PV GAS tổ chức chương trình nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe cho người lao động năm 2022

ĐỨC VIỆT
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chào mừng kỷ niệm 32 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam, hướng tới Tuần lễ Văn hóa Dầu khí và thực hiện Chương trình chăm sóc sức khỏe cho người lao động, được sự chấp thuận của lãnh đạo Tổng công ty, Công đoàn và Ban An toàn – Sức khỏe – Môi trường Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức chuyến tham quan nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe cho người lao động là CBCNV đang làm việc tại Cơ quan điều hành và các đơn vị trực thuộc Tổng công ty là đối tượng cần bồi bổ sức khỏe và bị hậu Covid nặng.

Chương trình dành cho đối tượng là lãnh đạo, CBCNV sau khi bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động phải nghỉ việc mà sức khỏe chưa phục hồi.  CBCNV bị nhiễm Covid-19 có kết quả khám theo chương trình khám hậu Covid-19 của TCT phát hiện các tổn thương nặng liên quan tới các bộ phận, cơ quan quan trọng của cơ thể cần phải điều trị chuyên khoa. CBCNV sau khi điều trị ổn định thương tật do tai nạn lao động hoặc bệnh tật do bệnh nghề nghiệp mà sức khỏe chưa phục hồi.

PV GAS tổ chức chương trình nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe cho người lao động năm 2022 - ảnh 1
Đoàn 1 - CBCNV đang làm việc tại Cơ quan điều hành và các đơn vị trực thuộc PV GAS, là đối tượng cần bồi bổ sức khỏe và chịu di chứng hậu Covid  

Nữ CBCNV sau khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý hoặc sau khi sanh mà sức khỏe chưa phục hồi. CBCNV sẽ nghỉ hưu trong vòng 01 năm (tính từ ngày 01/06/2022). CBCNV bị suy giảm sức khỏe do mắc bệnh cần điều trị dài ngày theo quy định tại Thông tư số 46/2016/TT-BYT ngày 30/12/2016 của Bộ Y tế…

Chuyến tham quan nghỉ dưỡng được tổ chức từ TP HCM đến với Khu du lịch Ninh Chữ, tỉnh Ninh Thuận, 4 ngày 3 đêm dành cho 145 cán bộ, người lao động thuộc các đối tượng trên. Trên hành trình Đoàn sẽ được ngắm cảnh non nước hữu tình với những khúc quanh co uốn lượn giữa núi rừng và biển, tận mắt ngắm nhìn Cánh đồng muối Đầm Vua và tìm hiểu cách làm muối của người dân Khánh Tường.

PV GAS tổ chức chương trình nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe cho người lao động năm 2022 - ảnh 2
Đoàn 2 - CBCNV đang làm việc tại Cơ quan điều hành và các đơn vị trực thuộc PV GAS, là đối tượng cần bồi bổ sức khỏe và chịu di chứng hậu Covid  

Đoàn được tham quan, chinh phục con đường đèo Vĩnh Hy – Bình Tiên được mệnh danh là con đường đèo đẹp nhất Miền Trung; tham quan Hang Rái nơi giao nhau giữa Núi Chúa và biển cả, đây được cho là địa điểm vàng của tay săn ảnh hàng đầu và các dân phượt phiêu lưu thích chinh phục thiên nhiên; tham quan Vịnh Vĩnh Hy ngắm san hô bằng Tàu đáy kính và có thời gian tuyệt vời đắm mình trong làn nước trong xanh. Đoàn cũng được tham qua vườn nho, địa điểm tham quan, du lịch sinh thái không thể thiếu khi đến với Ninh Thuận.

PV GAS tổ chức chương trình nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe cho người lao động năm 2022 - ảnh 3
Chuyến tham quan Vịnh Vĩnh Hy và ngắm san hô bằng tàu đáy kính

Một trong những điểm nhấn của chuyến nghỉ dưỡng là tham quan Tháp Pôklông Garai là tên gọi một cụm Tháp Chàm tại Việt Nam được xây dựng vào cuối thế kỷ XIII đầu thế kỷ XIV, nằm trên đồi Trầu thuộc địa phận đường Bác Ái, phường Đô Vinh, Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Tháp PôKlông Garai là một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật điêu khắc độc đáo của người Chăm được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích di tích quốc gia năm 1979 và được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt cần phải bảo tồn. Kết thúc chuyến nghỉ dưỡng, trên đường về Đoàn về Mũi Né dọc theo tuyến đường biển Ninh Thuận chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên sa mạc giao thoa với đại dương.

Chuyến nghỉ dưỡng đem đến cho người lao động khoảng thời gian thư thái, gác lại công việc hàng ngày của mỗi cá nhân, những bận bịu thường nhật với công việc bộn bề, hòa mình với thiên nhiên, qua đó có điều kiện phục hồi sức khỏe thể chất, tinh thần. Đây được xem là một trong những chính sách đãi ngộ, phúc lợi quan trọng của PV GAS đối với người lao động, được quan tâm thực hiện định kỳ hàng năm.

Cảm xúc với một chuyến đi ý nghĩa, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và đề cao tình đoàn kết PV GAS, các thành viên trong đoàn đã gửi những lời cảm ơn chân thành đến Ban Lãnh đạo, Ban Tổ chức TCT. Không ít các bài thơ đã ra đời từ đợt nghỉ dưỡng, ghi nhớ những ngày bên biển thân ái.

Đoàn PV GAS về đây nghe biển hát

Con sóng hiền vỗ vách đá dịu êm

Hàng dương ca một bản nhạc bình yên

Đuờng bờ biển quanh co ta nhẹ bước

Đoàn ta đến dệt tình thân chan chứa

Hãy quên đi những khó nhọc, ưu phiền

Nắm tay nhau kết chặt nghĩa bạn hiền

Cùng chia sẻ buồn vui cho nhau tỏ

(Anh Danh Thắng – DAK)

Ta về Ninh Thuận kỳ nay

Phan Rang Hoàn Mỹ chuyện hay kể dài

Ngày mai tạm biệt nơi đây

Mong cho sức khỏe đủ đầy tăng thêm.

Cảm ơn anh chị trong đoàn

Chung vui hội ngộ cả đoàn thật vui.

Cảm ơn lãnh đạo cấp cao

Cho người lao động đi vào hội vui.

Thơ thì đã viết đã trao

Niềm vui ta cứ tuôn trào tăng lên.

(Anh Phan Thanh Lộc – Chủ tịch Công đoàn KĐN)

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

PV GAS sẵn sàng bước vào Hội thi ATVSV giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX năm 2022

PV GAS sẵn sàng bước vào Hội thi ATVSV giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX năm 2022

(PNTĐ) -  Hội thi An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX do Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức dự kiến sẽ diễn ra tại TP Vũng Tàu từ ngày 28/9/2022 đến ngày 30/9/2022. Hội thi thu hút 17 đội đến từ các công đoàn trực thuộc CĐ DKVN tham gia. Trong đó, với chủ đề “Văn hóa an toàn PV GAS, nền tảng cho sự phát triển bền vững”, đội thi của PV GAS với 15 thành viên sẽ tham gia ở tất cả các nội dung.
Các đơn vị PV GAS truyền thông bảo vệ đường ống dẫn khí biển, bờ

Các đơn vị PV GAS truyền thông bảo vệ đường ống dẫn khí biển, bờ

(PNTĐ) - Với phương châm lấy phòng ngừa là chính, công tác tuyên truyền bảo vệ đường ống dẫn khí được Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các đơn vị thành viên triển khai tích cực, thường xuyên, góp phần nâng cao nhận thức của người dân với việc đảm bảo an ninh, an toàn cho đường ống dẫn khí trên biển, trên bờ cũng như các công trình dầu khí.
Ngân hàng SHB “thắng lớn” các giải thưởng của ABF

Ngân hàng SHB “thắng lớn” các giải thưởng của ABF

(PNTĐ) - Mới đây, Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) đã vinh danh Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) 4 giải thưởng quốc tế danh giá: Ngân hàng tài trợ thương mại trong nước tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng có sáng kiến quản lý đại dịch COVID tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng có Sáng kiến tiêu dùng số tốt nhất Việt Nam và Ngân hàng có sáng kiến sản phẩm thế hệ Y tốt nhất Việt Nam.
Tiếp tục giữ thứ hạng cao trong Bảng xếp hạng PROFIT500 - 2022

Tiếp tục giữ thứ hạng cao trong Bảng xếp hạng PROFIT500 - 2022

(PNTĐ) - Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng PROFIT500 - Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2022. Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng PROFIT500 - Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2022. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) giữ vững vị trí đứng đầu. Bên cạnh đó, trong Top 20 có Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) và Top 25 có Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).