FPT Long Châu được vinh danh “Top 10 Vietnam Report”

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo xếp hạng của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) mới đây, FPT Long Châu được xếp hạng và nằm trong Top 10 Công ty phân phối, kinh doanh dược phẩm, trang thiết bị, vật tư y tế, dịch vụ y tế Việt Nam uy tín năm 2023.

Theo đại diện Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), các đơn vị trong bảng xếp hạng được đánh giá dựa trên ba tiêu chí chính: Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding; Khảo sát các đối tượng liên quan thực hiện trong tháng 10 - 11/2023.

Trong quý III/2023, FPT Long Châu đánh dấu việc vượt kế hoạch mở mới năm 2023 với 447 nhà thuốc mở mới trong 9 tháng đầu năm. Doanh thu trung bình/nhà thuốc/tháng của FPT Long Châu ở mức gần 1,1 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm. Theo đó, doanh thu lũy kế 9 tháng năm 2023 của chuỗi FPT Long Châu đạt 11.088 tỷ đồng, tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái.

FPT Long Châu được vinh danh “Top 10 Vietnam Report” - ảnh 1
Hiện FPT Long Châu vẫn đang trong giai đoạn mở rộng. Tính riêng 9 tháng đầu năm, chuỗi đã nâng số lượng nhà thuốc có doanh thu lên đến 1.384 nhà thuốc, mở mới 447 nhà thuốc so với đầu năm 2023.

Cũng trong quý III/2023, FPT Long Châu đã ra mắt dịch vụ “Thu cũ đổi mới bút tiêm tiểu đường” nhằm khuyến khích thói quen xử lý rác thải tại nguồn đúng cách trong toàn dân, triển khai các dự án phục vụ cộng đồng như mua que thử đường huyết tặng máy đo đường huyết.

Đồng thời, FPT Long Châu còn tiên phong phối hợp cùng các hãng dược hàng đầu để đưa các công nghệ, giải pháp y tế tiên tiến của thế giới về Việt Nam, giúp người dân từng bước tiếp cận được với “Thuốc khó - thuốc hiếm” ở mức chi phí hợp lý. Đáng chú ý, hệ thống đã hợp tác cùng Merck Healthcare Việt Nam phát động dự án Cải thiện tầm vóc Việt "Miễn phí thiết bị tiêm hormone tăng trưởng cho trẻ thấp còi”.

Không dừng lại ở đó, đơn vị cũng tập trung vào các dự án vì cộng đồng, vì môi trường như: Cùng tham gia Lễ phát động chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về ung thư phổi, cam kết đồng hành cùng bệnh nhân… Cấp phát 1 triệu ngày thuốc, 500 tấn gạo nghĩa tình và thực hiện chuỗi phát cháo từ thiện tại 200 bệnh viện/cơ sở y tế.

Theo dự báo của Tổ chức IQVIA, ngành dược phẩm Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu khoảng 8% trong giai đoạn 2019-2023. Mặc dù vẫn cần theo dõi sát sao tốc độ chuyển trạng thái của nền kinh tế và nguy cơ gia tăng chi phí đầu vào do diễn biến của các cuộc xung đột trên thế giới, song nhìn chung, đa số doanh nghiệp tham gia khảo sát cũng đưa ra góc nhìn lạc quan về triển vọng kinh doanh vào năm tới.


Tin cùng chuyên mục

Sữa hạt đông trùng Bách Khang vinh dự được đồng hành cùng Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe - đẹp” lần thứ I

Sữa hạt đông trùng Bách Khang vinh dự được đồng hành cùng Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe - đẹp” lần thứ I

(PNTĐ) - Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024 do Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội tổ chức đã thành công tốt đẹp. Đây là một trong những hoạt động của Đề án “Phát huy vai trò của phụ nữ Thủ đô xây dựng thành phố hòa bình, sáng tạo giai đoạn 2023-2026” đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt và là khởi đầu cho các hoạt động ý nghĩa của Phụ nữ Thủ đô chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
Mùa Đông không lạnh với xúc xích lạp xưởng nướng đá LC Foods

Mùa Đông không lạnh với xúc xích lạp xưởng nướng đá LC Foods

(PNTĐ) - Một bếp than củi hồng rực truyền thống, hay một lò nướng hiện đại bên trên có xúc xích hay thịt xiên nướng đã xưa rồi với món mới hot trend của màu đông Hà Nội năm nay. Thay vào đó là hình ảnh những lò nướng điện phía trên rải một lớp sỏi đen bóng được đun nóng nhiệt độ cao đủ làm cho các thanh xúc xích lạp xưởng được nướng trở nên vàng ruộm, thơm phức hấp dẫn mọi người trong cái lạnh giá 10 độ của Hà Nội và các tỉnh phía bắc đầu năm 2024.