PV GAS VUNG TAU và PVCFC chia sẻ kinh nghiệm triển khai, vận hành hệ thống kiểm soát an ninh, an toàn tại GPP Dinh Cố

HẢI ĐĂNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 12/03/2024, tại Nhà máy xử lý khí (GPP) Dinh Cố, Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (PV GAS VUNG TAU) đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm với Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) về hệ thống kiểm soát an ninh, an toàn (Access Control). Được biết, PVCFC đang trong quá trình nâng cấp, làm mới hệ thống kiểm soát an ninh, an toàn tại Nhà máy đạm Cà Mau, đây là một trong những nội dung hết sức quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số của PVCFC.

Đón tiếp các đại biểu tại GPP, có đại diện lãnh đạo PV GAS VUNG TAU là ông Hồ Diên Vượng – Phó Giám đốc. Về phía PVCFC có đại diện là ông Nguyễn Tấn Khanh – Phó Trưởng Ban Kỹ thuật An toàn và Công nghệ thông tin.

Tại buổi làm việc, ông Hồ Diên Vượng đã bày tỏ sự hoan nghênh, sẵn lòng chia sẻ những kinh nghiệm của PV GAS VUNGTAU cũng như mong muốn lắng nghe ý kiến, học hỏi từ PVCFC. Ông cho biết, vấn đề an ninh – an toàn luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của PV GAS VUNG TAU, vì vậy, hệ thống Access Tool Control đã được áp dụng tại văn phòng và các công trình khí trong nhiều năm gần đây, bao gồm: phần mềm kiểm soát ra vào, nhận diện khuôn mặt; đào tạo an toàn nhà thầu và cấp thẻ làm việc cho nhà thầu tại công trình khí.

Việc ứng dụng Access Control đã mang lại PV GAS VUNG TAU nhiều giá trị làm lợi trong công tác đảm bảo an ninh an toàn, tăng cường bảo mật, tiết kiệm thời gian kiểm tra hồ sơ, tăng độ tin cậy của các số liệu vào/ra, kiểm soát số lượng nhân sự và thời gian làm việc ở công trình khí cũng như tiết kiệm không gian lưu trữ so với hồ sơ giấy.

Sau khi lắng nghe tổng quan về hệ thống, công tác quản lý và kiểm soát, cấp phép, thông tin về các đơn vị tư vấn và triển khai dự án, những bài học kinh nghiệm khi tiến hành dự án, đoàn làm việc đã trực tiếp ghé thăm GPP Dinh Cố nhằm tham quan về các trang thiết bị và quy trình cấp phép thực tế.

PV GAS VUNG TAU và PVCFC chia sẻ kinh nghiệm triển khai, vận hành hệ thống kiểm soát an ninh, an toàn tại GPP Dinh Cố  - ảnh 1
Tham quan GPP Dinh Cố

Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Khanh đại diện PVCFC gửi lời cảm ơn và đánh giá cao về hệ thống kiểm soát an ninh an toàn PV GAS VUNG TAU, đồng thời khẳng định buổi chia sẻ hôm nay được tổ chức hiệu quả và cung cấp PVCFC những kinh nghiệm trong công tác nâng cấp, làm mới hệ thống kiểm soát an ninh, an toàn tại đơn vị của mình một cách tối ưu và bền vững.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Generali Việt Nam: Tiên phong ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm phiên bản thân thiện môi trường

Generali Việt Nam: Tiên phong ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm phiên bản thân thiện môi trường

(PNTĐ) - Bằng việc thay đổi chất liệu sản xuất bộ hợp đồng bảo hiểm (HĐBH) sang loại giấy thân thiện với môi trường, Generali Việt Nam mong muốn có thể ươm một hạt mầm nhỏ trên hành trình vun đắp tương lai bền vững, giúp hạn chế việc chặt cây và bảo tồn rừng tự nhiên.
PV GAS hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ

PV GAS hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn và Công đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng thời bám sát chủ đề Tháng công nhân năm 2024: “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết” và chủ đề Tháng hành động về An toàn - Vệ sinh - Lao động (ATVSLĐ) năm 2024 “Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong phú và thiết thực.
Các đơn vị PV GAS phát triển thể chất bằng hoạt động thể thao phù hợp

Các đơn vị PV GAS phát triển thể chất bằng hoạt động thể thao phù hợp

(PNTĐ) - Nhằm động viên người lao động giữ sức khỏe tốt để lao động sáng tạo, góp phần tạo nên tập thể đoàn kết, phát triển và tăng cường giao lưu xã hội, các đơn vị thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) luôn chủ động tổ chức và tham gia các giải thể thao lành mạnh, vừa sức và cổ vũ tinh thần quyết tâm vì mục tiêu tập thể mạnh.
Generali Việt Nam: Dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam

Generali Việt Nam: Dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam

(PNTĐ) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam vừa được vinh danh tại hệ thống giải thưởng Rồng Vàng năm 2024 với danh hiệu “Công ty bảo hiểm dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam”. Đây là lần thứ 5 đơn vị được nhận tôn vinh tại giải thưởng Rồng Vàng.
Công đoàn Dầu khí Việt Nam phát động Tháng Công nhân và tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2024

Công đoàn Dầu khí Việt Nam phát động Tháng Công nhân và tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2024

(PNTĐ) - Ngày 12/4, tại Nhà văn hóa Thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã long trọng tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024; khen thưởng cá nhân xuất sắc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2024.