PV GAS sẵn sàng bước vào Hội thi ATVSV giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX năm 2022

VĂN TRỌNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hội thi An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX do Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức dự kiến sẽ diễn ra tại TP Vũng Tàu từ ngày 28/9/2022 đến ngày 30/9/2022. Hội thi thu hút 17 đội đến từ các công đoàn trực thuộc CĐ DKVN tham gia. Trong đó, với chủ đề “Văn hóa an toàn PV GAS, nền tảng cho sự phát triển bền vững”, đội thi của PV GAS với 15 thành viên sẽ tham gia ở tất cả các nội dung.

Hội thi gồm 3 phần: Phần thi chào hỏi; phần thi lý thuyết; phần thi thực hành. Các bài thi bao gồm những hiểu biết về chế độ, chính sách, pháp luật bảo hộ lao động ; những kiến thức về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; các kỹ năng xử lý tình huống sự cố thực tế ở cơ sở; hoạt động mạng lưới ATVSV và các phương pháp sơ cấp cứu người bị nạn, chữa cháy tại chỗ.

Hội thi là dịp để các ATVSV giỏi trong ngành Dầu khí thể hiện trình độ hiểu biết và kỹ năng thực hành trong các hoạt động của mình; giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các ATVSV giỏi của các đơn vị với nhau và tuyên dương những đơn vị, những ATVSV đạt thành tích cao trong Hội thi ATVSV giỏi các cấp.

PV GAS sẵn sàng bước vào Hội thi ATVSV giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX năm 2022 - ảnh 1
Thành viên PV GAS - ATVSV trong công việc thường ngày

Đội tuyển PV GAS tham gia Hội thi với các thành viên nòng cốt đến từ Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu, được tuyển chọn từ phong trào ATVSV cơ sở. Với tinh thần học hỏi và nỗ lực, đội tuyển PV GAS đã sẵn sàng công tác chuẩn bị cho Hội thi, hứa hẹn sẽ góp phần đem đến những phần thi gay cấn, vui tươi, truyền đi những thông điệp bổ ích đến với Hội thi.

Xác định công tác bảo đảm bảo an ninh, An toàn – Sức khỏe – Môi trường (ATSKMT) có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với các hoạt động SXKD, PV GAS đã duy trì Hệ thống quản lý An toàn - Chất lượng - Môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế như OHSAS 45001, ISO 9001 và IS0 14001, triển khai đồng bộ các giải pháp an toàn trong đó chú trọng công tác kiểm soát rủi ro, công việc nguy hiểm, kiểm soát an toàn trong vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, kiểm soát nhà thầu, quản lý thay đổi được thực hiện nghiêm túc và đầy đủ.

PV GAS sẵn sàng bước vào Hội thi ATVSV giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX năm 2022 - ảnh 2
Lực lượng ATVSV tham gia tích cực và hiệu quả vào công tác đẩy lùi tác hại của đại dịch trong các năm 2020 – 2022

Công tác quản lý môi trường và vệ sinh lao động tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Môi trường làm việc được cải thiện ngày càng “Xanh - Sạch - Đẹp”. Sức khỏe người lao động được quan tâm, cải thiện. Nhận thức về an toàn của người lao động ngày càng được nâng cao. Công tác đào tạo và huấn luyện, công tác PCCC và diễn tập ứng cứu khẩn cấp được duy trì tốt, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, đơn vị, chính quyền và nhân dân địa phương. Số sự cố kỹ thuật được xử lý kịp thời và thống kê theo dõi, phân tích đầy đủ.

Kết quả, trong 32 năm vận hành, PV GAS không để xảy ra sự cố cháy, nổ gây thiệt hại đến tài sản và môi trường, các hoạt động SXKD của PV GAS luôn An toàn - Liên tục - Hiệu quả, cung cấp nguyên nhiên liệu khí ổn định, chất lượng cho phát triển kinh tế đất nước.

Trong kết quả chung của công tác ATSKMT của PV GAS có sự đóng góp tích cực của tổ chức Công đoàn, các cấp công đoàn PV GAS đã tham gia tích cực vào việc cải thiện điều kiện lao động, môi trường làm việc, ngăn ngừa, không để xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, góp phần đảm bảo hoạt động SXKD luôn an toàn, liên tục, đạt hiệu quả cao thông qua việc tổ chức các hoạt động như:

- Tuyên truyền, phổ biến và vận động NLĐ nâng cao nhận thức về an toàn, ý thức tuân thủ nội qui, qui chế của PV GAS, các qui định của pháp luật về ATSKMT; Tham gia với các phòng ban chuyên môn xây dựng và kiểm tra việc thực hiện kế hoạch ATVSLĐ;

- Tham gia các đoàn kiểm tra công tác an toàn tại các đơn vị 2-4 lần/năm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn ngừa các sai phạm tại cơ sở. Công đoàn cũng duy trì và triển khai mạnh mẽ trong các phong trào xanh sạch đẹp, bảo đảm ATVSLĐ, phong trào trồng cây xanh, phong trào không khói thuốc tại nơi làm việc; nhân rộng, lôi cuốn được đông đảo NLĐ tham gia phong trào ghi thẻ STOP;....

PV GAS sẵn sàng bước vào Hội thi ATVSV giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX năm 2022 - ảnh 3
PV GAS thường xuyên tham gia và đạt giải cao tại hội thi ATVSV của ngành. Trong ảnh là đội thi PV GAS năm 2000

Đặc biệt, Công đoàn PV GAS còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ hàng năm, tổ chức hội thi ATVSV, thi trắc nghiệm tìm hiểu hệ thống quản lý AT-CL-MT, hội nghị tổng kết công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSV với sự tham gia của lãnh đạo, công đoàn, cán bộ an toàn và ATVSV của tất cả các đơn vị, thu được nhiều kết quả.

Mạng lưới ATVSV tại PV GAS thường xuyên được kiện toàn. Đến nay PV GAS có 386 ATVSV, tất cả đều được đào tạo, huấn luyện kiến thức về ATVSLĐ. Quy chế tổ chức hoạt động của mạng lưới ATVSV được cập nhật, bổ sung. Chất lượng hoạt động của mạng lưới ATVSV được cải thiện qua các năm. Từ 2019 – 2021, mạng lưới ATVSV đã đóng góp nhiều kiến nghị giúp ngăn ngừa các nguy cơ ngây mất an toàn trong hoạt động SXKD tại các đơn vị.

Công đoàn PV GAS cũng thường xuyên tổ chức Hội thi ATVSV cấp cơ sở, liên tục trong các năm 2019, 2020, 2021, 2022, PV GAS đều tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về ATVSLĐ cho mạng lưới ATVSV, thu hút tất cả các công đoàn trực thuộc và 100% các ATVSV tham gia.

Với những nỗ lực trong công tác ATVSLĐ, Công đoàn và đội ngũ ATVSV PV GAS đã nhận được nhiều khen thưởng của các cấp như: Năm 2021 đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam bằng khen cho 01 tập thể, Công đoàn ngành tặng cờ thi đua và 02 bằng khen cho 02 tập thể, tặng bằng khen cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ, Xanh – Sạch – Đẹp; Năm 2020 đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân, Công đoàn ngành tặng bằng khen cho 03 tập thể, tặng bằng khen cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ, Xanh – Sạch – Đẹp; Năm 2019 đã được Tổng liên đoàn LĐVN bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân, Công đoàn ngành tặng cờ thi đua và 03 bằng khen cho 03 tập thể, tặng bằng khen cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ, Xanh – Sạch – Đẹp.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

(PNTĐ) - Hôm nay, tại Lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100 năm 2022, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình. Giải thưởng khẳng định chiến lược phát triển bền vững và chính sách Environment, Social, Governence (viết tắt là ESG - môi trường, xã hội và quản trị) của Home Credit tại Việt Nam, giúp hệ thống hóa và củng cố mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng, cộng đồng, nhân viên cùng các bên liên quan.
Bộ đội Biên phòng Kiên Giang và Công ty Khí Cà Mau sơ kết quy chế phối hợp

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang và Công ty Khí Cà Mau sơ kết quy chế phối hợp

(PNTĐ) - Vừa qua, tại Kiên Giang, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang và Công ty Khí Cà Mau tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả 1 năm phối hợp thực hiện và bàn phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2023 về việc phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn công trình khí và bảo vệ chủ quyền an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong khu vực biên giới biển giữa hai đơn vị.
PV GAS LPG mang thương hiệu bình gas PETROVIETNAM GAS đến nhiều tỉnh thành

PV GAS LPG mang thương hiệu bình gas PETROVIETNAM GAS đến nhiều tỉnh thành

(PNTĐ) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 22 năm thành lập Công ty cổ phần kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) và nhằm góp phần thực hiện công tác quảng bá thương hiệu PETROVIETNAM GAS đến đông đảo người tiêu dùng, PV GAS LPG đã tổ chức chương trình quảng cáo PETROVIETNAM GAS trên đường phố (Roadshow) tại các tỉnh thành trên cả nước.
Góp phần cùng chính phủ thực hiện mục tiêu Net Zero 2050, Vinamilk tiếp tục hành trình trồng cây xanh

Góp phần cùng chính phủ thực hiện mục tiêu Net Zero 2050, Vinamilk tiếp tục hành trình trồng cây xanh

(PNTĐ) - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường – cơ quan ngôn luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai Hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero, sẽ được triển khai chính thức từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với Hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.