PV GAS DISTR vận hành Hệ thống cấp bù LPG để đáp ứng nguồn khí thấp áp cho khu vực Bắc Bộ

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đồng hành chiến lược đưa nguồn nhiên liệu sạch, thân thiện với môi trường tới các khu công nghiệp và đô thị trên cả nước, Công ty cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS DISTR) tiếp tục đáp ứng nhu cầu sử dụng khí thiên nhiên ngày càng cao bằng việc đưa vào vận hành Hệ thống cấp bù LPG tại Hệ thống phân phối khí thấp áp (LGDS) Tiền Hải - Thái Bình.

Trong nhiều năm qua, thực hiện vai trò kinh doanh vận chuyển khí thấp áp bằng đường ống, PV GAS DISTR luôn đáp ứng đầy đủ yêu cầu cho các công việc đòi hỏi tính an toàn cao; duy trì hệ thống khí vận hành an toàn, liên tục, ổn định, hạn chế tối đa dừng cấp khí cho khách hàng.

Nhằm tiếp tục duy trì cấp khí ổn định và liên tục cho các khách hàng tại khu vực Bắc Bộ, PV GAS DISTR/Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Miền Bắc (XNMB) vừa triển khai xây dựng phương án và thực hiện “Cải tạo, lắp đặt hệ thống cấp bù LPG tại LGDS Tiền Hải - Thái Bình”. Nguồn khí cấp bù ban đầu được lấy từ tàu kho lạnh LPG do Công ty Kinh doanh sản phẩm khí (PV GAS TRADING) quản lý, nằm trong chiến lược đảm bảo nguồn LPG cho thị trường miền Bắc của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Đây là một hướng đi đột phá, nhằm cấp bù lượng khí thiếu hụt trong giai đoạn mỏ Thái Bình suy giảm công suất, giữ vững thị trường khách hàng công nghiệp tại Khu công nghiệp Tiền Hải - Thái Bình.

PV GAS DISTR vận hành Hệ thống cấp bù LPG để đáp ứng nguồn khí thấp áp cho khu vực Bắc Bộ - ảnh 1
Chuyến xe bồn LPG đầu tiên được đưa vào tiếp nhận khí thành công

Hệ thống cấp bù LPG tại LGDS Tiền Hải - Thái Bình có công suất vận hành tối đa lên đến 2.400 kg/h, bao gồm khu vực bồn chứa LPG, khu vực công nghệ, khu vực nạp LPG từ xe bồn và các công trình phụ trợ khác về phòng cháy chữa cháy, điện - điều khiển… Với hệ thống này, LPG được vận chuyển bằng xe bồn đến LGDS, được tái hóa khí và trộn cùng khí tự nhiên được khai thác từ mỏ Hàm Rồng - Thái Bình để cung cấp đến các nhà máy trong khu công nghiệp Tiền Hải - Thái Bình qua hệ thống đường ống cấp khí hiện hữu của PV GAS DISTR.

Tích cực phối hợp để có được nguồn cung ổn định từ các nguồn khí bổ sung khác, PV GAS DISTR đã xác định đây là cơ sở thuận lợi cho việc đàm phán, mở rộng địa bàn hoạt động sản xuất kinh doanh trong những năm tiếp theo. Đặc biệt, đây cũng là cách thức chủ động để PV GAS DISTR phối hợp đáp ứng nhu cầu tiêu thụ khí của khách hàng trong các trường hợp gián đoạn cấp khí hoặc thực hiện bảo dưỡng sửa chữa định kỳ hàng năm.

Trong bối cảnh nhu cầu năng lượng và chuyển đổi nhiên liệu sạch ngày càng gia tăng, đồng thời nhận thức được tầm quan trọng của công việc; XNMB đã khẩn trương triển khai thiết kế, thi công và vận hành thương mại trong quý I/2024.Thực hiện hoàn thành đúng tiến độ, hệ thống này còn đảm bảo toàn bộ tiêu chuẩn chất lượng công nghệ và PCCC, được lắp đặt hoàn thiện và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi gas-in.

PV GAS DISTR vận hành Hệ thống cấp bù LPG để đáp ứng nguồn khí thấp áp cho khu vực Bắc Bộ - ảnh 2
Hệ thống phân phối khí thấp áp Tiền Hải - Thái Bình

Với tinh thần đoàn kết và nỗ lực không ngừng, đội ngũ kỹ thuật và công nhân viên đã đẩy nhanh tiến độ thi công, tối ưu hóa quy trình và phân công hiệu quả từng hạng mục. Nhờ vậy, công việc đã đạt được các mục tiêu đề ra và hoàn thành hệ thống vào ngày 15/3/2024, đánh dấu mốc bằng sự kiện đón chuyến xe bồn LPG đầu tiên được PV GAS TRADING phối hợp và cung cấp đến các khách hàng trong khu công nghiệp với công suất tái hóa khí LPG tối đa lên đến 2.400 kg/h.

Vào cuối năm 2023, PV GAS DISTR cũng thông báo về sự kiện đáng ghi nhận: Hệ thống phân phối khí thấp áp Tiền Hải - Thái Bình đã vượt lên mốc 1 tỷ Sm3 tổng sản lượng khí thiên nhiên cung cấp cho các khách hàng công nghiệp tại thị trường Bắc Bộ.

 

Tin cùng chuyên mục

Generali Việt Nam: Tiên phong ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm phiên bản thân thiện môi trường

Generali Việt Nam: Tiên phong ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm phiên bản thân thiện môi trường

(PNTĐ) - Bằng việc thay đổi chất liệu sản xuất bộ hợp đồng bảo hiểm (HĐBH) sang loại giấy thân thiện với môi trường, Generali Việt Nam mong muốn có thể ươm một hạt mầm nhỏ trên hành trình vun đắp tương lai bền vững, giúp hạn chế việc chặt cây và bảo tồn rừng tự nhiên.
PV GAS hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ

PV GAS hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn và Công đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng thời bám sát chủ đề Tháng công nhân năm 2024: “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết” và chủ đề Tháng hành động về An toàn - Vệ sinh - Lao động (ATVSLĐ) năm 2024 “Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong phú và thiết thực.
Các đơn vị PV GAS phát triển thể chất bằng hoạt động thể thao phù hợp

Các đơn vị PV GAS phát triển thể chất bằng hoạt động thể thao phù hợp

(PNTĐ) - Nhằm động viên người lao động giữ sức khỏe tốt để lao động sáng tạo, góp phần tạo nên tập thể đoàn kết, phát triển và tăng cường giao lưu xã hội, các đơn vị thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) luôn chủ động tổ chức và tham gia các giải thể thao lành mạnh, vừa sức và cổ vũ tinh thần quyết tâm vì mục tiêu tập thể mạnh.
Generali Việt Nam: Dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam

Generali Việt Nam: Dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam

(PNTĐ) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam vừa được vinh danh tại hệ thống giải thưởng Rồng Vàng năm 2024 với danh hiệu “Công ty bảo hiểm dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam”. Đây là lần thứ 5 đơn vị được nhận tôn vinh tại giải thưởng Rồng Vàng.
Công đoàn Dầu khí Việt Nam phát động Tháng Công nhân và tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2024

Công đoàn Dầu khí Việt Nam phát động Tháng Công nhân và tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2024

(PNTĐ) - Ngày 12/4, tại Nhà văn hóa Thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã long trọng tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024; khen thưởng cá nhân xuất sắc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2024.