Sunshine Homes (SSH) chào bán 125 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 25/11/2021, Công ty Cổ phần Phát triển Sunshine Homes (mã CK: SSH) đã nhận được quyết định chấp thuận đăng ký chào bán 125 triệu cổ phiếu ra công chúng của Ủy ban chứng khoán.

Sunshine Homes mang đến một công trình kiến trúc độc đáo, sang trọng, một khu thương mại sầm uất tại Tây Thăng LongSunshine Homes mang đến một công trình kiến trúc độc đáo, sang trọng, một khu thương mại sầm uất tại Tây Thăng Long

Theo đó, Sunshine Homes được chấp thuận phát hành 125 triệu cổ phiếu, với giá 10.000 đồng/cp, tương đương tổng giá trị huy động là 1.250 tỷ đồng. Tỷ lệ phát hành là 2:1 (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ nhận được 1 quyền, cứ 2 quyền sẽ được mua thêm 1 cổ phiếu mới). Thời hạn đăng ký mua và nộp tiền mua cổ phiếu từ ngày 20/12/2021 đến hết ngày 13/01/2022.

Mục đích của đợt chào bán thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu lần này nhằm tăng quy mô vốn chủ sở hữu để đầu tư vào Công ty bất động sản tiềm năng và bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh. Trong đó, 736,6 tỷ đồng sẽ được Sunshine Homes sử dụng để nhận chuyển nhượng cổ phần từ Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Xuân La. Hiện CTCP Đầu tư Xuân La đang là chủ đầu tư dự án khu chức năng đô thị Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội với quy mô hơn 13.000m2 được trang bị đầy đủ hạ tầng xã hội, hạ tầng giao thông.

Được biết, 9 tháng đầu năm 2021 mặc dù gặp phải nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng Sunshine Homes vẫn có kết quả kinh doanh khả quan với 1.228 tỷ doanh thu hợp nhất và 291,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, thực hiện được 97% theo kế hoạch lợi nhuận đề ra trong năm 2021. Kết phiên ngày 29/11/2021, giá cổ phiếu SSH đang giao dịch ở mức 127.800 đồng/cp, đưa tổng quy mô vốn hoá của SSH đạt 32.875 tỷ đồng.

Nhằm tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho năm 2022, thời gian gần đây Sunshine Homes đang tăng cường tìm kiếm quỹ đất, bắt tay với các Tập đoàn lớn quốc tế đầu tư dự án mới. Ngày 11/11/2021 mới đây, Sunshine Homes đã cùng Truth Assets Management (Singapore) và Công ty TNHH Đầu tư SSF nhận quyết định chủ trương nghiên cứu, khảo sát, đầu tư 3 siêu dự án tại biển Cửa Việt từ UBND tỉnh Quảng Trị. 

Cũng tại Quảng Trị, Sunshine Homes đang cùng Tập đoàn Sakae Corporate Advisory, và các đơn vị tư vấn quốc tế về khởi động Dự án Nghiên cứu định vị kinh tế cấp cao để hỗ trợ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến 2050.

Mới đây, Sunshine Homes tiếp tục gây tiếng vang trên thị trường  khi được vinh danh  ở 3 hạng mục giải thưởng, trong đó, danh giá nhất là giải thưởng Nhà phát triển BĐS bền vững nhất năm 2021 – Best Sustainable Property Developer 2021 tại Lễ trao giải “Dot Property Vietnam Awards 2021”. Các giải thưởng danh giá này một lần nữa khẳng định uy tín và tầm nhìn của Sunshine Homes trong chiến lược phát triển BĐS bền vững.

 VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người của Home Credit

Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người của Home Credit

(PNTĐ) - Nhắc đến “Tết tròn”, phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng.Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động có ý nghĩa cho dịp năm mới.
Vinamilk có sản phẩm sữa tươi đầu tiên trên thế giới được chứng nhận từ tổ chức Clean Label Project của Mỹ

Vinamilk có sản phẩm sữa tươi đầu tiên trên thế giới được chứng nhận từ tổ chức Clean Label Project của Mỹ

(PNTĐ) - Vinamilk Green Farm & Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đầu tiên trên thế giới đạt được chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ. Điều này đã cho thấy sự tiên phong của doanh nghiệp khi luôn chủ động chinh phục các tiêu chuẩn tiên tiến của thế giới, và thể hiện rõ tính bền bỉ trong việc không ngừng đầu tư, cải tiến sản phẩm nhằm mang đến chất lượng cao cấp nhất cho người tiêu dùng tại Việt Nam.
Mua nhà tại Vinhomes Grand Park - khoản đầu tư lớn cho tương lai con trẻ

Mua nhà tại Vinhomes Grand Park - khoản đầu tư lớn cho tương lai con trẻ

(PNTĐ) - Hiếm nơi nào tại TP. HCM, sự phát triển của cư dân nhí lại được bảo đảm toàn diện bởi hệ thống trường học chất lượng cao cùng quần thể tiện ích phát triển đồng bộ, nuôi dưỡng đời sống tinh thần và thể chất như tại Vinhomes Grand Park. Quỹ căn hộ tại đây cũng được nhận định là khoản đâù tư xứng đáng cho tương lai của trẻ.