PV GAS tổ chức thành công hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường năm 2023

HẢI ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023, nhằm đánh giá công tác quản lý năm 2022, quý I/2023 và đề ra phương hướng thực hiện trong năm 2023, ngày 31/3/2023, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị An toàn – Sức khỏe – Môi trường (ATSKMT) năm 2023.

PV GAS tổ chức thành công hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường năm 2023 - ảnh 1
Ông Hoàng Văn Quang, Tổng giám đốc PV GAS phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Hoàng Văn Quang, Tổng giám đốc PV GAS nhấn mạnh: Do đặc thù ngành công nghiệp khí luôn tiềm ẩn rủi ro cháy nổ cao nên trong quá trình sản xuất kinh doanh, PV GAS luôn ý thức rằng công tác đảm bảo an ninh, an toàn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động sản xuất kinh doanh. Vì vậy, trong suốt gần 33 năm hình thành và phát triển, Tổng công ty Khí Việt Nam đã đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, không để xảy ra bất cứ sự cố hay vụ việc cháy nổ nghiêm trọng nào, ảnh hưởng đến con người, môi trường và tài sản. Ngoài việc đánh giá kết quả thực hiện công tác ATSKMT trong năm 2022 và nhiệm vụ thực hiện năm 2023, Hội nghị còn là diễn đàn để các đơn vị trong toàn Tổng công ty, cũng như đơn vị bạn chia sẻ, thảo luận các bài học kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc cũng như các kiến nghị, đề xuất giải pháp khắc phục; là cuộc trao đổi cởi mở, thẳng thắn, đóng góp những ý kiến thiết thực để không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng công tác quản lý ATSKMT từ cấp Tổng công ty đến các đơn vị trực thuộc; góp phần bảo đảm cho sự phát triển bền vững của PV GAS nói riêng và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung. 

Dưới sự điều hành của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị đã có phiên thảo luận chuyên đề, chú trọng vào 6 nội dung lớn, được quan tâm trước nhất: “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý an toàn nhà thầu”, “Hệ thống quản lý chất lượng của PV GAS – Tồn tại và giải pháp”, “Hiện trạng và định hướng chuyển đổi số trong việc kiểm soát vận hành và đảm bảo an ninh an toàn tại công trình khí”, “Triển khai 5S tại Cơ quan Điều hành TCT – Tồn tại và giải pháp”, “Cải tiến quy trình quản lý rủi ro”, “Xây dựng văn hóa an toàn PV GAS – Cách thức triển khai hiệu quả”. Đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị trong toàn TCT đã thẳng thắn trao đổi, chia sẻ, thảo luận các tồn tại, vướng mắc trong các hoạt động ATSKMT, từ đó tìm kiếm các giải pháp, cơ hội cải tiến để nâng cao hiệu quả công tác quản lý, hoạt động SXKD. 

Qua báo cáo, thảo luận đã khẳng định, công tác quản lý ATSKMT của PV GAS tiếp tục được duy trì thường xuyên, hiệu quả và liên tục cải tiến, đạt được hiệu quả cao. Hệ thống quản lý tích hợp An toàn – Chất lượng – Môi trường được TCT duy trì áp dụng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của tiêu chuẩn đưa ra, được tổ chức BSI chứng nhận phù hợp với các quy định của bộ tiêu chuẩn ISO 9001:2015; ISO 14001:2015 và 45001:2018. PV GAS cũng đã hoàn thành cơ bản việc triển khai xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý an toàn công nghệ tại các đơn vị vận hành các công trình khí lớn; Hệ thống Quản lý an toàn công nghệ được tích hợp với hệ thống quản lý AT-CL-MT tại các đơn vị đảm bảo tính thống nhất, tinh gọn.

Công tác vận hành các công trình khí luôn được đảm bảo an toàn, liên tục và hiệu quả; góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch. 2022 là năm thứ 5 liên tiếp độ tin cậy của các hệ thống khí đều đạt 100%. Trong năm 2022, PV GAS thực hiện hoàn thành công tác bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) trong các đợt dừng khí các hệ thống khí, đưa các hệ thống khí vào vận hành an toàn sớm hơn tiến độ, góp phần làm lợi khoảng 35,8 tỷ đồng do rút ngắn thời gian BDSC và tiếp nhận khí sớm hơn kế hoạch; Tổ chức thành công hội thao PCCC&CNCH và các cuộc phối hợp diễn tập. Công tác an toàn trong đầu tư xây dựng, Công tác Y tế - Vệ sinh lao động,  triển khai chuyển đổi số và áp phần mềm trong việc quản lý điều hành… đều được quan tâm thực hiện đầy đủ. PV GAS duy trì phối hợp với Chính quyền địa phương, Công an, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Tổng cục Thủy sản, các đơn vị trong ngành và các bên liên quan khác,... duy trì công tác đảm bảo an ninh, an toàn các công trình khí.

Trong thời gian tới, song song với việc duy trì vận hành an toàn các công trình khí hiện hữu, Tổng công ty đang gấp rút triển khai các công tác chuẩn bị chạy thử, đưa vào vận hành công trình Kho chứa LNG công suất 1 triệu tấn/năm tại Thị Vải, đường ống dẫn khí kết nối vào hệ thống khí hiện hữu và một loạt các dự án thu gom, phát triển công trình khí khác.

Tin cùng chuyên mục

Đoàn công tác Tổng Công ty Khí Việt Nam tham gia chuyến đi thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Đoàn công tác Tổng Công ty Khí Việt Nam tham gia chuyến đi thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

(PNTĐ) -  Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Chuyến đi được đảm bảo tuyệt đối an toàn, mang lại những kỷ niệm và cảm xúc không thể quên cho từng thành viên. Đoàn PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/18 với tổng trị giá quà tặng là 150 triệu đồng.
Giải chạy “CNG Vietnam Run 2023 – Hành trình kiến tạo tương lai xanh” chào mừng kỷ niệm 16 năm thành lập

Giải chạy “CNG Vietnam Run 2023 – Hành trình kiến tạo tương lai xanh” chào mừng kỷ niệm 16 năm thành lập

(PNTĐ) - Từ ngày 27/05/2023, Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam) tổ chức giải chạy “CNG Vietnam Run 2023 – Hành trình kiến tạo tương lai xanh” trên nền tảng ứng dụng trực tuyến. Đây là hoạt động tập thể kỷ niệm 16 năm thành lập Công ty (28/05/2007 – 28/05/2023), đồng thời xây dựng sân chơi rèn luyện sức khỏe dài hạn với nhiều giải thưởng hấp dẫn cho các cá nhân, đội nhóm hoàn thành mục tiêu.
Mùa cao điểm hè, check-in online nhanh chóng, Vietjet thôi!

Mùa cao điểm hè, check-in online nhanh chóng, Vietjet thôi!

(PNTĐ) - Hệ thống làm thủ tục trực tuyến Vietjet đã sẵn sàng phục vụ hành khách bay khắp nội địa và quốc tế. Chỉ 1 cú click và thao tác đơn giản, hành khách nhanh chóng làm thủ tục trực tuyến (check-in online) trước chuyến bay tại trang www.vietjetair.com hoặc ứng dụng Vietjet Air, thỏa thích chọn chỗ ngồi, sẵn sàng trải nghiệm chuyến bay thảnh thơi, không cần chờ đợi xếp hàng tại quầy thủ tục.
PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG

PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG

(PNTĐ) -  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
Bảng xếp hạng VIX50: PV GAS cùng 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023

Bảng xếp hạng VIX50: PV GAS cùng 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023

(PNTĐ) - Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP đứng vị trí Top20.