Diễn tập an ninh cảng biển tại kho cảng PV GAS Vũng Tàu – năm 2022

BẢO NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 27/05, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà nước về cảng biển tổ chức buổi đánh giá và diễn tập thường niên tình huống an ninh cảng biển - năm 2022 tại cảng PV GAS Vũng Tàu (KCTV), Khu công nghiệp Cái Mép, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đây là chương trình phối hợp nhiều lực lượng, thực hiện quy định về công tác quản lý, đảm bảo sự phù hợp về an ninh cảng biển theo yêu cầu của Bộ luật quốc tế về an ninh tàu và bến cảng (ISPS), cũng như nhằm nâng cao ý thức, độ sẵn sàng của lực lượng tại chỗ và sự phối hợp giữa các bên liên quan trong công tác đảm bảo an ninh cảng biển.

Diễn tập an ninh cảng biển tại kho cảng PV GAS Vũng Tàu – năm 2022 - ảnh 1
 Diễn tập tình huống bắt đối tượng dùng ghe xâm nhập vào cảng để thực hiện hành vi trộm cắp

Buổi diễn tập diễn ra tại cảng PV GAS Vũng Tàu (KCTV), Khu công nghiệp Cái Mép, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với sự tham của đại diện các cơ quan quản lý nhà nước như: Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, Biên phòng cửa khẩu cảng Cái Mép, Cảnh sát Giao thông đường thủy, Chi cục Hải quan Cái Mép và các lực lượng hiện trường (vận hành viên KCTV, Lực lượng an ninh PVS, lực lượng chống tràn dầu và tàu lai trực ứng cứu sự cố).

Năm nay, tình huống an ninh cảng biển giả định là trong tình hình thời tiết diễn biến xấu, các đối tượng lạ sử dụng ghe xâm nhập vào khu vực trọng yếu của cảng (Khu vực cầu cảng) để thực hiện hành vi trộm cắp.

Diễn tập an ninh cảng biển tại kho cảng PV GAS Vũng Tàu – năm 2022 - ảnh 2
Diễn tập phối hợp nhiều lực lượng để bảo vệ an ninh, an toàn khu vực cảng PV GAS Vũng Tàu

Tuy nhiên, lực lượng vận hành và bảo vệ trực tại chỗ đã đề cao cảnh giác và kịp thời phát hiện, triển khai các biện pháp ứng phó ban đầu, đồng thời nhanh chóng liên hệ hỗ trợ từ các lực lượng chức năng đóng trên địa bàn là Trạm biên phòng cửa khẩu và Cảnh sát Giao thông đường thủy Cái Mép. Rất nhanh chóng, cơ quan chức năng đã có mặt, phối hợp hiệu quả cùng lực lượng tại chỗ để trấn áp, bắt giữ các đối tượng và xử lý theo quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh an toàn cho KCTV.

Buổi diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp và được các đại biểu tham gia đánh giá cao về tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, sự chủ động của lực lượng tại chỗ cũng như sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các bên liên quan trong quá trình triển khai ứng cứu sự cố an ninh cảng biển.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Prudential Việt Nam vinh danh tại sự kiện Việt Nam HR Awards

Prudential Việt Nam vinh danh tại sự kiện Việt Nam HR Awards

(PNTĐ) -Sự kiện Vietnam HR Awards lần thứ V năm 2022 được do Báo Lao động & Xã hội phối hợp cùng với Công ty CP Kết nối nhân tại (Talentnet Corporation) tổ chức trong tháng 11 vừa qua nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có chiến lược nhân sự phù hợp với sự phát triển bền vững của tổ chức.  Tham dự sự kiện bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.
Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương lần thứ IX năm 2022 Cúp Number 1 và chặng đua xác định thứ hạng

Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương lần thứ IX năm 2022 Cúp Number 1 và chặng đua xác định thứ hạng

(PNTĐ) - Ngày 19/11, hơn 200 tay đua đã hoàn thành chặng 4 cũng là chặng cuối cùng trong mùa giải xe đạp Truyền hình Bình Dương lần thứ IX năm 2022 Cúp Number 1 với lộ trình 79km từ Thành phố mới Bình Dương đi huyện Bắc Tân Uyên. Chặng đua mang tính chất quyết định danh hiệu mang đến không khí vô cùng quyết liệt và gay cấn.
 Sun Group: Từ “người khai mở” đến thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng

Sun Group: Từ “người khai mở” đến thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng

(PNTĐ) - Xây dựng hệ sinh thái du lịch đẳng cấp khắp ba miền đất nước, tiên phong kiến tạo thương hiệu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng đẳng cấp, góp phần đưa Việt Nam lên bản đồ du lịch quốc tế, đi đầu trong những xu thế bất động sản gắn với du lịch thời thượng nhất, 15 năm qua, Sun Group đã định hình một “thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng”.
Giao hữu bóng đá nâng cao tinh thần đoàn kết

Giao hữu bóng đá nâng cao tinh thần đoàn kết

(PNTĐ) - Hấp dẫn, sôi nổi và không kém phần kịch tính là không khí của sự kiện Giao hữu bóng đá vừa qua giữa Công ty Quản lý Dự án Khí, Công ty Kinh doanh Sản phẩm Khí, Chi nhánh Kinh doanh LNG, Công ty CP Kinh doanh LPG Việt Nam (CN Miền Nam), là các đơn vị trực thuộc và thành viên của PV GAS.