doanh sản phẩm khí nỗ lực đột phá, tăng trưởng ấn tượng

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong 8 tháng đầu năm 2023, Công ty Kinh doanh sản phẩm khí (PV GAS Trading) – đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), đã đạt được nhiều kết quả kinh doanh ấn tượng cả về sản lượng kinh doanh và doanh thu.

Ghi nhận từ báo cáo của PV GAS Trading, trong 8 tháng đầu năm 2023, giữa những diễn biến bất ổn của thị trường LPG trong và ngoài nước, PV GAS Trading đã có những nỗ lực đột phá, với sản lượng kinh doanh LPG 1,704 triệu tấn, tương ứng 141% kế hoạch 8 tháng, đạt 95% kế hoạch năm (1,8 triệu tấn) và tăng trưởng 29% so với cùng kỳ năm 2022.  PV GAS Trading cũng đã mang về gần 25 nghìn tỷ đồng doanh thu, đạt 86% kế hoạch năm và đóng góp 40% trong tổng doanh thu của PV GAS.

Công ty Kinh doanh sản phẩm khí nỗ lực đột phá, tăng trưởng ấn tượng - ảnh 1
PV GAS trading mở rộng thị trường cấp khí làm nguyên liệu cho các tổ hợp hoá dầu.

Để có được những con số ấn tượng trên, Lãnh đạo Công ty đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp hữu hiệu để phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường. Trong đó, PV GAS Trading đã tập trung đẩy mạnh xuất khẩu và kinh doanh quốc tế - thị trường được đánh giá nhiều tiềm năng với nhiều cơ hội. Sản lượng LPG xuất khẩu và kinh doanh quốc tế 8 tháng đầu năm 2023 của PV GAS Trading đạt 640 nghìn tấn, tương ứng 245% kế hoạch 08 tháng, đạt 173% kế hoạch năm, cao gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Ở thị trường nội địa, mặc dù gặp nhiều bất lợi và cạnh tranh gắt gao nhưng PV GAS Trading vẫn tăng trưởng 4% sản lượng so với cùng kỳ, tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu tuyệt đối với 70% thị phần bán buôn cả nước, trong đó miền Nam chiếm 80%, miền Trung 70% và miền Bắc 52%.

Bên cạnh các giải pháp về phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường, PV GAS Trading còn triển khai đồng bộ các giải pháp về quản trị doanh nghiệp, xây dựng hệ thống của Công ty theo hướng tinh gọn, chuyên nghiệp, thích ứng linh hoạt, phù hợp định hướng kinh doanh và quy mô phát triển, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh cho Công ty.

Với ý chí đồng lòng và quyết tâm cao độ, toàn thể người lao động PV GAS Trading tiếp tục nỗ lực từng ngày trong 4 tháng còn lại của năm 2023 để hướng đến mốc sản lượng kinh doanh LPG 2,5 triệu tấn, phấn đấu đạt mức tăng trưởng 25% so với năm 2022, góp phần vào sự tăng trưởng chung của PV GAS.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tác giả giải Đặc biệt cuộc thi thiết kế thiệp "Cảm ơn" nói lời... Cảm ơn

Tác giả giải Đặc biệt cuộc thi thiết kế thiệp "Cảm ơn" nói lời... Cảm ơn

(PNTĐ) - Chị Trần Lê Na là Trưởng Ban nữ công Công đoàn Cơ quan điều hành, Chuyên viên chính Ban Tổ chức Nhân sự PV GAS. Đồng nghiệp nhắc đến chị như là một “đầu mối” chuyên tâm và nhiệt thành trong công tác đào tạo toàn Tổng công ty; thành viên tích cực trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” - “hạt nhân” của mọi hoạt động xã hội, thể thao, văn hóa văn nghệ của Công đoàn Cơ quan điều hành.
Đồng hành cùng sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”

Đồng hành cùng sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”

(PNTĐ) - Trong 2 ngày 29 và 30/9/2023, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh diễn ra Sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho Sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
Phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè

Phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè

(PNTĐ) - Nhà Bè là một trong những huyện ngoại vi, còn nhiều khó khăn của Thành phố Hồ Chí Minh, với điều kiện kinh tế - đời sống thấp hơn so với các địa bàn khác. Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt với huyện Nhà Bè là nơi đặt trụ sở của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và một số đơn vị trực thuộc - thành viên, PV GAS đã tổ chức nhiều chương trình phối hợp chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, kinh tế - xã hội thiết thực và ý nghĩa.