Đưa dòng khí đầu tiên vào chuỗi Dự án LNG Thị Vải

THÀNH LUÂN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nằm trong kế hoạch chạy thử Chuỗi dự án LNG Thị Vải, hôm nay ngày 27/6/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS đã thực hiện thành công việc đưa dòng khí đầu tiên vào đường ống dẫn khí Thị Vải – Phú Mỹ tại trạm van Hội Bài, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây là đường ống kết nối Kho cảng LNG Thị Vải với hệ thống đường ống dẫn khí hiện hữu của PV GAS, hiện đang cung cấp khí cho các nhà máy điện, đạm và hộ tiêu thụ khí công nghiệp tại khu vực Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) và Hiệp Phước (Tp. HCM).

Đưa dòng khí đầu tiên vào chuỗi Dự án LNG Thị Vải - ảnh 1
Hoàn thành công tác kiểm tra để đưa dòng khí đầu tiên vào chuỗi dự án LNG Thị Vải

Đường ống dẫn khí Thị Vải – Phú Mỹ có kích thước 26 inch, chiều dài 6,1 km đã được PV GAS hoàn thành từ cuối năm 2021; có chức năng vận chuyển LNG sau khi tái hóa khí từ Kho LNG Thị Vải để cấp cho các hộ tiêu thụ. Bên cạnh đó, PV GAS cũng đã hoàn thành công trình Trạm giảm áp Thị Vải, kết nối với Kho cảng LNG Thị Vải để cung cấp LNG tái hóa khí ở áp suất thấp (25 barg) cho các khách hàng trong KCN Cái Mép, KCN Phú Mỹ 3 và khu vực lân cận.

Việc đưa khí vào đường ống khí Thị Vải – Phú Mỹ và trạm giảm áp Thị Vải giúp PV GAS chủ động trong việc đưa Kho cảng LNG Thị Vải vào trạng thái sẵn sàng tiếp nhận chuyến tàu LNG đầu tiên dự kiến sẽ cập cảng vào tháng 7/2023, đồng thời có thời gian dự phòng để xử lý rủi ro và tiết giảm chi phí xả/đốt trong quá trình chạy thử chuỗi dự án.

Cùng ngày, PV GAS cũng nhận bàn giao cầu cảng số 1 của Bến cảng xăng dầu PETEC Cái Mép từ Tổng Công ty Thương mại kỹ thuật và đầu tư (PETEC). Đây là hạng mục hết sức quan trọng của Kho cảng LNG Thị Vải, được PV GAS đầu tư, nâng cấp để tiếp nhận tàu LNG trọng tải lên đến 100.000 DWT và được Cục Hàng hải Việt Nam công bố mở cảng theo Quyết định số 544/QĐ-CHHVN ngày 21/4/2023.

Đưa dòng khí đầu tiên vào chuỗi Dự án LNG Thị Vải - ảnh 2
Thời điểm đưa dòng khí đầu tiên vào đường ống dẫn khí Thị Vải – Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Cầu cảng số 1 được bàn giao cho đơn vị vận hành của PV GAS là Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu quản lý, vận hành, sử dụng và khai thác phục vụ cho công tác kinh doanh LNG tại kho cảng LNG Thị Vải.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tác giả giải Đặc biệt cuộc thi thiết kế thiệp "Cảm ơn" nói lời... Cảm ơn

Tác giả giải Đặc biệt cuộc thi thiết kế thiệp "Cảm ơn" nói lời... Cảm ơn

(PNTĐ) - Chị Trần Lê Na là Trưởng Ban nữ công Công đoàn Cơ quan điều hành, Chuyên viên chính Ban Tổ chức Nhân sự PV GAS. Đồng nghiệp nhắc đến chị như là một “đầu mối” chuyên tâm và nhiệt thành trong công tác đào tạo toàn Tổng công ty; thành viên tích cực trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” - “hạt nhân” của mọi hoạt động xã hội, thể thao, văn hóa văn nghệ của Công đoàn Cơ quan điều hành.
Đồng hành cùng sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”

Đồng hành cùng sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”

(PNTĐ) - Trong 2 ngày 29 và 30/9/2023, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh diễn ra Sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho Sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
Phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè

Phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè

(PNTĐ) - Nhà Bè là một trong những huyện ngoại vi, còn nhiều khó khăn của Thành phố Hồ Chí Minh, với điều kiện kinh tế - đời sống thấp hơn so với các địa bàn khác. Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt với huyện Nhà Bè là nơi đặt trụ sở của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và một số đơn vị trực thuộc - thành viên, PV GAS đã tổ chức nhiều chương trình phối hợp chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, kinh tế - xã hội thiết thực và ý nghĩa.