Khai mạc Đại hội Thể thao PV GAS 2022

TRÍ THÀNH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày hội thể thao đáng mong chờ của toàn PV GAS đã đến, với sắc cờ hoa và ngày nắng mới tại thành phố Vũng Tàu – “quê hương” sinh ra và lưu giữ rất nhiều kỷ niệm với 32 năm xây dựng và trưởng thành của Tổng Công ty Khí Việt Nam.

Toàn thể 16 đội tuyển từ tất cả 17 đơn vị Công đoàn cơ sở với hơn 700 vận động viên (VĐV) và hàng trăm cổ động đã tề tựu đông đủ, phủ sắc màu đồng phục rực rỡ. Tham dự và chia vui với Đại hội Thể thao PV GAS 2022.

Khai mạc Đại hội Thể thao PV GAS 2022 - ảnh 1
Đội kéo co nam và nữ Liên quân Cơ quan Điều hành và Chi nhánh LNG xuất sắc giành 2 Huy chương Vàng ngay sau Lễ Khai mạc của Đại hội

Đến dự Lễ khai mạc, có đồng chí Dương Mạnh Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn DKQGVN; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Khí Việt Nam; Đồng chí Trần Thị Hoàng Anh, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn PV GAS; Các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, thành viên HĐQT, Ban TGĐ Tổng công ty; các đồng chí đại diện lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh; lãnh đạo các đơn vị, Ban, Văn phòng; lãnh đạo các tổ chức công đoàn các đơn vị thành viên, trực thuộc Tổng công ty; các đồng chí đại diện các tổ chức Công đoàn bạn.

Lễ Khai mạc được mở đầu  bằng cuộc diễu hành tôn vinh phong trào TDTT PV GAS - hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Lá cờ Tổ quốc, biểu tượng thiêng liêng của cả dân tộc cùng với hình ảnh Bác Hồ vĩ đại đi đầu đoàn diễu hành; tiếp nối là khối hồng kỳ với những lá cờ đỏ thắm giương cao, thể hiện truyền thống 32 năm vẻ vang, rất đỗi tự hào của Tổng công ty Khí Việt Nam, khẳng định tinh thần “Làm việc tốt - Vui chơi khỏe” trong toàn PV GAS.

Khai mạc Đại hội Thể thao PV GAS 2022 - ảnh 2
Các vị Lãnh đạo PV GAS chúc mừng đội tuyển CNG Việt Nam - một trong những đội xuất sắc nhất ở ngày thi đấu đầu tiên

16 đội tuyển lần lượt tiến bước chào mừng Đại hội, biểu dương phong trào thể dục thể thao quần chúng của các đơn vị và thể hiện Văn hóa PV GAS trong việc nâng cao đời sống tinh thần của người lao động. Mỗi đội tuyển đều mang một sắc thái riêng, với những lời chào mừng Đại hội rất nhiệt thành và nồng ấm. Toàn thể tạo nên khối sắc màu tôn vinh phương châm hành động của PV GAS: “ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI, CHUYÊN NGHIỆP, HÀNH ĐỘNG’’, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước; khẳng định vị thế Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới - đơn vị hàng đầu của Ngành Dầu khí Việt Nam.

Khai mạc Đại hội Thể thao PV GAS 2022 - ảnh 3
Đội kéo co nam Công ty Khí Cà Mau nhận giải Nhì với nỗ lực và tinh thần đồng đội

Chúc mừng Đại hội, Ban Lãnh đạo PV GAS đã thể hiện sự quan tâm, động viên và khẳng định: Đại hội Thể thao PV GAS 2022 là sự kiện lớn trong đời sống lao động của Tổng công ty Khí Việt Nam. Hơn thế nữa, Đại hội sẽ được ghi nhận là một trong những sự kiện đầu tiên của toàn ngành, hướng tới Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ 15 – Chào mừng Ngày Thành lập Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam 3/9/2022; chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày thành lập PV GAS, 20/9/2022.

Khai mạc Đại hội Thể thao PV GAS 2022 - ảnh 4
 Biểu diễn nhảy cổ động là một trong những môn thi đấu mới, lần đầu tiên xuất hiện ở Đại hội Thể thao PV GAS

Trong Chương trình đẩy mạnh Văn hóa PV GAS, đây cũng là cuộc tập hợp đông đảo, vui khỏe; thực sự là Lể biểu dương lực lượng PV GAS, mang màu sắc trẻ trung, sôi động; hứa hẹn những kỷ lục mới, những thành tích mới, góp phần đưa các công đoàn cơ sở của PV GAS xích lại gần nhau hơn, chứng tỏ sức mạnh đoàn kết chiến thắng đại dịch. Ban Lãnh đạo Tổng công ty chúc mừng và cảm ơn toàn thể Đại hội, đã làm bừng dậy ngọn lửa thể thao PV GAS rực cháy!

Đồng chí Trần Thị Hoàng Anh, UV Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã lên đọc diễn văn khai mạc, kêu gọi toàn thể Đại hội: “Với tinh thần thể thao  “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến bộ”, tôi đề nghị đội ngũ trọng tài, vận động viên chấp hành nghiêm nội quy, điều lệ của Ban Tổ chức và giữ vững kỷ luật trong thi đấu, thi đua quyết thắng, giành nhiều thành tích cao trong Đại hội.

Quan trọng hơn là sau Đại hội lần này chúng ta phát huy những kết quả đã đạt được, ra sức đẩy mạnh cuộc vận động “Phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đưa phong trào thể thao trong toàn Tổng công ty lên một bước phát triển mới”.

Đại diện VĐV và đại diện Ban trọng tài cũng đã lên tuyên thệ, quyết tâm tổ chức và tham gia Đại hội với tinh thần thể thao trung thực và quyết tâm.

Trong không khí hào hứng và sôi động, các vị đại biểu đã cùng tặng hoa và cờ lưu niệm cho tập thể trọng tài và VĐV của Đại hội. Đại hội Thể thao PV GAS 2022 đã chính thức khai mạc, bắt đầu cuộc đua tranh ở 8 bộ môn thể thao, với sự góp mặt của 712 VĐV, đại diện cho hơn 4.000 người lao động của 17 đơn vị trực thuộc, thành viên Tổng công ty Khí Việt Nam, đến từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Trong quá trình tham gia Đại hội, Công đoàn PV GAS cũng đề cao yêu cầu các đoàn/vận động viên chấp hành nghiêm túc Kế hoạch, Điều lệ Đại hội và các Quy định của Ban Tổ chức; Nâng cao tinh thần thể thao “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến bộ”, giành thành tích cao trong thi đấu, chống mọi biểu hiện tiêu cực trái với tinh thần thể dục thể thao của PV GAS.

Đại hội cũng quyết tâm nâng cao tinh thần trách nhiệm, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức; Đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối; tuyên truyền phương châm: “Tham gia Đại hội thể thao PV GAS với tinh thần khỏe để đẩy mạnh hiệu quả công tác, tích cực thi đua lao động sản xuất, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022”.

Ngay sau Lễ Khai mạc, toàn thể Đại hội đã cùng chứng kiến 2 môn thi đông người nhất Đại hội: kéo co nam và nữ, biểu diễn nhảy cổ động. Các cuộc tranh tài đã ngay lập tức làm “bùng nổ” nhà thi đấu bằng tài năng, tinh thần nỗ lực của các đội cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Amway Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp FDI tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số

Amway Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp FDI tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số

(PNTĐ) -Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp vinh dự được vinh danh là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam tại lễ trao giải thưởng Rồng Vàng 2023. Đây là lần thứ 7 Amway Việt Nam được trao tặng giải thưởng uy tín này.