PV GAS thực hiện các chương trình An sinh xã hội - hợp tác phát triển cộng đồng

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thời gian vừa qua, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã thực hiện tài trợ các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng và khánh thành các công trình có ý nghĩa thiết thực với học sinh, người dân và chính quyền địa phương.

Petrovietnam/PV GAS tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng công trình Nhà kiểm soát nhiễm khuẩn cho Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn

Sáng 17/9/2023, Petrovietnam/PV GAS đã phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ khánh thành Nhà kiểm soát nhiễm khuẩn.

Công trình Nhà kiểm soát nhiễm khuẩn được xây trên khu đất nằm trong khuôn viên của Trung tâm, có quy mô 2 tầng, diện tích xây dựng 210m2, tổng diện tích sàn 420m2; với hệ thống sân, đường nội bộ xung quanh công trình khoảng 1.200m2. Công trình được xây dựng kiên cố, hiện đại và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật, chất lượng, đúng quy định đầu tư xây dựng.

PV GAS thực hiện các chương trình An sinh xã hội - hợp tác phát triển cộng đồng - ảnh 1
Đại diện PV GAS trao chứng nhận tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng công trình Nhà kiểm soát nhiễm khuẩn - Trung tâm y tế Kinh Môn, Hải Dương

Phát biểu tại Lễ khánh thành công trình, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa Doanh nghiệp PV GAS, ông Vũ Đình Huy nhấn mạnh: " Phần bổ trợ quan trọng cho Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn được khánh thành đã đánh dấu tình đoàn kết tốt đẹp của ngành Dầu khí với địa phương, cùng tạo nên công trình dân sinh thiết thực, góp phần phát triển các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của tỉnh Hải Dương”.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Phạm Hữu Thanh - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể lãnh đạo, người lao động Petrovietnam/PV GAS. Ông cũng mong ngành y tế tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, động viên, giúp đỡ của Petrovietnam/ PV GAS trong việc đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp trang thiết bị phục vụ việc khám chữa bệnh cho nhân dân.

PV GAS thực hiện các chương trình An sinh xã hội - hợp tác phát triển cộng đồng - ảnh 2
Nghi thức cắt băng khánh thành công trình Nhà kiểm soát nhiễm khuẩn - Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn

Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn cam kết nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục để công trình được đưa vào sử dụng; đồng thời, xây dựng kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng để sử dụng hiệu quả, an toàn, phát huy tối đa công năng công trình.

PV GAS trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19

Sáng ngày 22/9, PV GAS đã kết hợp cùng Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. HCM và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Quận 5 (Tp.HCM) tổ chức chương trình trao học bổng cho 39 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 năm học 2023 – 2024.

Tham dự buổi lễ trao học bổng, đại diện chính quyền Quận 5 có ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5.

PV GAS thực hiện các chương trình An sinh xã hội - hợp tác phát triển cộng đồng - ảnh 3
Đại diện PV GAS trao chứng nhận tài trợ 39 học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19

Về phía đơn vị tài trợ - PV GAS có bà Châu Thị Khánh Đoan – Phó Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp PV GAS.

Về phía đơn vị phối hợp tài trợ - Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. HCM, có Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Văn Tấn, Phó Giám đốc Bệnh viện; ông Trần Văn Hùng – Trưởng phòng Công tác Xã hội.

Ngoài ra, có đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể Quận 5; Công đoàn Cơ quan điều hành PV GAS; đại diện UBND 14 phường và 39 trẻ em/học sinh có hoàn cảnh đặc biệt bị ảnh hưởng vởi dịch Covid-19 trên địa bàn Quận.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trẻ em, học sinh rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Sự mất mát về tinh thần là nỗi đau không gì bù đắp được với các em. Thấu hiểu tình cảnh này, trong thời gian qua, PV GAS đã cùng Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM và các cấp lãnh đạo quan tâm, chăm lo về vật chất lẫn tinh thần cho các em. Trong buổi lễ trao tặng lần này, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng chứa đựng rất nhiều tình cảm mà PV GAS muốn gửi đến các em, với hy vọng phần nào hỗ trợ, giúp các em dần ổn định cuộc sống, tiếp tục học hành để có được tương lai tốt đẹp, trở thành những tài năng sau này cho đất nước.

Đây không chỉ là hành động thiết thực giúp các em vượt qua khó khăn, viết tiếp ước mơ mà còn là nét đẹp văn hóa về tinh thần tương thân, tương ái mà các thế hệ PV GAS luôn gìn giữ và phát huy.

PV GAS thực hiện các chương trình An sinh xã hội - hợp tác phát triển cộng đồng - ảnh 4
Sự đồng lòng của PV GAS, Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. HCM và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Quận 5 (Tp.HCM) đã tạo nên niềm vui ấm áp, mừng năm học 2023 – 2024

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ trao tặng nhà Đại đoàn kết tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Vừa qua, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phối hợp tổ chức lễ bàn giao và trao tặng căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Bảo, ấp 2 xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Công trình nhằm giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, được chính quyền địa phương giới thiệu và đề nghị KĐN hỗ trợ.

Tham dự buổi Lễ, về phía địa phương, có bà Bùi Thanh Hồng - Thường trực Đảng ủy xã Phước Khánh; ông Nguyễn Minh Đức - Phó Chủ tịch xã Phước Khánh; ông Ngô Thanh Tân - Chủ Tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Về phía KĐN, có ông Khổng Minh Hưng - Quản đốc Phân xưởng Vận hành (PXVH); bà Triệu Thị Lan Hương - Phó Chủ tịch Công đoàn KĐN; ông Nguyễn Ngọc Nam - Trưởng ca và các anh em vận hành Trung tâm Phân phối khí Nhơn Trạch.

PV GAS thực hiện các chương trình An sinh xã hội - hợp tác phát triển cộng đồng - ảnh 5
Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ trao tặng nhà Đại đoàn kết tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Tại buổi Lễ, ông Khổng Minh Hưng - Quản đốc PXVH cho biết, đây là một trong những nội dung hoạt động chào mừng kỷ niệm 21 năm thành lập KĐN (12/09/2002 - 12/09/2023), chào mừng tuổi 33 của PV GAS. Cùng với sự phát triển của KĐN, Ban lãnh đạo và CBCNV - NLĐ KĐN đã tích cực thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ, phát triển cộng đồng có ý nghĩa, đúng địa chỉ cần giúp đỡ, đặc biệt tại các vùng dân cư có đường ống dẫn khí và công trình khí của PV GAS. Có thể kể đến những chương trình trọng tâm là: xây dựng nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ các gia đình khó khăn đón Tết yên vui; trao hàng ngàn phần học bổng, xe đạp, quà tặng… góp phần giúp các em học sinh vượt khó học giỏi…

PV GAS thực hiện các chương trình An sinh xã hội - hợp tác phát triển cộng đồng - ảnh 6
Nghi thức gắn biển tài trợ công trình nhà Đại đoàn kết, thiết thực giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tất cả những nỗ lực của KĐN/PV GAS đều thể hiện sự sẻ chia, đồng cảm và mong muốn chung sức phát triển cuộc sống dân cư, xây dựng cộng đồng đoàn kết, vững mạnh, giữ gìn an ninh và an toàn công trình dầu khí.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Mondelez Kinh Đô liên tiếp thăng hạng tại các bảng xếp hạng nơi làm việc tốt nhất

Mondelez Kinh Đô liên tiếp thăng hạng tại các bảng xếp hạng nơi làm việc tốt nhất

(PNTĐ) - Tại bảng xếp hạng "100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam năm 2023" do mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage công bố ngày 23/11 vừa qua, công ty Mondelez Kinh Đô ghi nhận sự thăng hạng một cách ngoạn mục: đứng vị trí thứ 08 trong ngành Hàng Tiêu Dùng và đứng thứ 22 trong Top 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam (trong bảng tổng sắp khối Doanh nghiệp lớn). Đây là lần thăng hạng cao nhất liên tục trong vòng 5 năm qua của Mondelez Kinh Đô trong khuôn khổ bảng xếp hạng này.
Mùa Giáng sinh về

Mùa Giáng sinh về

(PNTĐ) - Tháng 12 đã về, mùa đông lại ghé qua. Thời gian đang trôi nhanh về những ngày cuối năm, đọng lại trên từng giọt sương đêm những hoài niệm của một năm sắp qua. Chào tháng 12 - tháng của những yêu thương ấm áp và sâu lắng khi đông đang gõ cửa