Mẹ bầu thêm an tâm về sức khỏe nhờ Phần mềm dinh dưỡng từ Bộ Y tế

Chia sẻ

Trong suốt khoảng thời gian mang thai, điều khiến mẹ lo lắng nhất có lẽ là vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của Phần mềm dinh dưỡng từ Bộ Y tế, mẹ sẽ được gỡ bỏ “gánh lo”, an tâm chăm sóc và nuôi nấng bé lớn khôn.

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” là thành quả phối hợp giữa Công ty Ajinomoto Việt Nam, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế với mục tiêu đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng, từ đó cải thiện tình trạng sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Hiện Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí, người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản tại website www.dinhduongmevabe.com.vn là có thể sử dụng toàn bộ các chức năng của Phần mềm.

Ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng phong phú

Với hơn 1.300 món ăn đa dạng, phù hợp khẩu vị 3 miền Bắc, Trung và Nam, Phần mềm mang đến cho mẹ mang thai, cho con bú nhiều lựa chọn cho thực đơn hàng ngày chuẩn dinh dưỡng. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể linh hoạt, chủ động trong việc tự xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn của ngân hàng thực đơn, phù hợp với sở thích và điều kiện cá nhân.

Các thực đơn trong chương trình đều nhận được sự tư vấn, đánh giá của Hội đồng khoa học - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, các chuyên gia về dinh dưỡng, các chuyên gia về sản, nhi thuộc các bệnh viện và cơ sở y tế. Các chuyên gia ẩm thực của 3 miền Bắc, Trung, Nam cũng đã tham gia vào việc góp ý cách chế biến của các món ăn.

Hơn thế nữa, các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ cũng tham gia khảo sát và cho ý kiến đóng góp trong quá trình phát triển thực đơn. Tham gia khảo sát về thực đơn trong Phần mềm, mẹ Đặng Thị Hương Giang – mang thai ba tháng cuối ở Hà Nội cho biết: “Sau khi ăn bữa ăn ngày hôm nay thì em thấy là bữa ăn rất là ngon miệng, hương vị rất phù hợp với người miền Bắc và đặc biệt là lượng thức ăn vừa đủ đối với em. Nguyên liệu của các món ăn thì dễ mua, có thể tìm thấy ở siêu thị hoặc chợ. Cách sơ chế, chế biến thì rất đơn giản, thuận tiện cho các bà bầu, đọc công thức là làm được ngay”.

Mẹ bầu thêm an tâm về sức khỏe nhờ Phần mềm dinh dưỡng từ Bộ Y tế - ảnh 1

Công cụ theo dõi sức khỏe tiện lợi cùng nhiều thông tin hữu ích

Bên cạnh ngân hàng thực đơn đồ sộ, Phần mềm còn mang đến những công cụ cực kì đắc lực giúp mẹ có thêm sự tư vấn, hướng dẫn trong thời gian mang thai và nuôi dạy trẻ: công cụ Theo dõi sức khỏe tại nhà giúp mẹ có một đánh giá tổng quan về sức khỏe của mẹ (qua chỉ số khối cơ thể BMI trước mang thai và biểu đồ cân nặng trong suốt thai kỳ) và trẻ (qua biểu đồ Z-core về cân nặng và chiều cao theo tuổi); công cụ Theo dõi dinh dưỡng và vận động giúp mẹ xác định mức độ phù hợp của chế độ dinh dưỡng hiện tại so với khuyến nghị; công cụ Sổ tay của mẹ mang đến kho tàng kiến thức về dinh dưỡng, sức khỏe, chế độ ăn...

Đến nay, 18 tỉnh thành đã triển khai chương trình, với 3.137 cán bộ y tế và 16.804 mẹ mang thai, mẹ cho con bú, mẹ nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi đang sử dụng Phần mềm.

Cập nhật thông tin liên quan đến Phần mềm cũng như dinh dưỡng, sức khỏe mẹ và bé tại Fanpage Dinh dưỡng Mẹ và Bé: https://www.facebook.com/dinhduongmevabe.com.vn.

LA

Tin cùng chuyên mục

Prudential Việt Nam vinh danh tại sự kiện Việt Nam HR Awards

Prudential Việt Nam vinh danh tại sự kiện Việt Nam HR Awards

(PNTĐ) -Sự kiện Vietnam HR Awards lần thứ V năm 2022 được do Báo Lao động & Xã hội phối hợp cùng với Công ty CP Kết nối nhân tại (Talentnet Corporation) tổ chức trong tháng 11 vừa qua nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có chiến lược nhân sự phù hợp với sự phát triển bền vững của tổ chức.  Tham dự sự kiện bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.
Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương lần thứ IX năm 2022 Cúp Number 1 và chặng đua xác định thứ hạng

Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương lần thứ IX năm 2022 Cúp Number 1 và chặng đua xác định thứ hạng

(PNTĐ) - Ngày 19/11, hơn 200 tay đua đã hoàn thành chặng 4 cũng là chặng cuối cùng trong mùa giải xe đạp Truyền hình Bình Dương lần thứ IX năm 2022 Cúp Number 1 với lộ trình 79km từ Thành phố mới Bình Dương đi huyện Bắc Tân Uyên. Chặng đua mang tính chất quyết định danh hiệu mang đến không khí vô cùng quyết liệt và gay cấn.
 Sun Group: Từ “người khai mở” đến thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng

Sun Group: Từ “người khai mở” đến thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng

(PNTĐ) - Xây dựng hệ sinh thái du lịch đẳng cấp khắp ba miền đất nước, tiên phong kiến tạo thương hiệu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng đẳng cấp, góp phần đưa Việt Nam lên bản đồ du lịch quốc tế, đi đầu trong những xu thế bất động sản gắn với du lịch thời thượng nhất, 15 năm qua, Sun Group đã định hình một “thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng”.
Giao hữu bóng đá nâng cao tinh thần đoàn kết

Giao hữu bóng đá nâng cao tinh thần đoàn kết

(PNTĐ) - Hấp dẫn, sôi nổi và không kém phần kịch tính là không khí của sự kiện Giao hữu bóng đá vừa qua giữa Công ty Quản lý Dự án Khí, Công ty Kinh doanh Sản phẩm Khí, Chi nhánh Kinh doanh LNG, Công ty CP Kinh doanh LPG Việt Nam (CN Miền Nam), là các đơn vị trực thuộc và thành viên của PV GAS.