Đại diện sáng tạo của Công đoàn PV GAS xuất sắc nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV

TRÍ THÀNH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” lần thứ IV, năm 2023. Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) vinh dự có 5 người lao động tiêu biểu được tôn vinh trong dịp này, trong đó anh Trần Anh Khoa, Đốc công dự phòng, Phòng Kỹ thuật Sản xuất, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN), Tổng Công ty Khí Việt Nam.

Nhằm động viên, khích lệ người lao động có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo", ngày 1/8/2007, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã quyết định ban hành Giải thưởng mang tên vị lãnh tụ của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh”.

Đại diện sáng tạo của Công đoàn PV GAS xuất sắc nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV - ảnh 1
Anh Trần Anh Khoa, Đốc công dự phòng, Phòng Kỹ thuật Sản xuấtKĐN nhận “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” lần thứ IV, năm 2023

Tiêu chí để xét chọn trao tặng giải thưởng là những cá nhân có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp hoặc đề tài nghiên cứu đem lại giá trị hiệu quả kinh tế - xã hội cao; tích cực đào tạo, bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, có ý thức xây dựng doanh nghiệp, đơn vị phát triển, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh.

Đại diện sáng tạo của Công đoàn PV GAS xuất sắc nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV - ảnh 2
Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí và các Công đoàn trực thuộc chúc mừng 5 gương mặt Dầu khí tiêu biểu tại “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” năm 2023

Trên cơ sở 203 hồ sơ giới thiệu của các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn, Hội đồng xét chọn Tổng Liên đoàn đã thẩm định, đánh giá kỹ lưỡng, khách quan và quyết định trao thưởng cho 167 công nhân lao động tiêu biểu với 808 đề tài, sáng kiến, giải pháp kỹ thuật, có tổng giá trị làm lợi lên đến 2.787 tỷ đồng. Trong đó, 132 lượt cá nhân được tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn, có đồng chí trong 5 năm đã thực hiện 32 sáng kiến, mang lại giá trị làm lợi lên tới trên 500 tỷ đồng; có những đồng chí được tặng thưởng 3 Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn; một số đồng chí đã được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều phần thưởng cao quý khác...

Đại diện sáng tạo của Công đoàn PV GAS xuất sắc nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV - ảnh 3
Các lãnh đạo Công đoànDKVN gặp mặt, chúc mừng NLĐ vừa xuất sắc nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV

Trong đợt khen thưởng lần này, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CD9DKVN) có 5 cá nhân xuất sắc được nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV. Đó là các anh: Bùi Tiến Dũng (Trưởng nhóm Năng lượng - Tự động hóa, Giàn CNTT-3, Xí nghiệp Khai thác dầu khí, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro), Trần Anh Khoa (Đốc công dự phòng, Phòng Kỹ thuật Sản xuất, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ, Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP), Trương Phương Nam (Kỹ sư cơ khí, Xưởng Cơ khí Nhà máy Đạm Cà Mau, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau), Đỗ Hồng Quang (Kỹ sư Giám sát vận hành, Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn), Nguyễn Hoài Vũ (Tiến sĩ Kỹ thuật dầu khí, Phòng Kỹ thuật sản xuất, Bộ máy điều hành, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro).

Cũng nhân dịp này, CĐ DKVN đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng các cá nhân nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV. Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo CĐ DKVN, đồng chí Nghiêm Thùy Lan (Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch CĐ DKVN) đã chúc mừng 5 cá nhân tiêu biểu được nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh và nhấn mạnh đây là những "cây sáng kiến", những "tài sản quý" không chỉ của đơn vị mà của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ngành Dầu khí nói chung. Những đóng góp của các anh đã làm lợi cho Tập đoàn, đơn vị hàng chục tỉ đồng, nâng cao hiệu quả công việc, tăng năng suất lao động, chất lượng sản phầm, từ đó góp phần giúp đơn vị phát triển hơn. Đây cũng là những tấm gương điển hình luôn nỗ lực, trách nhiệm, vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đại diện của PV GAS, kỹ sư trẻ Trần Anh Khoa (Đốc công dự phòng của KĐN) là tác giả của 6 sáng kiến, đem lại lợi ích 93,6 tỷ đồng. Đây là kết quả xuất sắc của quá trình gắn bó với công việc, thể hiện những nỗ lực lao động, trí tuệ của chàng kỹ sư trẻ. Sự hiện diện của Anh Khoa tại giải thưởng danh giá của Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định hiệu quả từ phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo được Công đoàn Dầu Khí Việt Nam, Tổng Công ty Khí Việt Nam nỗ lực triển khai trong nhiều năm qua, và đặc biệt trong phong trào lao động từ Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” và tiếp theo là Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID – 19”.

Trong thời gian tới, Công đoàn PV GAS vẫn tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, khuyến khích người lao động đam mê lao động sáng tạo, cống hiến nhiều hơn nữa cho đơn vị và đất nước; cũng như tích cực tuyên truyền, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần phấn đấu không ngừng của những tấm gương điển hình trong lao động sáng tạo nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh ngày hôm nay để ngành Dầu khí tiếp tục có thêm nhiều cá nhân xuất sắc, tiêu biểu.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cải tiến mới tiện lợi, siêu ngon, chuẩn gu mẹ bầu từ Morinaga E-Okasan

Cải tiến mới tiện lợi, siêu ngon, chuẩn gu mẹ bầu từ Morinaga E-Okasan

(PNTĐ) - Công ty Cổ phần Morinaga Lê Mây Việt Nam (gọi tắt là MLV), một thành viên của Tập đoàn Morinaga Milk Industry Co., Ltd., chính thức ra mắt thêm 03 sản phẩm chiến lược mới thuộc nhóm dinh dưỡng bổ sung Morinaga E-Okasan. Bên cạnh dạng hộp thiếc truyền thống, người tiêu dùng có thể sử dụng sản phẩm với dạng thanh pha nhỏ tiện lợi, và dạng hộp uống liền. Cùng với sự cải tiến về quy cách đóng gói là những cải tiến vượt trội về hương vị nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn mới về dinh dưỡng và gu chọn thực phẩm khi mang thai của phụ nữ Việt hiện nay.
PV GAS – Hành trình tiên phong với LNG (Phần 1)

PV GAS – Hành trình tiên phong với LNG (Phần 1)

(PNTĐ) - 35 năm là chặng đường đầy thách thức nhưng vô cùng rực rỡ của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Trong hành trình ấy, khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) không chỉ là một lĩnh vực mới mẻ, mà còn là minh chứng cho tầm nhìn xa, bản lĩnh tiên phong và khát vọng hội nhập quốc tế của một doanh nghiệp năng lượng Việt Nam.
PV GAS D - Tiên phong phân phối khí sạch, kiến tạo tương lai năng lượng xanh

PV GAS D - Tiên phong phân phối khí sạch, kiến tạo tương lai năng lượng xanh

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tự hào nhìn lại chặng đường phát triển đầy bản lĩnh, trách nhiệm và bứt phá. Là một trong những đơn vị thành viên chủ lực của PV GAS, PV GAS D đã và đang góp phần quan trọng trong việc định hình, lan tỏa giá trị và thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp khí tại Việt Nam.
PV GAS và Petronas tăng cường trao đổi hợp tác chiến lược toàn diện

PV GAS và Petronas tăng cường trao đổi hợp tác chiến lược toàn diện

(PNTĐ) - Ngày 03/9/2025 vừa qua, Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam - ông Phạm Văn Phong, cùng Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Phúc Tuệ và lãnh đạo các Ban chuyên môn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác cấp cao của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Malaysia (Petronas) do ông Shamsairi M. Ibrahim – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn dẫn đầu đến thăm và làm việc tại trụ sở Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Cuộc gặp gỡ diễn ra trong bầu không khí cởi mở, tin cậy và hợp tác, tiếp tục đánh dấu một cột mốc ý nghĩa trong hành trình hợp tác bền chặt giữa hai doanh nghiệp năng lượng hàng đầu khu vực.
Hé lộ quá trình biến Lạc Hồng 900 LX thành SUV điện chống đạn đẳng cấp thế giới

Hé lộ quá trình biến Lạc Hồng 900 LX thành SUV điện chống đạn đẳng cấp thế giới

(PNTĐ) - Trên thế giới, chỉ chưa tới 10 quốc gia đủ khả năng sản xuất xe dành cho nguyên thủ và yếu nhân. Giờ đây, Việt Nam đã bước vào số ít quốc gia có năng lực ấy khi VinFast trình làng Lạc Hồng 900 LX - dòng xe giới hạn, có phiên bản chống đạn đạt chuẩn VPAM VR7, sánh ngang các mẫu xe dành cho yếu nhân của Mercedes, BMW hay Cadillac.