KCM lan tỏa Văn hóa đọc đến các trường học

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Với định hướng “Con người làm trung tâm – Văn hóa làm nền tảng”, trong những năm qua Công ty Khí Cà Mau đã và đang triển khai mạnh mẽ “Văn hóa đọc”, thông qua rất nhiều hoạt động để hình thành và lan tỏa thói quen đọc sách đến từng CBCNV.

Không dừng lại ở đó, Ban Xây dựng và Phát triển Văn hóa đọc KCM còn mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp của sách đến với xã hội, đặc biệt là các trường học tại địa bàn tỉnh Cà Mau và các địa phương khác.

Trong Tháng 9/2023, thực hiện chuỗi hoạt động chia sẻ, hỗ trợ, lan tỏa Văn hóa đọc trong cộng đồng, Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã thực hiện chương trình hỗ trợ sách cho các trường học, góp phần tạo không gian văn hóa, khuyến khích các em nhỏ gần gũi hơn với sách, đưa niềm vui đọc sách phát triển mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn.

KCM lan tỏa Văn hóa đọc đến các trường học - ảnh 1
Công ty Khí Cà Mau trao tặng tủ sách cho Trường Tiểu học Tế Lợi, thuộc xã Tế Lợi, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Trao tặng sách tại Trường Tiểu học Lê Lợi (Thanh Hoá) 

Ban Xây dựng và phát triển Văn hóa đọc phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên Công ty Khí Cà Mau đã đến trao tặng tủ sách thư viện cho Trường Tiểu học Tế Lợi, thuộc xã Tế Lợi, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Với mong muốn hỗ trợ Nhà trường trong công tác giảng dạy cũng như giúp các em học sinh có thêm nguồn sách để xây dựng thói quen đọc, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng sống, Đoàn KCM đã trao tặng 400 đầu sách và các ấn phẩm trang trí cho tủ sách. Trong bầu không khí hết sức đầm ấm, thân tình, Đoàn công tác cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình triển khai xây dựng và phát triển Văn hóa đọc tại đơn vị; đồng thời tổ chức giao lưu, trò chuyện với các em học sinh nhằm khuyến khích và động viên tinh thần học tập của các em và rèn luyện thói quen đọc sách như niềm vui sống.

Món quà Đoàn công tác gửi tặng đến Ban Giám hiệu nhà trường và thầy cô là bộ sách “Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh: “Cẩm nang hạnh phúc” và “Đi như một dòng sông”.

Đây là bộ sách nhắc nhở chúng ta những quan điểm sống hết sức bình dị nhưng hữu ích. Đại diện lãnh đạo chính quyền, Phòng Giáo dục và Đào tạo địa phương, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô, học sinh đều gửi lời cảm ơn món quà tinh thần quý giá, tạo nên liên kết văn hóa các thế hệ vì tương lai tươi đẹp.

KCM lan tỏa Văn hóa đọc đến các trường học - ảnh 2
Khuyến khích và động viên tinh thần hăng hái đọc sách như niềm vui sống của các em học sinh

Tài trợ phát triển văn hoá đọc cho các trường học trên địa bàn tỉnh Cà Mau 

Ngày 28/9/2023, Công ty Khí Cà Mau và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ Ký kết tài trợ về phát triển Văn hóa đọc cho các trường học trên địa bàn tỉnh. Tham dự lễ ký kết có bà Võ Thị Nhã Phương – Phó Giám đốc KCM, Phó trưởng ban thường trực Ban xây dựng và phát triển Văn hóa đọc KCM; ông Lê Hoàng Dự - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau.

KCM lan tỏa Văn hóa đọc đến các trường học - ảnh 3
Không gian sách đẹp và hữu ích tại Trường Tiểu học Tế Lợi

Tổng số tiền KCM thực hiện tài trợ cho chương trình là 300 triệu đồng, bao gồm việc tổ chức các buổi tọa đàm về Văn hóa đọc và hỗ trợ xây dựng thư viện cho 14 trường trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ ký kết, ông Lê Hoàng Dự bày tỏ niềm cảm kích của địa phương và ngành giáo dục: “Công ty Khí Cà Mau đã khơi nguồn, tiếp sức cho phong trào phát triển Văn hóa đọc trong hệ thống trường học. Với sự hỗ trợ nhiệt thành này, chúng tôi tin tưởng niềm vui cùng sách sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tạo hiệu quả xã hội thiết thực và bổ ích”.

Được biết, từ năm 2018, tỉnh Cà Mau đã thiết lập thư viện thân thiện cho toàn cấp tiểu học. Đến nay, đã có 166 trường tiểu học được trang bị thư viện; 43 trường còn lại sẽ nhận được vào năm 2024. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả thư viện tại hệ thống trường THCS, THPT, đúng tinh thần đổi mới của ngành. Bằng nguồn tài chính Nhà nước, kết hợp với nguồn tài trợ phát triển từ doanh nghiệp, hệ thống thư viện trường học của Cà Mau đang được làm mới, tiến tới đạt chuẩn theo quy định, tạo hiệu quả thực sự, chia sẻ niềm vui từ sách tới cán bộ, giáo viên, học sinh và cả cộng đồng.

Trân trọng cảm ơn Công ty Khí Cà Mau đã hỗ trợ kinh phí, ông Lê Hoàng Dự mong muốn trong thời gian tới, KCM tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng Cà Mau để phát huy văn hoá đọc trong trường học. Đồng thời, ông cũng yêu cầu các đơn vị được tài trợ sử dụng tốt thư viện và sách, tạo nét đẹp văn hóa cho môi trường sư phạm địa phương.

KCM lan tỏa Văn hóa đọc đến các trường học - ảnh 4
Đại diện lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo Cà Mau trân trọng cảm ơn tấm lòng của người lao động PV GAS

Thay mặt KCM, bà Võ Thị Nhã Phương thể hiện niềm vui đồng hành cùng chương trình ý nghĩa của địa phương, hy vọng KCM sẽ góp phần tích cực để các em học sinh cũng như người dân Cà Mau có thêm động lực phát triển thói quen đọc sách, từ đó lan tỏa sâu rộng hơn Văn hóa đọc đến với mọi nhà, nâng cao đời sống tinh thần và tri thức dân sinh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Mùa Giáng sinh về

Mùa Giáng sinh về

(PNTĐ) - Tháng 12 đã về, mùa đông lại ghé qua. Thời gian đang trôi nhanh về những ngày cuối năm, đọng lại trên từng giọt sương đêm những hoài niệm của một năm sắp qua. Chào tháng 12 - tháng của những yêu thương ấm áp và sâu lắng khi đông đang gõ cửa