PV GAS thuộc Top100 doanh nghiệp hàng đầu trong bảng xếp hạng của Fortune - The Southeast Asia 500

TN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 18/6/2024, lần đầu tiên Tạp chí Fortune công bố bảng xếp hạng 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á năm 2024 - the Southeast Asia 500, dựa theo doanh thu của năm tài chính 2023. Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vinh dự góp mặt trong số 70 doanh nghiệp Việt Nam lọt vào bảng danh sách này.

Trong Top 100 của bảng xếp hạng này, ghi nhận sự có mặt của 3 doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) là: Công ty CP Lọc hóa Dầu Bình Sơn – BSR xếp vị trí thứ 52 với doanh thu 6,2 tỷ USD; Tổng công ty Dầu Việt Nam – PVOIL xếp vị trí thứ 88 với doanh thu 4,3 tỷ USD; PV GAS xếp vị trí thứ 98 với doanh thu 3,8 tỷ USD.

Bên cạnh đó, Bảng xếp hạng 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á ghi nhận sự có mặt các đơn vị thành viên, trực thuộc khác của Petrovietnam như: PV Power, PTSC, PETROSETCO, PVFCCo, PVCFC.

PV GAS thuộc Top100 doanh nghiệp hàng đầu trong bảng xếp hạng của Fortune - The Southeast Asia 500 - ảnh 1
Logo được Tạp chí Fortune công bố về Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á.

Fortune là tạp chí nổi tiếng với những bảng xếp hạng uy tín toàn cầu, lần đầu tiên thực hiện bảng xếp hạng tại Đông Nam Á. Bảng xếp hạng này đánh giá 500 công ty hàng đầu từ 7 quốc gia gồm Indonesia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Việt Nam, Philippines và Campuchia, trải rộng trên 57 lĩnh vực khác nhau.

Bảng xếp hạng được thực hiện nhằm phản ánh sức tăng trưởng ấn tượng của khu vực thông qua sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp lớn.

Trong bảng xếp hạng, Indonesia chiếm ưu thế với 110 công ty, theo sau là Thái Lan với 107, Malaysia có 89 công ty vượt qua Singapore với 84 công ty, Việt Nam có 70 công ty nằm trong danh sách, trong khi đó Philippines có 38 công ty và Campuchia có 2 công ty.

PV GAS thuộc Top100 doanh nghiệp hàng đầu trong bảng xếp hạng của Fortune - The Southeast Asia 500 - ảnh 2PV GAS tự hào đứng trong Top100 doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á.

“Bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500 phản ánh một khu vực năng động và thay đổi nhanh chóng - một khu vực có nền kinh tế cốt lõi đang tăng trưởng nhanh hơn đáng kể so với châu Âu hoặc Mỹ. Điều này một phần là do Đông Nam Á hiện có tầm quan trọng lớn hơn nhiều trong nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là do nhiều công ty đa quốc gia trong bảng xếp hạng Global 500 đã chuyển nhiều chuỗi cung ứng của họ sang các quốc gia Đông Nam Á”, ông Clay Chandler, Tổng biên tập khu vực châu Á của Fortune cho biết.

Các công ty lọt vào danh sách Southeast Asia 500 ở lần công bố đầu tiên sẽ gia nhập nhóm các công ty hàng đầu được ghi nhận qua các danh sách Fortune 500, bao gồm danh sách Fortune 500 ban đầu, Fortune Global 500, Fortune Europe 500, và Fortune China 500. Danh sách Fortune Southeast Asia 500 và câu chuyện của những công ty lọt vào danh sách này lập tức có mặt trên các tin tức truyền thông khắp châu Á cũng như thế giới bắt đầu từ ngày 18/6/2024; góp phần tôn vinh những thương hiệu hàng đầu tạo nên đà tăng trưởng của toàn Đông Nam Á.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại GPP Dinh Cố

Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại GPP Dinh Cố

(PNTĐ) - Nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, trau dồi kỹ năng, kiểm tra đánh giá mức độ đáp ứng các quy trình ứng cứu khẩn cấp, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (PV GAS VUNG TAU) vừa phối hợp cùng Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đã tổ chức buổi thực tập phương án chữa cháy, CNCH, ứng phó sự cố tràn dầu và tràn đổ hoá chất tại Nhà máy xử lý khí Dinh Cố (GPP), xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Quán triệt tinh thần quyết tâm, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch quản trị năm 2024

Quán triệt tinh thần quyết tâm, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch quản trị năm 2024

(PNTĐ) - Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch quản trị được Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) giao trong 6 tháng đầu năm 2024, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) cũng đã sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, thách thức chưa từng có trong thời gian tới. Đứng trước thời điểm mang tính quyết định, Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã phát động lời kêu gọi quyết tâm, xiết chặt đội ngũ, đồng lòng đồng sức vì sự nghiệp chung, vì sự phát triển bền vững của PV GAS, tiếp tục giữ vững vị thế đơn vị tiên phong, dẫn đầu ngành công nghiệp khí trong Hành trình năng lượng xanh của quốc gia.
Bộ tứ “bảo chứng vàng” cho tiềm năng sinh lời tại F-Zone

Bộ tứ “bảo chứng vàng” cho tiềm năng sinh lời tại F-Zone

(PNTĐ) - Ra mắt trong bối cảnh thị trường bất động sản bán lẻ khan hiếm nguồn cung, giới đầu tư “khát” sản phẩm có thể khai thác ngay, lại sở hữu vị trí kim cương trong lòng thành phố quốc tế, số lượng khan hiếm đi cùng chính sách bán hàng vượt trội, F-Zone (Vinhomes Smart City) nhanh chóng tạo cơn sốt trong giới đầu tư.