Mondelez Kinh Đô hợp tác thực thi EPR, tiên phong trong chiến lược phát triển bền vững

NT
Chia sẻ

(PNTĐ) - Vừa qua, Công ty Mondelez Kinh Đô, Công ty TNHH Giấy Đồng Tiến và Công ty TNHH Vĩnh Xuân đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược, chủ động thực thi quy định trách nhiệm mở rộng của Nhà sản xuất (EPR) với mục tiêu nâng cao năng lực thu gom và tái chế bao bì, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn cho bao bì giấy.

Mondelez Kinh Đô hợp tác thực thi EPR, tiên phong trong chiến lược phát triển bền vững - ảnh 1

Ông Anil Viswanathan, Tổng giám đốc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam ký hợp tác chiến lược nâng cao năng lực thu gom và tái chế bao bì.

Mondelez Kinh Đô là doanh nghiệp thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam với các thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng như Cosy, Solite, OREO, RITZ, LU... Doanh nghiệp luôn nỗ lực trong việc giảm thiểu tác động tới môi trường, trong đó, việc thu gom và tái chế bao bì đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế tuần hoàn, hướng tới mục tiêu phát thải bằng không vào năm 2050 của Chính Phủ. 

Hợp tác Chiến lược này sẽ được diễn ra trong 3 năm (2024 – 2026). Công ty TNHH Đồng Tiến sẽ là đơn vị tái chế giấy để sản xuất thành giấy cuộn bán thành phẩm, và Công ty TNHH Vĩnh Xuân sẽ là đơn vị sử dụng giấy tái chế bán thành phẩm để sản xuất thành thành phẩm thùng carton, bao bì giấy các loại cung cấp cho Mondelez Kinh Đô.

Đây là hành động mạnh mẽ của Mondelez Kinh và các đối tác trong việc chủ động thực thi EPR và một lần nữa khẳng định cam kết của Mondelez Kinh Đô về chiến lược phát triển bền vững của Doanh nghiệp, cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Amway Việt Nam là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững

Amway Việt Nam là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững

(PNTĐ) - Amway Việt Nam - Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp, vinh dự là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2024. Đây cũng là lần thứ 8 Amway Việt Nam được trao tặng giải thưởng uy tín này.
Phụ nữ Khí thấp áp - Khí chất rạng ngời

Phụ nữ Khí thấp áp - Khí chất rạng ngời

(PNTĐ) - Trong những ngày tháng ba vừa qua, Công ty Cổ phần Phân phối khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS DISTR) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho nữ cán bộ công nhân viên thông qua chuỗi chương trình hoạt động “Phụ nữ Khí thấp áp - Khí chất rạng ngời”.
Hành trình vượt bạo bệnh tới những người truyền “lửa” cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Hành trình vượt bạo bệnh tới những người truyền “lửa” cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

(PNTĐ) - Có những bệnh nhân đối mặt với ranh giới sinh tử, được các bác sĩ cứu sống đã quay lại cống hiến cho ngành y để trả ơn cuộc đời. Vượt qua bạo bệnh, họ nỗ lực ở nhiều vị trí khác nhau, trở thành “người truyền lửa”, động lực cho hàng ngàn bệnh nhân khác vẫn đang chống chọi với bệnh hiểm nghèo mỗi ngày.