Góc Gen Z: Bất chấp thức đêm xem World Cup nhưng vẫn tươi tắn chạy deadline

HÀ ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - “Đây là khoảng thời gian thật đặc biệt với các sự kiện dồn dập khiến chúng ta “nóng trong người”. Đêm thức “combat” cùng bạn bè xem bóng đá, sáng ra chạy deadline rồi giáng sinh, Tết đang về rất gần.

Cảm giác gấp gáp này khiến người trẻ như mình rất thích, dù có “nóng trong người” nhưng luôn có cách để thanh nhiệt, giữ vẻ tươi tắn để tận hưởng khoảng thời gian thú vị này”, Thế Hà, một 9X tại Hà Nội nói.

https://www.youtube.com/watch?v=JV_yzzcRSdM

Lần đầu tiên trong lịch sử, World Cup được tổ chức vào cuối năm, lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh 4 năm một lần này là sự kiện mà người trẻ không bao giờ bỏ qua. Với các bạn nam, đó đơn giản là đam mê bất tận với trái bóng tròn, còn phe áo dài, nhiều khi chỉ đơn giản là hâm mộ các cầu thủ mà thức đêm cổ vũ cho idol.

Góc Gen Z: Bất chấp thức đêm xem World Cup nhưng vẫn tươi tắn chạy deadline - ảnh 1

“Với hội cú đêm như mình thì thức 1 – 2 bữa không là vấn đề. Tuy nhiên, World Cup kéo dài tới gần Giáng sinh nên ngoài việc phải biết cách thức đêm như tranh thủ ngủ sớm vào tối, ngủ đủ giấc trưa, chợp mắt xen giữa các trận đấu thì còn phải có 1 list các thực phẩm, đồ uống hỗ trợ thanh nhiệt cơ thể như trái cây, Trà Dr Thanh để thanh nhiệt cơ thể, đảm bảo sáng ra vẫn tươi như hoa cho một ngày mới đầy năng lượng”, Quân Trà, một marketer tại TP.Thủ Đức cho biết.

Góc Gen Z: Bất chấp thức đêm xem World Cup nhưng vẫn tươi tắn chạy deadline - ảnh 2

Các trận bóng đã bước vào lượt cuối vòng bảng ở khung 10 giờ đêm và 2 giờ  sáng, với nhiều người trẻ, đây không còn là khung giờ phù hợp để tụ tập “lai rai” cổ vũ như những ngày trước. Thay vào đó, một số người dành thời gian ngủ sớm, dân văn phòng lại tranh thủ vừa cày deadline cuối năm vừa đợi đến giờ xem đá bóng.

“Một công đôi việc để vừa đảm bảo KPI mà vẫn xem được những trận cầu đinh. Các sự kiện, công việc cuối năm đang dồn dập đến với tần suất cao hơn mỗi ngày khiến chúng ta “nóng trong người” nhưng phải có những khoảng thời gian trải nghiệm như thế này mới thú vị, mới sống hết mình với tuổi trẻ được, nếu nóng trong người thì đã có trà Dr Thanh”, Thế Hà tươi cười nói thêm.

Góc Gen Z: Bất chấp thức đêm xem World Cup nhưng vẫn tươi tắn chạy deadline - ảnh 3
Trà Dr Thanh là thức uống được yêu chuộng để thanh nhiệt cơ thể khỏi nóng trong người mỗi ngày của giới trẻ.

Trên các hội nhóm mạng xã hội, hàng loạt các tips được “cú đêm” chia sẻ để thanh nhiệt cơ thể khỏi nóng trong người. Từ các loại trái cây, củ, quả đến đồ uống được tạo thành một list dài để giúp luôn tươi tắn, tránh nóng trong người, trong đó trà Dr Thanh trở thành thức uống “have must”  không thể thiếu trong tủ lạnh của mỗi người.

“Thức uống từ thảo mộc tự nhiên này vừa tiện lợi, dễ mua lại mát lành, giúp thanh nhiệt cơ thể tức thì. Nhiều lúc xem bóng đá xong tập thể dục, ăn sáng mà không kịp make-up nhưng mình vẫn luôn tươi tắn, tự tin và đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới nên nó trở thành lựa chọn không chỉ của riêng mình mà còn cho cả gia đình mỗi ngày”, Bích Vân tại Gò Vấp nói về lý do cô chọn Trà Dr Thanh để thanh nhiệt mỗi ngày.

Góc Gen Z: Bất chấp thức đêm xem World Cup nhưng vẫn tươi tắn chạy deadline - ảnh 4

Theo các chuyên gia tâm lý, Gen Z luôn thể hiện cá tính và phong cách bản thân cao nhất. Họ khẳng định cá tính, chất riêng qua cách sống mỗi ngày mà ở đó, họ không bỏ lỡ bất cứ một khoảnh khắc, một sự kiện hay trải nghiệm thú vị nào dù các trải nghiệm này có thể khiến họ “nóng trong người”, nhưng với iGen, họ luôn tìm ra giải pháp nhanh và tiện lợi nhất để cân bằng cuộc sống.

World Cup vẫn đang chiếm sportlight trên tất cả các phương tiện truyền thông, người trẻ vẫn thức đêm cổ vũ các đội bóng yêu thích cũng như cày deadline mỗi ngày. Đam mê trái bóng, yêu thích trải nghiệm dồn dập cuối năm và thanh nhiệt cơ thể khỏi nóng trong người bằng Trà Dr Thanh với 9  loại thảo mộc tự nhiên mỗi ngày là cách người trẻ giữ vẻ tươi  tắn, tận hưởng khoảng thời gian bận rộn thú  vị trong những ngày cuối  năm này.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Vinamilk cùng đội ngũ điều dưỡng nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Vinamilk cùng đội ngũ điều dưỡng nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng

(PNTĐ) - Trong nhiều năm qua, Vinamilk không ngừng hợp tác và đồng hành cùng các hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Điều dưỡng trưởng Việt Nam. Mới đây, Vinamilk vừa đồng hành cùng CLB tổ chức “Hội nghị khoa học điều dưỡng quốc tế lần thứ nhất” tại Hà Nội với hơn 600 cán bộ y tế, điều dưỡng cả nước tham gia. Đây là hoạt động nằm trong chương trình kết hợp y tế và dinh dưỡng để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà Vinamilk đang thực hiện.
PV GAS tổ chức chương trình đào tạo tổng quan dự án Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp giai đoạn 1

PV GAS tổ chức chương trình đào tạo tổng quan dự án Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp giai đoạn 1

(PNTĐ) - Ngày 06/6/2024, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) phối hợp với Công ty cổ phần thiết bị và truyền thông NGS (NGS) tổ chức buổi đào tạo đầu tiên nằm trong chuỗi tổng quan 11 lớp về hệ thống SAP ERP, thuộc dự án Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) giai đoạn 1 tại PV GAS.
Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng – Thái Bình năm 2024

Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng – Thái Bình năm 2024

(PNTĐ) - Trong tháng 5/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS HAI PHONG) đã hoàn thành công tác bảo dưỡng sửa chữa lớn – Turn Around (TA) trong đợt dừng khí năm 2024 tại hệ thống khí Hàm Rồng – Thái Bình (HR-TB). Đây là một thành công mới đáng ghi nhận, thành quả của quá trình phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả giữa Chi nhánh Khí Hải Phòng, Công ty Dịch vụ Khí (PV GAS SERVICES) và các bên liên quan trong dây chuyền cung cấp khí hệ thống khí HR-TB.
Các đơn vị PV GAS tham gia bảo vệ môi trường tại các công trình khí

Các đơn vị PV GAS tham gia bảo vệ môi trường tại các công trình khí

(PNTĐ) - Hướng tới Ngày Môi trường thế giới (05/6), các đơn vị trực thuộc và thành viên của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều hoạt động tham gia bảo vệ môi trường sống, tạo không gian Xanh – Sạch – Đẹp cho công trình khí và cộng đồng, tham gia bảo vệ môi trường sinh thái để phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam.