Mondelez Kinh Đô hợp tác thực thi EPR, tiên phong trong chiến lược phát triển bền vững

NT
Chia sẻ

(PNTĐ) - Vừa qua, Công ty Mondelez Kinh Đô, Công ty TNHH Giấy Đồng Tiến và Công ty TNHH Vĩnh Xuân đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược, chủ động thực thi quy định trách nhiệm mở rộng của Nhà sản xuất (EPR) với mục tiêu nâng cao năng lực thu gom và tái chế bao bì, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn cho bao bì giấy.

Mondelez Kinh Đô hợp tác thực thi EPR, tiên phong trong chiến lược phát triển bền vững - ảnh 1

Ông Anil Viswanathan, Tổng giám đốc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam ký hợp tác chiến lược nâng cao năng lực thu gom và tái chế bao bì.

Mondelez Kinh Đô là doanh nghiệp thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam với các thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng như Cosy, Solite, OREO, RITZ, LU... Doanh nghiệp luôn nỗ lực trong việc giảm thiểu tác động tới môi trường, trong đó, việc thu gom và tái chế bao bì đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế tuần hoàn, hướng tới mục tiêu phát thải bằng không vào năm 2050 của Chính Phủ. 

Hợp tác Chiến lược này sẽ được diễn ra trong 3 năm (2024 – 2026). Công ty TNHH Đồng Tiến sẽ là đơn vị tái chế giấy để sản xuất thành giấy cuộn bán thành phẩm, và Công ty TNHH Vĩnh Xuân sẽ là đơn vị sử dụng giấy tái chế bán thành phẩm để sản xuất thành thành phẩm thùng carton, bao bì giấy các loại cung cấp cho Mondelez Kinh Đô.

Đây là hành động mạnh mẽ của Mondelez Kinh và các đối tác trong việc chủ động thực thi EPR và một lần nữa khẳng định cam kết của Mondelez Kinh Đô về chiến lược phát triển bền vững của Doanh nghiệp, cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Coca-Cola Việt Nam tiếp nối nỗ lực trao quyền cho phụ nữ trong thời đại kỹ thuật số

Coca-Cola Việt Nam tiếp nối nỗ lực trao quyền cho phụ nữ trong thời đại kỹ thuật số

(PNTĐ) - Tiếp nối thành công của chương trình Hội nghị tập huấn kỹ năng thương mại điện tử cho các cơ sở thủ công mỹ nghệ tại địa phương, vừa qua, Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng Hội LHPN huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội, tổ chức Hội nghị Tập huấn về kỹ năng thương mại điện tử dành cho phụ nữ khởi sự kinh doanh tại địa bàn Huyện.
3 đơn vị lớn về y tế và dinh dưỡng bắt tay hợp tác chiến lược nâng cao sức khỏe cộng đồng

3 đơn vị lớn về y tế và dinh dưỡng bắt tay hợp tác chiến lược nâng cao sức khỏe cộng đồng

(PNTĐ) - Ba đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống Trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược, hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.