Gieo lòng nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng cho thế hệ măng non

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trên đường trở về từ chuyến thăm và tặng quà các bạn nhỏ mồ côi ở 3 Mái ấm tình thương tỉnh Bình Dương, bé Thảo Nguyên 6 tuổi, Diệp Bảo Long 8 tuổi – 2 trong số những thành viên đoàn thăm hỏi của Tập đoàn Tân Hiệp Phát vẫn nhớ về những người bạn ở các mái ấm tình thương vừa đến.

Hành trình nuôi dưỡng tình yêu thương

"Con thương các bạn lắm vì các bạn không có bố mẹ ở bên", cô bé tâm sự với mẹ.

Thảo Nguyên cùng nhiều bạn nhỏ khác vừa cùng các cô, chú đồng nghiệp của mẹ đang làm việc tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát tới thăm hỏi Mái ấm Quê Hương (Huỳnh Tiểu Hương), Mái ấm Tình Mẹ và Mái ấm Cha Hiến ở tỉnh Bình Dương.

Gieo lòng nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng cho thế hệ măng non - ảnh 1
Bé Thảo Nguyên (trái) cùng món quà nhỏ tự tay bé làm và ký tên mang theo để tặng các bạn nhỏ tại các mái ấm trong chuyến đi.

Ở Mái ấm Quê Hương, Mái ấm Tình Mẹ và Mái ấm Cha Hiến, các bạn nhỏ, người thì mất ba, người bị bỏ rơi từ lúc lọt lòng. Bơ vơ không nơi nương tựa, các con được nhặt, được gửi về các mái ấm tình thương, nơi các con được lớn lên, cưu mang trong vòng tay, những tấm lòng nhân hậu.

Cùng với các bạn là con của các cô chú đồng nghiệp với mẹ, Thảo Nguyên lần đầu được chơi với các bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chia sẻ những chiếc kẹo, chai nước, món quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa với các bạn. Và trong suy nghĩ của những cô bé, cậu bé ấy, hạt mầm của lòng nhân ái cũng đã đâm chồi.

Gieo lòng nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng cho thế hệ măng non - ảnh 2
Bé Diệp Bảo Long (đeo kính) giống như người "anh hai" ân cần hướng dẫn các em nhỏ tuổi hơn trong đoàn xếp hàng ngay ngắn khi tới mỗi mái ấm thăm hỏi, trao quà các bé tự làm trong chuyến đi vừa qua.

"Con mong thường xuyên được tới đây chơi với các anh, các chị và các bạn. Lần tới, con sẽ mang đồ chơi tới để chia sẻ với mọi người", bé Diệp Bảo Long 8 tuổi, chia sẻ khi chuẩn bị lên xe ra về sau chuyến thăm.

Chuyến đi không chỉ để lại những ấn tượng đặc biệt với con trẻ mà ngay cả người lớn cũng không khỏi xúc động.

Gieo lòng nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng cho thế hệ măng non - ảnh 3
Ông David Charles Riddle, CEO của Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao quà cho trẻ em tại các mái ấm.

Anh Lê Phú Nhuận, một thành viên trong đoàn, cho biết: "Tôi thực sự bất ngờ về năng lượng của các con. Với hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng các con vẫn luôn tươi cười, yêu đời và sẵn sàng đối diện cuộc sống với tinh thần tích cực nhất. Đa số các bé còn rất nhỏ, có thể chưa hiểu hết những mất mát của chính bản thân mình, nhưng các con đều rất ngoan, hiểu chuyện, tự lập".

Nỗ lực đồng hành cùng những mảnh đời bất hạnh

Thấu hiểu những thiệt thòi, khó khăn của các mảnh đời ở các mái ấm tình thương, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã nhận bảo trợ 11 mái ấm ở địa phương và TPHCM từ tháng 3/2023.

Mỗi tháng, Tân Hiệp Phát trao hỗ trợ tổng cộng 200 triệu đồng cho các mái ấm, trong đó bao gồm 95 triệu tiền mặt và 600 thùng nước giải khát.

Gieo lòng nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng cho thế hệ măng non - ảnh 4
Những thành viên nhí là con em cán bộ nhân viên Tập đoàn Tân Hiệp Phát ân cần trao quà cho các bạn đồng trang lứa tại các mái ấm trong chuyến đi vừa qua.

"Trẻ em luôn dành được sự quan tâm đặc biệt của Tân Hiệp Phát trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của mình. Hè 2023, nhân viên Tân Hiệp Phát đã cho các con của mình cùng đến thăm hỏi, giao lưu với các bạn nhỏ ở các mái ấm để động viên các bạn, đồng thời cũng để con của mình được nuôi dưỡng lòng nhân ái", ông David Charles Riddle, CEO của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, chia sẻ.
Những chuyến thăm tới các mái ấm mà Thảo Nguyên, Diệp Bảo Long và các bạn được trải nghiệm đầu tháng 8 là một phần trong chuỗi các hoạt động của Tân Hiệp Phát nhằm nắm bắt hoàn cảnh, nguyện vọng để có các hỗ trợ khác mang tính lâu dài cho các em như dạy nghề, hỗ trợ sách vở đồ dùng học tập…. Đây là những hoạt động từ nhiều năm qua của Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Thấu hiểu những khó khăn tại mái ấm Quê Hương với 346 em nhỏ từ cấp 1 tới cấp 3 đang sinh sống, học tập mỗi ngày tại đây, từ 1 năm qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát còn hỗ trợ 50 triệu đồng/tháng để trung tâm có thêm chi phí đóng tiền ăn cho các em đang theo học cấp 2, cấp 3 bên ngoài mái ấm.

Luôn đặt trách nhiệm với cộng đồng lên vị trí ưu tiên trong chiến lược phát triển của mình, suốt gần 3 thập kỷ qua, Tân Hiệp Phát mang những cây cầu, dòng nước sạch, những phần quà, hỗ trợ thiết thực tới hoàn cảnh khó khăn, tới cộng đồng cần sự giúp đỡ. Không chỉ góp phần giải quyết trở ngại trong cuộc sống, sự hỗ trợ này cũng được thiết kế để tạo nền móng cho một tương lai tốt đẹp hơn.

"Để những điều tốt đẹp ấy được lan tỏa mãi, Tân Hiệp Phát không chỉ khuyến khích cán bộ công nhân viên mà cả con em của họ cùng tham gia các hoạt động thiện nguyện. Đó là cách hạt giống thiện lành được vun trồng để tiếp tục đâm chồi, nảy lộc…", đại diện doanh nghiệp cho biết.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tác giả giải Đặc biệt cuộc thi thiết kế thiệp "Cảm ơn" nói lời... Cảm ơn

Tác giả giải Đặc biệt cuộc thi thiết kế thiệp "Cảm ơn" nói lời... Cảm ơn

(PNTĐ) - Chị Trần Lê Na là Trưởng Ban nữ công Công đoàn Cơ quan điều hành, Chuyên viên chính Ban Tổ chức Nhân sự PV GAS. Đồng nghiệp nhắc đến chị như là một “đầu mối” chuyên tâm và nhiệt thành trong công tác đào tạo toàn Tổng công ty; thành viên tích cực trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” - “hạt nhân” của mọi hoạt động xã hội, thể thao, văn hóa văn nghệ của Công đoàn Cơ quan điều hành.
Đồng hành cùng sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”

Đồng hành cùng sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”

(PNTĐ) - Trong 2 ngày 29 và 30/9/2023, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh diễn ra Sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho Sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
Phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè

Phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè

(PNTĐ) - Nhà Bè là một trong những huyện ngoại vi, còn nhiều khó khăn của Thành phố Hồ Chí Minh, với điều kiện kinh tế - đời sống thấp hơn so với các địa bàn khác. Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt với huyện Nhà Bè là nơi đặt trụ sở của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và một số đơn vị trực thuộc - thành viên, PV GAS đã tổ chức nhiều chương trình phối hợp chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, kinh tế - xã hội thiết thực và ý nghĩa.