MBBank nhận giải thưởng danh giá về quản trị rủi ro

T/H
Chia sẻ

(PNTĐ) - Giải thưởng Model Risk Manager do Celent trao tặng một lần nữa khẳng định vị trí tiên phong của MB trong việc ứng dụng công cụ và mô hình tiên tiến trong công tác quản trị rủi ro, đồng hành, thúc đẩy các giá trị cùng kinh doanh đảm bảo hoạt động an toàn, bền vững, hiệu quả.

Ngày 21/3, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vinh dự được Celent - Công ty Nghiên cứu và Tư vấn cho ngành Công nghiệp dịch vụ tài chính toàn cầu trao giải Model Risk Manager (Đơn vị Quản trị rủi ro kiểu mẫu) nhờ triển khai thành công công cụ tính toán dự kiến tổn thất tối đa (VaR) gần thời gian thực.

MBBank nhận giải thưởng danh giá về quản trị rủi ro - ảnh 1

Model Risk Manager Award là giải thưởng thường niên của Celent nhằm vinh danh những tổ chức có sáng kiến công nghệ xuất sắc trong công tác quản trị rủi ro trên toàn cầu. Để thắng giải thưởng, doanh nghiệp phải chứng minh được sáng kiến của mình đã được thực hiện thành công, có sự đột phá về đổi mới sáng tạo và công nghệ và mang lại lợi ích kinh doanh rõ ràng.

“Quản trị rủi ro luôn là nền tảng quan trọng hàng đầu của MB” là lời khẳng định của bà Phạm Thị Trung Hà – Phó tổng giám đốc, Giám đốc khối Quản trị rủi ro MB trong buổi phỏng vấn giữa Celent và ngân hàng MB.

Bà chia sẻ rằng MB luôn tập trung triển khai các sáng kiến quản trị rủi ro thông minh, trong đó áp dụng các công cụ hiện đại vào tất cả các mảng quản trị rủi ro như rủi ro thị trường, rủi ro tín dụng, rủi ro hoạt động…, từ đó nâng cao khả năng phân tích, dự báo và ra quyết định dựa trên mô hình và dữ liệu.

“Học hỏi từ các bài học trong quá khứ, chúng tôi đã áp dụng các phương pháp làm việc Agile để hiện thức hóa các yêu cầu kinh doanh và quản trị. Cách này giúp chúng tôi có thể nhanh chóng áp dụng các công cụ và mô hình rủi ro trong kinh doanh”, Phó tổng giám đốc MB cho hay.

MBBank nhận giải thưởng danh giá về quản trị rủi ro - ảnh 2
MB vinh dự nhận giải thưởng danh giá cùng các tổ chức tài chính hàng đầu quốc tế về Quản trị rủi ro

Chia sẻ thêm về sáng kiến được nhận giải thưởng của Celent, bà Phạm Thị Trung Hà cho biết, sau khi nghiên cứu kĩ hệ thống phần mềm của đối tác Finastra, MB đã phát triển thành công công cụ tính toán dự kiến tổn thất tối đa (VaR) gần thời gian thực (near real time) để ngân hàng có thể tự tin trước các quyết định giao dịch, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho MB.

Trả lời về kế hoạch phát triển trong tương lai mà Quản trị rủi ro MB hướng đến, lãnh đạo MB nhấn mạnh: “Trọng tâm là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cho tất cả các mảng QTRR trọng yếu”.

Trước đó, vào năm 2023, MB đã được Oracle trao tặng giải thưởng sáng tạo xuất sắc - Innovation Excellence Award dành cho tổ chức có sự đổi mới xuất sắc trong việc ứng dụng các nền tảng OFSAA vào quản trị nội bộ và đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế (Basel II).

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Generali Việt Nam: Tiên phong ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm phiên bản thân thiện môi trường

Generali Việt Nam: Tiên phong ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm phiên bản thân thiện môi trường

(PNTĐ) - Bằng việc thay đổi chất liệu sản xuất bộ hợp đồng bảo hiểm (HĐBH) sang loại giấy thân thiện với môi trường, Generali Việt Nam mong muốn có thể ươm một hạt mầm nhỏ trên hành trình vun đắp tương lai bền vững, giúp hạn chế việc chặt cây và bảo tồn rừng tự nhiên.
PV GAS hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ

PV GAS hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn và Công đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng thời bám sát chủ đề Tháng công nhân năm 2024: “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết” và chủ đề Tháng hành động về An toàn - Vệ sinh - Lao động (ATVSLĐ) năm 2024 “Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong phú và thiết thực.
Các đơn vị PV GAS phát triển thể chất bằng hoạt động thể thao phù hợp

Các đơn vị PV GAS phát triển thể chất bằng hoạt động thể thao phù hợp

(PNTĐ) - Nhằm động viên người lao động giữ sức khỏe tốt để lao động sáng tạo, góp phần tạo nên tập thể đoàn kết, phát triển và tăng cường giao lưu xã hội, các đơn vị thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) luôn chủ động tổ chức và tham gia các giải thể thao lành mạnh, vừa sức và cổ vũ tinh thần quyết tâm vì mục tiêu tập thể mạnh.
Generali Việt Nam: Dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam

Generali Việt Nam: Dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam

(PNTĐ) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam vừa được vinh danh tại hệ thống giải thưởng Rồng Vàng năm 2024 với danh hiệu “Công ty bảo hiểm dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam”. Đây là lần thứ 5 đơn vị được nhận tôn vinh tại giải thưởng Rồng Vàng.
Công đoàn Dầu khí Việt Nam phát động Tháng Công nhân và tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2024

Công đoàn Dầu khí Việt Nam phát động Tháng Công nhân và tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2024

(PNTĐ) - Ngày 12/4, tại Nhà văn hóa Thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã long trọng tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024; khen thưởng cá nhân xuất sắc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2024.