“Nữ sinh hùng biện song ngữ xuất sắc nhất” cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023

Tùng Lâm
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 vừa diễn ra tháng 1/2024. Cô gái đến từ Hà thành Trần Vũ Khánh Chi đã vượt qua rất nhiều các vòng thi, tranh đấu cùng gần 40 thí sinh đến từ cả nước để dành được giải thưởng “Nữ sinh hùng biện song ngữ xuất sắc nhất” toàn quốc.

Một ngày đầu xuân, phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô đã có buổi phỏng vấn với Trần Vũ Khánh Chi về đam mê cũng như những dự định cá nhân sau cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023.

*Cảm xúc của bạn thế nào sau khi đạt được một trong những danh hiệu tại cuộc thi?

Mình nghĩ rằng giải thưởng này dù không phải là giải thưởng cao nhất cuộc thi nhưng đã phản ánh đúng những nỗ lực mình bỏ ra xuyên suốt quá trình. Chắc chắn với giá trị mà danh hiệu này mang lại, mình sẽ có bước đệm vững chắc trên con đường sự nghiệp mà mình vẫn đang dành thời gian trau dồi thêm và hoàn thiện bản thân hơn nữa.

“Nữ sinh hùng biện song ngữ xuất sắc nhất” cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 - ảnh 1
Trần Vũ Khánh Chi đạt danh hiệu “Nữ sinh hùng biện song ngữ xuất sắc nhất” cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023.

*Là một nữ sinh học trường kinh tế, bạn có trải nghiệm gì với cuộc thi?

Khi mình chỉ ở trong môi trường của ĐH Ngoại thương, hầu như màu sắc của các bạn sinh viên sẽ có nét tương đồng và mang đậm tư duy của kinh tế. Nhưng khi được hòa nhập cùng những nữ sinh đa dạng đến từ các trường trên cả nước, mình cảm thấy may mắn vì được học hỏi từ mọi người rất nhiều khía cạnh và quan điểm thú vị. Tất cả những vòng thi hay con người trong cuộc thi như BTC và thí sinh đều là những bài học để mình có cơ hội được hiểu biết hơn và mở rộng tầm nhìn về những khía cạnh đẹp đẽ trong xã hội.

“Nữ sinh hùng biện song ngữ xuất sắc nhất” cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 - ảnh 2
Khánh Chi trong CLB Nhà doanh nghiệp tương lai - TEC FTU

*Gia đình ủng hộ bạn ra sao trong quá trình tham gia?

Ai trong gia đình tôi cũng đều có gốc là những người theo đuổi giáo dục truyền thống và làm việc ở những vị trí theo ngạch kinh tế. Vậy nên nhà sẽ có cái nhìn nghiêm khắc về con đường mình chọn và khuyên răn mình rất nhiều khi mình muốn tìm hiểu ngành giải trí và nghệ thuật. Thế nhưng trong gia đình, chính mẹ của mình là người truyền cảm hứng cho mình nhiều nhất để mình có quyết định tham gia cuộc thi.

Với mình, mẹ đại diện cho thế hệ phụ nữ hiện đại mạnh mẽ bây giờ, mình được hưởng tất cả sự may mắn đầy đủ điều kiện vật chất và tinh thần để phát triển toàn diện nhất nhờ công sức của mẹ. Mình muốn mang hình ảnh phái nữ độc lập, tự chủ giống như mẹ đến với một cuộc thi đề cao nhan sắc trí tuệ.

Vì vậy, gia đình đã cởi mở hơn nhiều và ủng hộ mình tích cực từ phía sau khi mình nghiêm túc đến với Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023, riêng mẹ là động lực chính để mình nỗ lực hết mình trong cuộc thi.

“Nữ sinh hùng biện song ngữ xuất sắc nhất” cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 - ảnh 3
Mẹ luôn bên con.

*Trong cuộc thi bạn có nhắc đến thời trang tuần hoàn, bạn có thể giải thích rõ hơn về điều này không?

Thời trang tuần hoàn là quy tắc thời trang nhằm giảm thiểu chất thải ngoài môi trường, bằng cách tái sử dụng sản phẩm thời trang vốn có theo nhiều cách sáng tạo khác nhau. Mình để ý rằng nhu cầu sử dụng thời trang hiện nay ngày càng tăng, vì vậy sự đổi mới, thay đổi thời trang liên tục cũng đồng thời ra tăng mạnh, gây ra sự lãng phí và gây hại cho môi trường.

Mình mong muốn sáng tạo những nội dung về giải pháp thời trang tuần hoàn, để giúp người xem được học cách tái sử dụng những sản phẩm thời trang đã có sẵn một cách hiệu quả nhất mà lại tiết kiệm được khoản chi phí lớn dành cho nhu cầu ăn mặc hiện nay.

“Nữ sinh hùng biện song ngữ xuất sắc nhất” cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 - ảnh 4
Khánh Chi ấn tượng trong bộ ảnh thời trang tuần hoàn.

*Bạn có kế hoạch và dự định gì sau cuộc thi không?

Cuộc thi kết thúc là khởi đầu tương lai. Chắc chắn mình sẽ vận dụng cả lợi thế danh hiệu mình đạt được và khả năng cho phép để tiếp tục không chỉ theo đuổi đam mê nghệ thuật mà còn cố gắng trở thành người truyền cảm hứng tới khán giả, đặc biệt là những bạn sinh viên trong độ tuổi của mình hiện tại.

“Nữ sinh hùng biện song ngữ xuất sắc nhất” cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 - ảnh 5
Khánh Chi trong phần thi áo dài của cuộc thi.
Thành tích cá nhân của Khánh Chi:
Hoa khôi Hùng biện song ngữ xuất sắc nhất toàn quốc cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023
Top 15 Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 khu vực miền Bắc.
Top 8 nữ Đại sứ cuộc thi Icon Sparkling 2019 THPT Chu Văn An (Hà Nội).
Model Runway các sự kiện thời trang quy mô toàn TP Hà Nội: Fashion Show A Muse (2020), Fashion Show Aurora thuộc Sol Network (2022)...
MC, host các cuộc thi khởi nghiệp và kinh tế: Bán kết Dash for Impact (2021), Networking
Day X-Challenge (2022), chuỗi Workshop và Talkshow Khởi nghiệp cùng Kawai (2022),...
Leader và thành viên mảng Tổ chức các cuộc thi và dự án thuộc CLB Nhà Doanh nghiệp
Tương lai - TEC FTU: Khởi nghiệp cùng Kawai, Business Hackathon,...
Giải Ba môn Sinh học cấp Quận (2018)
Chứng chỉ IELTS: 7.0; điểm kỹ năng Speaking 7.5

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

GS Hàn Quốc chia sẻ bí quyết để Việt Nam cạnh tranh trong ngành bán dẫn

GS Hàn Quốc chia sẻ bí quyết để Việt Nam cạnh tranh trong ngành bán dẫn

(PNTĐ) - Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh với các quốc gia đi đầu trong ngành bán dẫn, bằng cách nghiên cứu phát triển các công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ thay thế cho silicon. Đây là nhận định của các chuyên gia hàng đầu về bán dẫn của Hàn Quốc tại Tọa đàm “Hệ thống bán dẫn tiên tiến cho thế giới bền vững” trong khuôn khổ sự kiện InnovaConnect do Quỹ VinFuture phối hợp cùng Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức ngày 17/4/2024.
Petrovietnam - Thành công từ quản trị biến động

Petrovietnam - Thành công từ quản trị biến động

(PNTĐ) - Năm 2023 là năm thứ 4 liên tiếp công tác “Quản trị biến động” của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đạt được kết quả ấn tượng; là yếu tố quan trọng, tác động toàn diện đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Petrovietnam đã triển khai thành công các giải pháp ứng phó trước các biến động từ dịch bệnh, địa chính trị - kinh tế, thị trường. Đây chính là động lực, niềm tin để Petrovietnam tiếp tục phát triển ổn định, bền vững và vươn xa.
Generali Việt Nam: Tiên phong ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm phiên bản thân thiện môi trường

Generali Việt Nam: Tiên phong ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm phiên bản thân thiện môi trường

(PNTĐ) - Bằng việc thay đổi chất liệu sản xuất bộ hợp đồng bảo hiểm (HĐBH) sang loại giấy thân thiện với môi trường, Generali Việt Nam mong muốn có thể ươm một hạt mầm nhỏ trên hành trình vun đắp tương lai bền vững, giúp hạn chế việc chặt cây và bảo tồn rừng tự nhiên.
PV GAS hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ

PV GAS hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn và Công đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng thời bám sát chủ đề Tháng công nhân năm 2024: “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết” và chủ đề Tháng hành động về An toàn - Vệ sinh - Lao động (ATVSLĐ) năm 2024 “Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong phú và thiết thực.
Các đơn vị PV GAS phát triển thể chất bằng hoạt động thể thao phù hợp

Các đơn vị PV GAS phát triển thể chất bằng hoạt động thể thao phù hợp

(PNTĐ) - Nhằm động viên người lao động giữ sức khỏe tốt để lao động sáng tạo, góp phần tạo nên tập thể đoàn kết, phát triển và tăng cường giao lưu xã hội, các đơn vị thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) luôn chủ động tổ chức và tham gia các giải thể thao lành mạnh, vừa sức và cổ vũ tinh thần quyết tâm vì mục tiêu tập thể mạnh.