PV GAS gấp rút chuẩn bị, chạy thử và tiếp nhận vận hành kho LNG 1 triệu tấn Thị Vải theo đúng kế hoạch

QUANG HẢI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Hội thảo “Công tác chuẩn bị, chạy thử và tiếp nhận vận hành Kho chứa LNG 1 triệu tấn Thị Vải”, nhằm đánh giá sự sẵn sàng, thống nhất phương án phối hợp chạy thử và tiếp nhận vận hành công trình.

Kho chứa LNG 1 triệu tấn Thị Vải là dự án trọng điểm của PV GAS cũng như của toàn ngành Dầu khí, được khởi công xây dựng vào ngày 28/10/2019. Trải quá quá trình xây dựng với nhiều thử thách, khó khăn, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm của dịch Covid 19, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo Tổng công ty, sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan, công trình đã hoàn thiện, sẵn sàng cho công tác chạy thử và tiếp nhận vận hành trong thời gian tới đây.

PV GAS gấp rút chuẩn bị, chạy thử và tiếp nhận vận hành  kho LNG 1 triệu tấn Thị Vải theo đúng kế hoạch - ảnh 1
PV GAS tổ chức hội thảo “Công tác chuẩn bị, chạy thử và tiếp nhận vận hành Kho chứa LNG 1 triệu tấn Thị Vải”

Để có thể thực hiện các bước chạy thử và đưa dự án vào vận hành cần có sự phối hợp, tham gia của nhiều bên liên quan bao gồm: đơn vị cung cấp LNG, đơn vị quản lý dự án, các nhà thầu, các đơn vị tiếp nhận vận hành, khách hàng sử dụng khí, các Ban chuyên môn.

Vừa qua, PV GAS đã tổ chức Hội thảo “Công tác chuẩn bị, chạy thử và tiếp nhận vận hành Kho chứa LNG 1 triệu tấn Thị Vải”. Hội thảo mang tính chất quan trọng nhằm đánh giá sự sẵn sàng, thống nhất phương án phối hợp chạy thử và tiếp nhận vận hành công trình, cũng như báo cáo về công tác chuẩn bị của các đơn vị liên quan.  PV GAS cũng đã ghi nhận và tiếp thu ý kiến đóng góp tại Hội thảo và chỉ đạo từ lãnh đạo Tổng Công ty nhằm đảm bảo tính sẵn sàng cho công tác chạy thử, tiếp nhận vận hành kho LNG một cách đầy đủ, an toàn, thành công.

PV GAS gấp rút chuẩn bị, chạy thử và tiếp nhận vận hành  kho LNG 1 triệu tấn Thị Vải theo đúng kế hoạch - ảnh 2
Đoàn Chủ tịch điều hành Hội thảo nhằm đánh giá sự sẵn sàng, thống nhất phương án phối hợp chạy thử và tiếp nhận vận hành Kho chứa LNG 1 triệu tấn Thị Vải

Với sự quan tâm và tầm quan trọng của dự án, Hội thảo lần này được vinh dự đón tiếp sự tham gia của các vị lãnh đạo: Đồng chí Dương Mạnh Sơn – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu Khí Quốc gia Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Khí Việt Nam; Đồng chí Hoàng Văn Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam; cùng các thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty, đại diện các ban chuyên môn và các đơn vị liên quan.

PV GAS gấp rút chuẩn bị, chạy thử và tiếp nhận vận hành  kho LNG 1 triệu tấn Thị Vải theo đúng kế hoạch - ảnh 3
 Nhiều ý kiến đóng góp với nội dung thiết thực, gắn liền với nhiệm vụ của các bên trong công tác chuẩn bị chạy thử và tiếp nhận vận hành dự án

Tại Hội thảo, các vị đại biểu đã được nghe các tham luận từ phía các đơn vị với những nội dung thiết thực, gắn liền với nhiệm vụ của các bên trong công tác chuẩn bị chạy thử và tiếp nhận vận hành dự án. Với mục tiêu trước nhất là tiếp nhận chuyến tàu LNG đầu tiên một cách an toàn và đúng kế hoạch, các tham luận đã nêu bật được các bước chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản cũng như nêu ra các khó khăn, vướng mắc và các kiến nghị để hội thảo cùng thảo luận, thống nhất giải pháp.

PV GAS gấp rút chuẩn bị, chạy thử và tiếp nhận vận hành  kho LNG 1 triệu tấn Thị Vải theo đúng kế hoạch - ảnh 4
 Hội thảo thể hiện quyết tâm chuẩn bị chu đáo, phối hợp nhịp nhàng để chạy thử và vận hành thành công dự án Kho chứa LNG 1 triệu tấn Thị Vải

Hội thảo đã nhận được các chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn và TCT, nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án trong chiến lược phát triển của PV GAS nói riêng và Tập đoàn nói chung, nhằm góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia trong thời gian tới. Đồng thời, các đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị liên quan trực tiếp tới dự án trong các khâu cần nỗ lực hết mình, chia sẻ và hỗ trợ nhau trong công tác chạy thử và tiếp nhận vận hành đảm bảo đúng kế hoạch và an toàn tuyệt đối.

PV GAS gấp rút chuẩn bị, chạy thử và tiếp nhận vận hành  kho LNG 1 triệu tấn Thị Vải theo đúng kế hoạch - ảnh 5
Phát biểu của các lãnh đạo Tập đoàn và PV GAS đều nhấn mạnh tầm quan trọng của Dự án trong chiến lược phát triển của PV GAS nói riêng và Tập đoàn nói chung, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia

Kết luận tại hội thảo, Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam, Chủ trì Hội thảo đã ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của các vị lãnh đạo Tổng công ty. Đồng chí tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự chuẩn bị chu đáo, sự phối hợp nhịp nhàng của các đơn vị, dự án Kho chứa LNG 1 triệu tấn Thị Vải sẽ được chạy thử và tiếp nhận vận hành thành công.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đoàn công tác Tổng Công ty Khí Việt Nam tham gia chuyến đi thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Đoàn công tác Tổng Công ty Khí Việt Nam tham gia chuyến đi thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

(PNTĐ) -  Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Chuyến đi được đảm bảo tuyệt đối an toàn, mang lại những kỷ niệm và cảm xúc không thể quên cho từng thành viên. Đoàn PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/18 với tổng trị giá quà tặng là 150 triệu đồng.
Giải chạy “CNG Vietnam Run 2023 – Hành trình kiến tạo tương lai xanh” chào mừng kỷ niệm 16 năm thành lập

Giải chạy “CNG Vietnam Run 2023 – Hành trình kiến tạo tương lai xanh” chào mừng kỷ niệm 16 năm thành lập

(PNTĐ) - Từ ngày 27/05/2023, Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam) tổ chức giải chạy “CNG Vietnam Run 2023 – Hành trình kiến tạo tương lai xanh” trên nền tảng ứng dụng trực tuyến. Đây là hoạt động tập thể kỷ niệm 16 năm thành lập Công ty (28/05/2007 – 28/05/2023), đồng thời xây dựng sân chơi rèn luyện sức khỏe dài hạn với nhiều giải thưởng hấp dẫn cho các cá nhân, đội nhóm hoàn thành mục tiêu.
Mùa cao điểm hè, check-in online nhanh chóng, Vietjet thôi!

Mùa cao điểm hè, check-in online nhanh chóng, Vietjet thôi!

(PNTĐ) - Hệ thống làm thủ tục trực tuyến Vietjet đã sẵn sàng phục vụ hành khách bay khắp nội địa và quốc tế. Chỉ 1 cú click và thao tác đơn giản, hành khách nhanh chóng làm thủ tục trực tuyến (check-in online) trước chuyến bay tại trang www.vietjetair.com hoặc ứng dụng Vietjet Air, thỏa thích chọn chỗ ngồi, sẵn sàng trải nghiệm chuyến bay thảnh thơi, không cần chờ đợi xếp hàng tại quầy thủ tục.
PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG

PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG

(PNTĐ) -  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
Bảng xếp hạng VIX50: PV GAS cùng 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023

Bảng xếp hạng VIX50: PV GAS cùng 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023

(PNTĐ) - Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP đứng vị trí Top20.