KVT lần thứ 4 giành giải nhất tại Hội thi PCCC BR-VT năm 2022

LÊ HÙNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 23/9/2022 tại Thành phố Bà Rịa, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) của lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở và chuyên ngành năm 2022. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội thi có Đồng chí Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tham gia hội thi có 39 đội, với hơn 400 vận động viên đến từ các đội dân phòng của các xã, phường, thị trấn, đội PCCC cơ sở, chuyên ngành của các công ty, nhà máy trên địa bàn toàn tỉnh, tranh tài ở các nội dung: chạy 4x100m cứu người và chữa cháy; đội hình CNCH trong không gian hạn chế, sử dụng xe chữa cháy để dập lửa và đội hình CNCH trong không gian hạn chế sử dụng máy bơm chữa cháy để dập lửa.

KVT lần thứ 4 giành giải nhất tại Hội thi PCCC BR-VT năm 2022 - ảnh 1
Đội hình KVT xuất phát

Các nội dung thi được mô phỏng từ các kỹ năng chữa cháy, cứu hộ chuyên nghiệp, đòi hỏi mỗi vận động viên phải có thể lực tốt, thuần thục các động tác chuyên môn. Vì vậy, hội thao là cơ hội cho cán bộ, công nhân viên thuộc các đội dân phòng các địa phương, đội chữa cháy cơ sở, chuyên ngành của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp rèn luyện khả năng tác chiến, nâng cao thể lực, tích lũy kinh nghiệm.

Từ đó phát huy phương châm "4 tại chỗ", đáp ứng yêu cầu ứng phó sự cố ngay từ ban đầu cho các lực lượng tham gia công tác PCCC&CNCH tại cơ sở.

KVT lần thứ 4 giành giải nhất tại Hội thi PCCC BR-VT năm 2022 - ảnh 2
Phối hợp xử lý tình huống bài thi đội hình CNCH trong không gian hạn chế

Tham dự hội thi lần này, Đội tuyển PCCC của Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) tranh tài cùng 14 đội đến từ các cơ quan, doanh nghiệp ở phần thi dành cho lực lượng PCCC chuyên ngành.

Với đội hình trẻ trung, đầy sức mạnh và được tập luyện thường xuyên tại đơn vị, KVT đã thể hiện được một tinh thần làm việc nhóm hiệu quả, thuần thục và chuyên nghiệp, qua đó một lần nữa dành giải nhất môn thi đội hình CNCH trong không gian hạn chế, sử dụng xe chữa cháy để dập lửa.

KVT lần thứ 4 giành giải nhất tại Hội thi PCCC BR-VT năm 2022 - ảnh 3
Đội tuyển KVT thực hiện bài thi sử dụng xe chữa cháy để dập lửa nhanh

Với lần thứ 4 liên tiếp dành vị trí cao nhất, KVT đã thể hiện một tinh thần quyết liệt, nhận thức rõ ràng về công tác PCCC-CNCH trong doanh nghiệp, cũng như khẳng định rằng phong trào luyện tập, thực hành các tình huống PCCC tại KVT nói riêng và các đơn vị thuộc PV GAS nói chung đang được lãnh đạo hết sức quan tâm và tạo điều kiện. KVT cũng thường xuyên nhận được các giải thưởng cao trong các cuộc thi PCCC cấp Tổng công ty, cấp ngành. Trong mọi hoạt động trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, KVT luôn thể hiện nỗ lực trong công tác PCCC, giữ gìn cho cuộc sống cộng đồng và tích cực bảo vệ môi trường.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Vinmec Cần Thơ phẫu thuật thành công chấn thương khớp gối do đá bóng

Vinmec Cần Thơ phẫu thuật thành công chấn thương khớp gối do đá bóng

(PNTĐ) - Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Vinmec Cần Thơ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối trái cho một bệnh nhân nam 36 tuổi sau hơn một thập kỷ sống chung với cơn đau. Ca phẫu thuật đặc biệt này được thực hiện bởi GS.TS.BS Trần Trung Dũng – chuyên gia đầu ngành về chấn thương chỉnh hình và y học thể thao tại Việt Nam, người từng trực tiếp điều trị cho nhiều cầu thủ chuyên nghiệp.
Thường trực Đảng ủy Petrovietnam làm việc với PV GAS

Thường trực Đảng ủy Petrovietnam làm việc với PV GAS

(PNTĐ) - Ngày 14/7, tại TP.HCM, Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam/Tập đoàn) đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy và lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS/Tổng công ty) về định hướng chiến lược, giải pháp thực hiện kế hoạch quản trị năm 2025 và mục tiêu đến năm 2030.
Cứu sống cụ ông 77 tuổi đột quỵ do nhồi máu não, liệt nửa người tại Phú Quốc

Cứu sống cụ ông 77 tuổi đột quỵ do nhồi máu não, liệt nửa người tại Phú Quốc

(PNTĐ) - Cụ ông 77 tuổi ở Phú Quốc bị đột quỵ nhồi máu não nặng đã được cứu sống nhờ phối hợp khẩn trương giữa các cơ sở y tế trên đảo, đặc biệt là sự phản ứng nhanh trong “giờ vàng” của ekip hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Phú Quốc, góp phần mang lại kết quả phục hồi đầy ấn tượng.
PV GAS - những dấu ấn chuyển mình mạnh mẽ giai đoạn 2020-2025

PV GAS - những dấu ấn chuyển mình mạnh mẽ giai đoạn 2020-2025

(PNTĐ) - Với quyết tâm cao và những giải pháp đồng bộ, hiệu quả, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã xuất sắc thực hiện thắng lợi các mục tiêu tổng quát, đạt được nhiều kết quả ấn tượng trong giai đoạn 2020 - 2025. Những thành tựu này không chỉ khẳng định vị thế nòng cốt của PV GAS trong Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) nói riêng, ngành năng lượng khí Việt Nam nói chung mà còn tạo nền tảng vững chắc cho sự chuyển dịch và phát triển bền vững trong tương lai.
Nguyễn Thanh Ngoãn – Thế hệ NCSP kế tiếp người đi tìm lửa với sáng kiến trăm tỷ và câu chuyện truyền cảm hứng

Nguyễn Thanh Ngoãn – Thế hệ NCSP kế tiếp người đi tìm lửa với sáng kiến trăm tỷ và câu chuyện truyền cảm hứng

(PNTĐ) - “Ngành Dầu khí cần tiếp tục phát huy truyền thống của người đi tìm lửa” - lời nói đầy cảm xúc của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tại buổi gặp mặt các điển hình tiên tiến ngành Dầu khí vào ngày 17/4/2025 vừa qua đã một lần nữa khơi dậy niềm tự hào sâu sắc về lớp người thợ dầu khí đang ngày đêm bám trụ, giữ vững mạch sống năng lượng quốc gia, trong số đó, kỹ sư Nguyễn Thanh Ngoãn - Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) - điển hình tiêu biểu của thế hệ mới: bản lĩnh, sáng tạo và tận tâm.