Sun Group khánh thành Bệnh viện Mặt Trời tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam

NT
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 7/6/2024, tại Hà Nội, Tập đoàn Sun Group khánh thành Bệnh viện Mặt Trời - bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế hiện đại bậc nhất Việt Nam. Đây là bệnh viện đầu tiên thuộc Hệ thống y tế chất lượng cao SunGroup Healthcare do Sun Group đầu tư, vận hành.

Sun Group khánh thành Bệnh viện Mặt Trời tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam - ảnh 1
 

Tham dự lễ khánh thành Bệnh viện Mặt Trời có GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, bà Vũ Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, đại diện Đại sứ quán các nước cùng đông đảo đối tác và tập thể y, bác sĩ, cán bộ nhân viên bệnh viện.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Trần Văn Thuấn đánh giá: “Bệnh viện Mặt Trời, cái tên mang ý nghĩa tươi sáng và đầy hy vọng, như một biểu tượng của ánh sáng và sức sống, đã được Bộ Y tế cấp Giấy phép hoạt động vào đầu tháng 3/2024 với quy mô 135 giường bệnh và hơn 3.600 dịch vụ kỹ thuật. Bệnh viện được đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại, có sự tham gia của nhiều bác sĩ, cán bộ y tế có chuyên môn, kinh nghiệm, uy tín của cả nước và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp”.

Sun Group khánh thành Bệnh viện Mặt Trời tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam - ảnh 2

 

Bệnh viện tiêu chuẩn “khách sạn 5 sao” 

Tọa lạc tại Khu ngoại giao đoàn, phố Dương Văn An, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Bệnh viện Mặt Trời có quy mô 12 tầng nổi, 2 tầng hầm, tổng diện tích sàn lên tới gần 30.000m2. Với cơ sở vật chất hiện đại, không gian tiện nghi được vận hành theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sở hữu tới 2 phòng tổng thống, 2 căn hộ và 12 phòng tiêu chuẩn đặc biệt, bệnh viện đem đến cho khách hàng - bệnh nhân những trải nghiệm chữa bệnh như đi nghỉ dưỡng, thúc đẩy tinh thần tích cực và gia tăng hiệu quả trong điều trị và phục hồi. 

Sun Group khánh thành Bệnh viện Mặt Trời tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam - ảnh 3

Hai phòng tổng thống của bệnh viện có nội thất sang trọng, đầy đủ phòng khách, phòng bệnh, phòng cho người thân tới chăm sóc. Ngoài đội ngũ bác sĩ chuyên môn, y tá, bảo vệ túc trực 24/24, mỗi phòng được trang bị thiết bị y tế cao cấp, đảm bảo hồi sức cấp cứu kịp thời và mọi điều kiện chăm sóc tối ưu nhất cho bệnh nhân nặng.

Cùng với đó, hai căn hộ cao cấp, tiện nghi được dành phục vụ các chuyên gia bác sĩ trong và ngoài nước tới thăm khám, hội chẩn hoặc khách tới khám chuyên sâu, cần lưu trú dài ngày nhưng chưa nhập viện. 

Sun Group khánh thành Bệnh viện Mặt Trời tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam - ảnh 4

Bệnh viện cũng sở hữu khu điều trị cách ly áp lực âm chuẩn quốc tế, sẵn sàng kích hoạt khi xảy ra đại dịch và sử dụng trong điều trị các bệnh lây nhiễm.

Đây cũng là bệnh viện có Trung tâm hồi sức cấp cứu và đột quỵ hiện đại bậc nhất Việt Nam, với đầy đủ trang thiết bị kĩ thuật cao về hô hấp - tuần hoàn, có thể đáp ứng yêu cầu hồi sức các bệnh lý nặng. Kết nối liên thông với phòng can thiệp tim mạch - mạch não và khu vực phẫu thuật, Trung tâm hồi sức cấp cứu và đột quỵ sẵn sàng điều trị can thiệp và phẫu thuật các bệnh lý cấp tính về mạch não, mạch vành, cũng như triển khai và hồi sức các phẫu thuật phức tạp khác.

Thiết bị tối tân, bác sỹ ưu tú, dịch vụ vượt trội

Theo Thầy thuốc Ưu tú. PGS.TS Nguyễn Văn Chi - Nguyên Giám đốc Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai: “Hiếm có bệnh viện nào tại Việt Nam quy tụ đầy đủ hệ thống máy móc y tế tối tân hàng đầu như Bệnh viện Mặt Trời, không kém các bệnh viện hiện đại trên thế giới. Trong đó, có những trang thiết bị “lần đầu được nhập khẩu về Việt Nam. Từ đó giúp người Việt Nam không cần phải ra nước ngoài vẫn được thăm khám theo tiêu chuẩn quốc tế”. 

Sun Group khánh thành Bệnh viện Mặt Trời tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam - ảnh 5

Đó là hệ thống Siemens Biograph mCT 64 PET/CT full AI giúp tối ưu chất lượng hình ảnh, giảm liều chiếu xạ và thời gian chụp xạ hình; Hệ thống Revolution™ Apex premium CT scanner lên đến 1975 lát cắt, có thể đánh giá rõ ràng các tổn thương kín trong thời gian siêu ngắn và giảm đến 96% liều xạ sử dụng; Hệ thống máy MRI 3.0 và 1.5 Tesla của GE Healthcare (Mỹ) với giá trị chẩn đoán vượt trội… 

Sun Group khánh thành Bệnh viện Mặt Trời tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam - ảnh 6

Hệ thống 04 phòng mổ của bệnh viện được tư vấn và thiết kế bởi Maquet Getinge Group (Đức), đủ tiêu chuẩn cho việc ghép tạng. Đặc biệt 01 phòng mổ Hybrid được trang bị hệ thống máy DSA của Philips ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo Rapid (Mỹ) giúp kiểm soát tối ưu giờ vàng trong đột quỵ. 

Sun Group khánh thành Bệnh viện Mặt Trời tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam - ảnh 7

Làm nên ưu thế vượt trội của Bệnh viện Mặt Trời là đội ngũ y bác sỹ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Ông Nguyễn Quang Thắng - Giám đốc bệnh viện cho biết: “Bên cạnh đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, Bệnh viện Mặt Trời còn có sự tham vấn từ hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành tại Việt Nam và quốc tế. Bệnh viện cũng xây dựng mạng lưới liên kết với các chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm tại các quốc gia có nền y học phát triển, để hỗ trợ tư vấn phác đồ điều trị kịp thời cho những ca bệnh hiểm nghèo, giúp người bệnh không cần phải ra nước ngoài vẫn được thăm khám, chẩn đoán chính xác bệnh theo tiêu chuẩn quốc tế”.

Cũng theo ông Thắng, hai lĩnh vực thế mạnh của Bệnh viện Mặt Trời là Dịch vụ Tầm soát và Dịch vụ Khám sức khỏe tổng quát chất lượng cao tiêu chuẩn quốc tế. 

Sun Group khánh thành Bệnh viện Mặt Trời tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam - ảnh 8

Theo đó, bên cạnh các phương pháp tầm soát ung thư sớm tiên tiến qua các thiết bị máy móc tối tân, bệnh viện cũng mang tới các phương pháp dự phòng đột quỵ giai đoạn sớm. Khách hàng sẽ được tầm soát bệnh lý tim mạch từ cơ bản đến nâng cao, từ đó có phác đồ điều trị và can thiệp sớm đột quỵ, giúp giảm thiểu di chứng trong đột quỵ cấp.

Đặc biệt, dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện được cá nhân hóa theo tiêu chuẩn JCI của Mỹ - tiêu chuẩn an toàn, khắt khe nhất thế giới trong khám chữa bệnh. Song hành với khám, chữa bệnh, bệnh viện chú trọng hành trình cân bằng Thân - Tâm - Trí, giúp bệnh nhân có thể phục hồi cả về sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần.

Sun Group khánh thành Bệnh viện Mặt Trời tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam - ảnh 9

Theo đó, bên cạnh các phương pháp tầm soát ung thư sớm tiên tiến qua các thiết bị máy móc tối tân, bệnh viện cũng mang tới các phương pháp dự phòng đột quỵ giai đoạn sớm. Khách hàng sẽ được tầm soát bệnh lý tim mạch từ cơ bản đến nâng cao, từ đó có phác đồ điều trị và can thiệp sớm đột quỵ, giúp giảm thiểu di chứng trong đột quỵ cấp.

Đặc biệt, dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện được cá nhân hóa theo tiêu chuẩn JCI của Mỹ - tiêu chuẩn an toàn, khắt khe nhất thế giới trong khám chữa bệnh. Song hành với khám, chữa bệnh, bệnh viện chú trọng hành trình cân bằng Thân - Tâm - Trí, giúp bệnh nhân có thể phục hồi cả về sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần.

Sun Group khánh thành Bệnh viện Mặt Trời tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam - ảnh 10

Dự kiến, sau Bệnh viện Mặt Trời, Sun Group sẽ phát triển mô hình khám chữa bệnh tiêu chuẩn quốc tế này tới các điểm đến mà tập đoàn đang đầu tư, nhằm hoàn thiện hệ sinh thái đẳng cấp, chất lượng, khác biệt của mình trên cả nước, với tiêu chí “Làm đẹp những vùng đất”. 

Giống như kỳ vọng của GS.TS Trần Văn Thuấn: “Tôi hy vọng trong tương lai, ngoài Bệnh viện Mặt Trời tại Hà Nội, Tập đoàn Sun Group và cả những nhà đầu tư khác tiếp tục nghiên cứu, xây dựng và mở rộng chuỗi mô hình này ở các tỉnh/thành phố trong cả nước để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao của người dân Việt Nam và cả người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại đây”. 

Clip: https://youtu.be/R6zSsNqe8UE

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia quốc tế cảnh báo về mối đe dọa từ ô nhiễm hữu cơ tại Việt Nam

Chuyên gia quốc tế cảnh báo về mối đe dọa từ ô nhiễm hữu cơ tại Việt Nam

(PNTĐ) - Tình trạng ô nhiễm chất hữu cơ khó phân hủy (POPs) và các chất gây rối loạn nội tiết (EDCs) tại Việt Nam là vấn đề được các chuyên gia hàng đầu về môi trường cảnh báo trong Toạ đàm "Tác động của các chất ô nhiễm hữu cơ đến môi trường và sức khỏe con người: Thách thức và giải pháp".
Agribank giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Agribank giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

(PNTĐ) - Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô, Agribank đã nỗ lực điều chỉnh lãi suất huy động và tiết giảm chi phí hoạt động để có điều kiện giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng, đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế.
Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng – Thái Bình năm 2024

Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng – Thái Bình năm 2024

(PNTĐ) - Trong tháng 5/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS HAI PHONG) đã hoàn thành công tác bảo dưỡng sửa chữa lớn – Turn Around (TA) trong đợt dừng khí năm 2024 tại hệ thống khí Hàm Rồng – Thái Bình (HR-TB). Đây là một thành công mới đáng ghi nhận, thành quả của quá trình phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả giữa Chi nhánh Khí Hải Phòng, Công ty Dịch vụ Khí (PV GAS SERVICES) và các bên liên quan trong dây chuyền cung cấp khí hệ thống khí HR-TB.
Hành trình 17 năm hình thành và phát triển của PV GAS DISTR: Nỗ lực không ngừng, vững bước thành công

Hành trình 17 năm hình thành và phát triển của PV GAS DISTR: Nỗ lực không ngừng, vững bước thành công

(PNTĐ) -Ngày 23/5/2007, Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS DISTR) ra đời với nhiệm vụ phát triển mạng lưới phân phối khí thấp áp, thông qua việc mở rộng hệ thống đường ống từ đầu nguồn của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đến các khách hàng khu công nghiệp, đô thị trong cả nước.