Lan tỏa Văn hóa doanh nghiệp tại BSR

Chia sẻ

Ngày 13/4/2021 Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Học viện quản lý PACE tổ chức Hội thảo phương pháp xây dựng và phát triển Văn hóa doanh nghiệp, bắt đầu cho khởi động Chương trình lan tỏa Văn hóa doanh nghiệp tại BSR.

 

Tham dự hội thảo về phía BSR có ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Trưởng ban chỉ đạo Dự án văn hóa BSR; ông Bùi Minh Tiến - Tổng Giám đốc, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Dự án văn hóa BSR; cùng các thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc; Ban Giám đốc Nhà máy; Trưởng các Ban chức năng; Ban chỉ đạo và Tổ triển khai Dự án văn hóa BSR.

Về phía Học viện quản lý PACE có bà Nguyễn Thị Thục Hiền - Giám đốc điều hành Học viện; ông Vũ Đức Trí Thể - Giám đốc giải pháp, Tư vấn trưởng Dự án văn hóa BSR, cùng các thành viên trong nhóm nghiệp vụ dự án.

Lan tỏa Văn hóa doanh nghiệp tại BSR - ảnh 1

Toàn cảnh hội thảo phương pháp xây dựng và phát triển Văn hóa doanh nghiệp BSR.

Văn hoá BSR là toàn bộ các giá trị văn hoá được gây dựng trong suốt quá trình tồn tại và phát triển, trở thành các giá trị, các quan niệm và tập quán, truyền thống ăn sâu vào các hoạt động của BSR.

Với khát khao vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu khu vực trong lĩnh vực lọc hóa dầu thông qua đội ngũ nhân sự gắn kết chặt chẽ, đồng tâm hiệp lực, tận tụy, trách nhiệm và không ngừng vươn lên, phát triển bền vững, thực hiện thành công tầm nhìn và sứ mệnh của tập thể lãnh đạo và người lao động toàn Công ty; từ năm 2016, BSR đã khởi động Đề án xây dựng Văn hóa doanh nghiệp. Đề án nhận được sự quan tâm và ủng hộ mạnh mẽ của toàn thể cán bộ công nhân viên.

Để xây dựng thành công và tiếp tục phát triển văn hóa BSR lên tầng cao mới, hiệu quả hơn, thể hiện đậm đà bản sắc riêng của mình, cùng với hình ảnh người Dầu khí “Khát vọng - Trí tuệ - Chuyên nghiệp - Nghĩa tình”, BSR đã lựa chọn Học viện quản lý PACE cùng đồng hành thực hiện Dự án xây dựng Văn hóa doang nghiệp BSR.

PACE là học viện quản lý có ảnh hưởng sâu rộng tại Việt Nam. Với bề dày 20 năm hoạt động, PACE luôn đi tiên phong, đồng hành cùng các doanh nghiệp nâng tầm quản trị và vươn tầm quốc tế. PACE cũng là đơn vị trợ giúp Chương trình đào tạo "Phương pháp tái tạo Văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam".

Mục tiêu của Dự án là nâng cao thương hiệu, xác định tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, từ đó làm định hướng rõ ràng cho sự phát triển bền vững trong tương lai. Xây dựng bộ giá trị cốt lõi và hành vi văn hóa doanh nghiệp cho tất cả các cấp độ trong Công ty; Phổ biến đến tất cả các nhân viên hiểu rõ, ghi nhớ và tích cực chia sẻ các giá trị văn hóa cốt lõi đồng thời truyền thông tích cực để toàn thể cán bộ công nhân viên cam kết thực hiện các giá trị cốt lõi, từ đó hình thành văn hóa đặc trưng và gắn kết của Công ty BSR.

Lan tỏa Văn hóa doanh nghiệp tại BSR - ảnh 2

Tổng Giám đốc Bùi Minh Tiến phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của Văn hóa doanh nghiệp đối với sự tồn tại, phát triển mạnh mẽ, bền vững của Công ty. Văn hóa BSR được ví như một bức tranh, trong bức tranh đó có những mảnh ghép của từng cá nhân, từng bộ phận, từng ban/phòng chuyên môn. Vậy chúng ta phải làm sao tạo ra được chất dính để ghép những mảnh ghép đó thành một bức tranh đẹp hơn, tốt hơn, bền vững hơn.

Tổng Giám đốc Bùi Minh Tiến cam kết Lãnh đạo Công ty sẽ là người đặt nền móng, là tấm gương trong xây dựng Văn hóa doanh nghiệp và quyết tâm chỉ đạo xây dựng thành công Dự án Văn hóa BSR đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ.

Lan tỏa Văn hóa doanh nghiệp tại BSR - ảnh 3

Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội phát biểu tại hội thảo.

Chủ tịch HĐQT BSR, Trưởng ban chỉ đạo Dự án Nguyễn Văn Hội cũng nhấn mạnh Công ty BSR đã thành lập và phát triển trải qua nhiều gia đoạn khác nhau. Văn hóa BSR cũng hình thành và phát triển mang bản sắc của Văn hóa Dầu khí. Tuy nhiên trong giai đoạn hiện nay để giúp BSR phát triển bền vững và tiến tới vị thế cao thì Văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Chủ tịch Nguyễn Văn Hội tin tưởng rằng, với nền tảng sẵn có của BSR, sự quyết tâm cao của tập thể ban lãnh đạo và CBCNV, cùng với những công cụ, sự trợ giúp của PACE, Dự án xây dựng Văn hóa BSR nhất định thành công phù hợp với môi trường kinh doanh mới, văn hóa Dầu khí và văn hóa dân tộc.

Lan tỏa Văn hóa doanh nghiệp tại BSR - ảnh 4

Giám đốc giải pháp PACE Vũ Đức Trí Thể trình bày Giới thiệu tổng quan về Đề án xây dựng Văn hóa cho BSR.

Tại hội thảo ông Vũ Đức Trí Thể - Giám đốc giải pháp, trình bày Giới thiệu tổng quan về Đề án xây dựng Văn hóa cho BSR. Ông Hoàng Mạnh Hải - Chuyên gia dự án, trình bày về lộ trình thực hiện dự án, cách thức triển khai và lịch trình cụ thể.

Hội thảo cũng nghe nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận, chia sẻ về nhận thức, vai trò của Văn hóa doanh nghiệp, các cách thức triển khai xây dựng để Dự án đi đến thành công.

Dự án xây dựng và phát triển Văn hóa doanh nghiệp BSR do PACE hỗ trợ thực hiện được khởi động ngày 13.4.2021 và sẽ hoàn thành trong 8 tháng. Tiến trình của Dự án gồm Bồi dưỡng nhận thức về văn hóa; Chuẩn hóa Cẩm nang văn hóa BSR; Xây dựng và triển khai các hoạt động văn hóa tại BSR; Đảm bảo tinh thần liên tục tái tạo văn hóa để văn hóa BSR trở thành niềm tự hào, là động lực thúc đẩy sự phát triển bền vững của BSR.

NGỌC LÂM

Tin cùng chuyên mục

Ban lãnh đạo cấp cao Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đến thăm, làm việc tại PV GAS

Ban lãnh đạo cấp cao Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đến thăm, làm việc tại PV GAS

(PNTĐ) - Ngày 16/5/2022, tại trụ sở PV GAS, đoàn công tác của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) do ông Lê Ngọc Lâm, Tổng giám đốc cùng Ban lãnh đạo Ngân hàng BIDV đã đến thăm và làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Tiếp đoàn về phía PV GAS có ông Dương Mạnh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị; ông Phạm Đăng Nam, Phó Tổng Giám đốc, cùng lãnh đạo các ban và các đơn vị liên quan của PV GAS.
Tháng Công nhân năm 2022 ở Công ty Quản lý Dự án Khí

Tháng Công nhân năm 2022 ở Công ty Quản lý Dự án Khí

(PNTĐ) -Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022, bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động, Công đoàn Công ty Quản lý Dự án Khí (DAK) đã triển khai các hoạt động thúc đẩy thi đua sản xuất, các chương trình an sinh xã hội cũng như tổ chức các hoạt động thể dục thể thao nhằm gầy dựng phong trào trong đơn vị.
Chủ nhân may mắn thứ 3 trúng giải triệu phú 100 triệu đồng từ Number 1

Chủ nhân may mắn thứ 3 trúng giải triệu phú 100 triệu đồng từ Number 1

(PNTĐ) -  Bà L.T.G (51 tuổi) tại huyện An Dương (Hải Phòng) là người thứ 3 may mắn trở thành triệu phú khi trúng 100 triệu đồng của chương trình “Xé ngay trúng liền” nhờ uống sản phẩm của Number 1. Qúa bất ngờ trước giải thưởng giá trị khiến bà không tin vào mắt mình và ban tổ chức phải mất đến 2 ngày mới có thể kết nối và thuyết phục bà thành công.
“Ngày hội CNG Việt Nam” - hoạt động ý nghĩa chào mừng 15 năm kỷ niệm ngày thành lập Công ty

“Ngày hội CNG Việt Nam” - hoạt động ý nghĩa chào mừng 15 năm kỷ niệm ngày thành lập Công ty

(PNTĐ) - Chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (28/05/2007 - 28/05/2022), tại Tp. Vũng Tàu, “Ngày Hội CNG Việt Nam” đã được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa, đánh dấu hành trình phát triển đáng tự hào của thương hiệu khí quốc gia.