Hệ thống siêu thị lớn nhất nước Winmart sẵn sàng thu mua sản phẩm nông sản, hoa Mê Linh cung cấp đến với người tiêu dùng

Chia sẻ

Chiều ngày 17/1/2022, Huyện Mê Linh đã có buổi làm việc với Tập đoàn WinMart trao đổi hợp tác về việc tiêu thụ nông sản, hoa cho người dân trên địa bàn huyện Mê Linh.

Xác định tầm quan trọng của buổi làm việc, trực tiếp Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện liên quan đến phát triển kinh tế, nông nghiệp; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã có sản phẩm nông sản, hoa là: Mê Linh, Tiền Phong, Tráng Việt, Văn Khê, Hoàng Kim cùng đại diện một số Hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn huyện đã tiếp giới thiệu với Giám đốc mua hàng thực phẩm tươi sống; thu mua rau, củ, quả của siêu thị WinMart – Hệ thống siêu thị lớn nhất nước hiện nay.

Đ/c Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việcĐ/c Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Theo Ông Lê Văn Khương, Phó Chủ tịch UBND huyện, tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện, một số loại cây trồng có thế mạnh, có khả năng tiêu thụ trong hệ thống chuỗi cung ứng của Tập đoàn WinMart và WinMart + như:  rau ăn lá, củ cải trắng, hoa các loại (gồm hoa hồng cắt cành, hoa hồng chậu, hoa cúc, hoa ly, hoa đào… ); các loại quả như ổi, bưởi đỏ, chuối, đu đủ, hồng xiêm…

Hiện nay, tổng diện tích rau, đậu của huyện hơn 3.600ha, sản lượng bình quân đạt 91.000 tấn; diện tích hoa đạt xấp xỉ 2000ha, sản lượng đạt 340 triệu bông; diện tích cây ăn quả đạt 860ha, sản lượng gần 10.000 tấn.

Trên địa bàn huyện đã có 55 sản phẩm được công nhận 3- 4 sao trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP. Ngoài ra, huyện có hơn 50ha chuyên sản xuất rau an toàn và 10 ha sản xuất quả đạt tiêu chuẩn VietGap. Hiện, một số sản phẩm như củ cải trắng, hành tây, cà chua,… của huyện đã tiếp cận được với một số siêu thị và cửa hàng thực phẩm sạch trong và ngoài thành phố Hà Nội.

Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện đã hình thành các vùng chuyên canh quy mô lớn như vùng trồng lúa chất lượng cao, vùng trồng rau an toàn, vùng trồng hoa, vùng chăn nuôi tập trung,…; với hệ thống đường giao thông được đầu tư tương đối đồng bộ, đảm bảo kết nối, giao thương thuận lợi, đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất và kinh doanh, dịch vụ.

Đại diện Tập đoàn WinMart, bà Phạm Huyền Trang – Giám đốc mua hàng thực phẩm tươi sống của chuỗi WinMart và WinMart+ cho biết: Tập đoàn WinCommerce vừa đổi tên chuỗi siêu thị VinMart thành WinMart, chuỗi cửa hàng VinMart+ thành WinMart+. Hiện tại hệ thống có 123 siêu thị WinMart và hơn 2.700 cửa hàng WinMart+  trên toàn quốc.  

Với vị trí là nhà bán lẻ của người Việt, luôn duy trì tỷ lệ hơn 90% hàng hóa nội địa, thông qua WinMart/WinMart+, sản phẩm chất lượng của nhà sản xuất, người nông dân được phân phối rộng khắp, cắt giảm chi phí trung gian, nhanh chóng đến tay người tiêu dùng.

Với mục tiêu mở rộng ở 63 tỉnh, thành trong cả nước, phục vụ hơn 10 triệu lượt khách mỗi tháng, bà Phạm Huyền Trang bày mong muốn được tìm hiểu, tiếp cận, nắm bắt và hợp tác với huyện Mê Linh để đưa các sản phẩm nông sản thế mạnh của huyện vào chuỗi hệ thống siêu thị WinMart và cửa hàng WinMart+ trên toàn quốc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi một số nội dung liên quan đến tiêu chuẩn chất lượng, điều kiện, yêu cầu để các sản phẩm “đứng chân” lâu dài trong hệ thống chuỗi siêu thị WinMart và chuỗi cửa hàng WinMart+.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm trực tiếp giới thiệu sản phẩm bưởi đỏ - đặc sản của xã Tráng Việt, huyện Mê LinhĐ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm trực tiếp giới thiệu sản phẩm bưởi đỏ - đặc sản của xã Tráng Việt, huyện Mê Linh

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Ông Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy Mê Linh khẳng định: Huyện mong muốn tập đoàn WinMart hợp tác lâu dài với huyện, nhằm tạo đầu ra ổn định, nâng cao thu nhập cho bà con.

Tới đây, huyện sẽ quy hoạch vùng, định hướng cho bà con trong việc sản xuất chuyên canh, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng (sản xuất ra những sản phẩm thị trường trường cần); đồng thời quan tâm hướng dẫn, hỗ trợ, giám sát bà con nông dân trong quá trình sản xuất, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu của siêu thị.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm giao UBND huyện (đầu mối là đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Khương) thực hiện kết nối Tập đoàn với UBND các xã, các Hợp tác xã để việc hợp tác thu mua nông sản của bà con diễn ra thuận lợi và thành công.

Nhân dịp này, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm cùng các đại biểu đã thăm quan thực tế các mô hình sản xuất rau, hoa, cây ăn quả trên địa bàn huyện Mê Linh.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm cùng Tập đoàn Winmart đến thực địa cánh đồng hoa hồng cắt cành  tại xã Văn KhêBí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm cùng Tập đoàn Winmart đến thực địa cánh đồng hoa hồng cắt cành tại xã Văn Khê

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm cùng các đại biểu thực địa tại khu trồng hoa hồng thế của xã Mê LinhBí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm cùng các đại biểu thực địa tại khu trồng hoa hồng thế của xã Mê Linh

Các đại biểu thăm quan mô hình trồng rau tại  xã Tiền PhongCác đại biểu thăm quan mô hình trồng rau tại xã Tiền Phong

Bưởi đỏ Đông Cao, xã Tráng Việt là giống bưởi quý hiếm, đã được Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã đánh mã số để duy trì giống genBưởi đỏ Đông Cao, xã Tráng Việt là giống bưởi quý hiếm, đã được Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã đánh mã số để duy trì giống gen

NGUYỄN TUYỀN, NGỌC TUẤN 

Tin cùng chuyên mục

Vinamlik: 10 năm liền góp mặt trong top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam

Vinamlik: 10 năm liền góp mặt trong top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam

(PNTĐ) - 10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk. Vinamilk cũng là doanh nghiệp về thực phẩm và đồ uống duy nhất trong các gương mặt tiêu biểu này.