6 học sinh quận Ba Đình đoạt 7 Huy chương tại Olympic Toán và Khoa học quốc tế tại Philippine

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 30/12, ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cho biết, 6/6 học sinh của đoàn Ba Đình tham dự Cuộc thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2022 tại Philippines đã đoạt 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng cùng nhiều danh hiệu cao.

6 học sinh quận Ba Đình đoạt 7 Huy chương tại Olympic Toán và Khoa học quốc tế tại Philippine - ảnh 1
6 học sinh quận Ba Đình tham dự Cuộc thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2022 tại Philippines (ảnh quận Ba Đình cung cấp)

Thực hiện chỉ đạo từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, quận Ba Đình đã thành lập đoàn 1 giáo viên và 6 học sinh tham dự Cuộc thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2022 tại Philippines, diễn ra từ ngày 27 - 30/12.

Kết quả cuộc thi, cả 6/6 học sinh của đoàn Ba Đình đều đoạt giải và có thứ hạng cao. Các học sinh đến từ các trường trên địa bàn quận, gồm: Tiểu học Hoàng Diệu, Tiểu học Thành Công A, THCS Giảng Võ và THCS Thành Công.

6 học sinh quận Ba Đình đoạt 7 Huy chương tại Olympic Toán và Khoa học quốc tế tại Philippine - ảnh 2
Ban Tổ chức trao giải cho học sinh đoạt giải (ảnh quận Ba Đình cung cấp)

Các em đoạt thành tích ở môn Toán gồm: Dương Hoàng Lâm (lớp 5A3 Tiểu học Hoàng Diệu) đoạt Huy chương Vàng và danh hiệu Champion dành cho học sinh có điểm cao nhất khối 5; Lương Minh Nam (lớp 7A6 trường THCS Giảng Võ) đoạt Huy chương Bạc và danh hiệu Champion dành cho học sinh có điểm cao nhất khối 7; Lê Bảo Nam (lớp 5A4 trường Tiểu học Thành Công A) đoạt Huy chương Đồng và danh hiệu The 1st Runner Up dành cho học sinh có điểm cao thứ hai của khối 5; Trần Minh Quân (lớp 5A8 trường Tiểu học Hoàng Diệu) đoạt Huy chương Đồng và danh hiệu The 2nd Runner Up của khối 5.

6 học sinh quận Ba Đình đoạt 7 Huy chương tại Olympic Toán và Khoa học quốc tế tại Philippine - ảnh 3
Đoàn quận Ba Đình có 1 giáo viên và 6 học sinh tham dự cuộc thi (ảnh quận Ba Đình cung cấp)

Ở môn Khoa học, các học sinh: Dương Hoàng Lâm (lớp 5A3 trường Tiểu học Hoàng Diệu) đoạt Huy chương Đồng và The 1st Runner Up của khối 5; Lại Thái An (lớp 7A3 Trường THCS Thành Công) đoạt Huy chương Đồng và Champion khối 7; Đỗ Nhật Minh (lớp 7A3 Trường THCS Thành Công) đoạt Huy chương Đồng và The 2nd Runner Up của khối 7.

Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học được tổ chức bởi Tổ chức Global League of Winner, Inc có 110 thí sinh từ các quốc gia Đông Nam Á tham dự. Cuộc thi này nhằm tạo cơ hội cho các bạn học sinh tiếp cận với chương trình Toán và Khoa học quốc tế.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

 “Học cách học-Learning how to learn“: Phương pháp học hiệu quả và đổi mới

“Học cách học-Learning how to learn“: Phương pháp học hiệu quả và đổi mới

(PNTĐ) - Sáng 12/11, Công ty cổ phần Xuất bản và Dữ liệu ETS và Trung tâm nghiên cứu giáo dục Edlab Asia tổ chức hội thảo giáo dục “Học cách học – Learning how to learn” với sự tham dự của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, hiệu trưởng nhà trường, các giáo viên, phụ huynh, học sinh, sinh viên quan tâm tới vấn đề phương pháp học hiệu quả và việc đổi mới giáo dục tại Việt Nam.
Cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS?

Cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS?

(PNTĐ) -Thời vừa qua, việc dùng chứng chỉ IELTS để xét tuyển đại học đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều thí sinh cũng như các trường đại học. Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng, nhiều ý kiến cho rằng cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS do vẫn còn những bất cập.
Cô giáo 8X trải lòng vì sự nghiệp “trồng người” ở vùng khó Kỳ Sơn

Cô giáo 8X trải lòng vì sự nghiệp “trồng người” ở vùng khó Kỳ Sơn

(PNTĐ) - “Dạy học không những là trách nhiệm mà còn là ước mơ. Ước mơ được thấy các em học sinh đến trường, được thấy các em giúp quê hương, đất nước” - Đó là tâm niệm của cô giáo Lê Na, trường Phổ thông dân tộc nội trú (DTNT) THCS Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khi chia sẻ với phóng viên.