Mẹ bầu thêm an tâm về sức khỏe nhờ Phần mềm dinh dưỡng từ Bộ Y tế

Chia sẻ

Trong suốt khoảng thời gian mang thai, điều khiến mẹ lo lắng nhất có lẽ là vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của Phần mềm dinh dưỡng từ Bộ Y tế, mẹ sẽ được gỡ bỏ “gánh lo”, an tâm chăm sóc và nuôi nấng bé lớn khôn.

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” là thành quả phối hợp giữa Công ty Ajinomoto Việt Nam, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế với mục tiêu đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng, từ đó cải thiện tình trạng sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Hiện Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí, người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản tại website www.dinhduongmevabe.com.vn là có thể sử dụng toàn bộ các chức năng của Phần mềm.

Ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng phong phú

Với hơn 1.300 món ăn đa dạng, phù hợp khẩu vị 3 miền Bắc, Trung và Nam, Phần mềm mang đến cho mẹ mang thai, cho con bú nhiều lựa chọn cho thực đơn hàng ngày chuẩn dinh dưỡng. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể linh hoạt, chủ động trong việc tự xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn của ngân hàng thực đơn, phù hợp với sở thích và điều kiện cá nhân.

Các thực đơn trong chương trình đều nhận được sự tư vấn, đánh giá của Hội đồng khoa học - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, các chuyên gia về dinh dưỡng, các chuyên gia về sản, nhi thuộc các bệnh viện và cơ sở y tế. Các chuyên gia ẩm thực của 3 miền Bắc, Trung, Nam cũng đã tham gia vào việc góp ý cách chế biến của các món ăn.

Hơn thế nữa, các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ cũng tham gia khảo sát và cho ý kiến đóng góp trong quá trình phát triển thực đơn. Tham gia khảo sát về thực đơn trong Phần mềm, mẹ Đặng Thị Hương Giang – mang thai ba tháng cuối ở Hà Nội cho biết: “Sau khi ăn bữa ăn ngày hôm nay thì em thấy là bữa ăn rất là ngon miệng, hương vị rất phù hợp với người miền Bắc và đặc biệt là lượng thức ăn vừa đủ đối với em. Nguyên liệu của các món ăn thì dễ mua, có thể tìm thấy ở siêu thị hoặc chợ. Cách sơ chế, chế biến thì rất đơn giản, thuận tiện cho các bà bầu, đọc công thức là làm được ngay”.

Mẹ bầu thêm an tâm về sức khỏe nhờ Phần mềm dinh dưỡng từ Bộ Y tế - ảnh 1

Công cụ theo dõi sức khỏe tiện lợi cùng nhiều thông tin hữu ích

Bên cạnh ngân hàng thực đơn đồ sộ, Phần mềm còn mang đến những công cụ cực kì đắc lực giúp mẹ có thêm sự tư vấn, hướng dẫn trong thời gian mang thai và nuôi dạy trẻ: công cụ Theo dõi sức khỏe tại nhà giúp mẹ có một đánh giá tổng quan về sức khỏe của mẹ (qua chỉ số khối cơ thể BMI trước mang thai và biểu đồ cân nặng trong suốt thai kỳ) và trẻ (qua biểu đồ Z-core về cân nặng và chiều cao theo tuổi); công cụ Theo dõi dinh dưỡng và vận động giúp mẹ xác định mức độ phù hợp của chế độ dinh dưỡng hiện tại so với khuyến nghị; công cụ Sổ tay của mẹ mang đến kho tàng kiến thức về dinh dưỡng, sức khỏe, chế độ ăn...

Đến nay, 18 tỉnh thành đã triển khai chương trình, với 3.137 cán bộ y tế và 16.804 mẹ mang thai, mẹ cho con bú, mẹ nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi đang sử dụng Phần mềm.

Cập nhật thông tin liên quan đến Phần mềm cũng như dinh dưỡng, sức khỏe mẹ và bé tại Fanpage Dinh dưỡng Mẹ và Bé: https://www.facebook.com/dinhduongmevabe.com.vn.

LA

Tin cùng chuyên mục

Ban lãnh đạo cấp cao Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đến thăm, làm việc tại PV GAS

Ban lãnh đạo cấp cao Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đến thăm, làm việc tại PV GAS

(PNTĐ) - Ngày 16/5/2022, tại trụ sở PV GAS, đoàn công tác của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) do ông Lê Ngọc Lâm, Tổng giám đốc cùng Ban lãnh đạo Ngân hàng BIDV đã đến thăm và làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Tiếp đoàn về phía PV GAS có ông Dương Mạnh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị; ông Phạm Đăng Nam, Phó Tổng Giám đốc, cùng lãnh đạo các ban và các đơn vị liên quan của PV GAS.
Tháng Công nhân năm 2022 ở Công ty Quản lý Dự án Khí

Tháng Công nhân năm 2022 ở Công ty Quản lý Dự án Khí

(PNTĐ) -Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022, bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động, Công đoàn Công ty Quản lý Dự án Khí (DAK) đã triển khai các hoạt động thúc đẩy thi đua sản xuất, các chương trình an sinh xã hội cũng như tổ chức các hoạt động thể dục thể thao nhằm gầy dựng phong trào trong đơn vị.
Chủ nhân may mắn thứ 3 trúng giải triệu phú 100 triệu đồng từ Number 1

Chủ nhân may mắn thứ 3 trúng giải triệu phú 100 triệu đồng từ Number 1

(PNTĐ) -  Bà L.T.G (51 tuổi) tại huyện An Dương (Hải Phòng) là người thứ 3 may mắn trở thành triệu phú khi trúng 100 triệu đồng của chương trình “Xé ngay trúng liền” nhờ uống sản phẩm của Number 1. Qúa bất ngờ trước giải thưởng giá trị khiến bà không tin vào mắt mình và ban tổ chức phải mất đến 2 ngày mới có thể kết nối và thuyết phục bà thành công.
“Ngày hội CNG Việt Nam” - hoạt động ý nghĩa chào mừng 15 năm kỷ niệm ngày thành lập Công ty

“Ngày hội CNG Việt Nam” - hoạt động ý nghĩa chào mừng 15 năm kỷ niệm ngày thành lập Công ty

(PNTĐ) - Chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (28/05/2007 - 28/05/2022), tại Tp. Vũng Tàu, “Ngày Hội CNG Việt Nam” đã được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa, đánh dấu hành trình phát triển đáng tự hào của thương hiệu khí quốc gia.