Bà Nguyễn Thúy Anh nhận Huân chương của Cộng hòa Pháp

Chia sẻ

Chiều 22/3, Tổ chức Nghị sỹ Hữu nghị Việt Nam và Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam tổ chức Lễ trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh bậc Hiệp sỹ của Nhà nước Cộng hòa Pháp tặng bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Pháp, Chủ tịch Ph

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery trao Huân chương Bắc Đẩu Bội tinh của Cộng hòa Pháp cho bà Nguyễn Thúy Anh. Ảnh: Trọng Đức/TTXVNĐại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery trao Huân chương Bắc Đẩu Bội tinh của Cộng hòa Pháp cho bà Nguyễn Thúy Anh. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Tổ chức Nghị sỹ Hữu nghị Việt Nam Tòng Thị Phòng đánh giá cao việc Nhà nước Cộng hòa Pháp đã trao tặng Huân chương Bắc đẩu bội tinh bậc Hiệp sỹ cho bà Nguyễn Thúy Anh.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng hoa chúc mừng bà Nguyễn Thúy Anh. Ảnh: Trọng Đức/TTXVNPhó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng hoa chúc mừng bà Nguyễn Thúy Anh. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cho rằng đây là một sự ghi nhận rất có ý nghĩa đối với những nỗ lực của bà Nguyễn Thúy Anh cùng với các thành viên Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Pháp và Phân ban Việt Nam tại Liên minh Nghị viện cộng đồng Pháp ngữ trong việc thúc đẩy và phát triển quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước cũng như tham gia và tổ chức hoạt động nghị viện đa phương.  

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, đây là lần đầu tiên một đại biểu Quốc hội của Việt Nam được nhận Huân chương cao quý này của Pháp khi đang công tác ở một cơ quan của Quốc hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị bà Nguyễn Thúy Anh dù ở bất kỳ cương vị nào vẫn tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, đóng góp cho mối quan hệ gắn kết giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Pháp.

Nhấn mạnh quan hệ Việt Nam -Pháp đang chứng kiến giai đoạn phát triển tốt đẹp, hợp tác toàn diện, phong phú, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết, quan hệ giữa cơ quan lập pháp hai nước được chú trọng, thông qua việc thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao và các đoàn của các cơ quan của Quốc hội hai nước. Hai bên chia sẻ kinh nghiệm hoạt động nghị viện, phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn nghị viện đa phương, nhất là tại Liên minh Nghị viện Pháp ngữ.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Việt Nam và Pháp đang tiến gần tới một dấu mốc quan trọng, kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023). Đây là dịp để hai nước đẩy mạnh hợp tác chiến lược, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ để góp phần thúc đẩy và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực, đưa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước lên một tầm cao mới.

 Bà Nguyễn Thúy Anh cùng Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery và các đại biểu. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)Bà Nguyễn Thúy Anh cùng Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery và các đại biểu. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Tổng thống Cộng hòa Pháp, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery đã trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh bậc Hiệp sỹ, huân chương cao quý của Nhà nước Cộng hòa Pháp, tặng bà Nguyễn Thúy Anh. 

Đại sứ Nicolas Warnery cho biết, việc trao tặng Huân chương Bắc đẩu bội tinh cho bà Nguyễn Thúy Anh là sự ghi nhận, đánh giá cao của Nhà nước Cộng hòa Pháp đối với bà về những đóng góp để làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị giữa Pháp và Việt Nam, cũng như phong trào Pháp ngữ.

Bày tỏ sự cảm ơn đến Nhà nước Cộng hòa Pháp, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Pháp Nguyễn Thúy Anh nêu rõ, tấm huân chương mà bà nhận được không chỉ là một vinh dự rất lớn dành riêng cho cá nhân bà, đây còn là phần thưởng chung cho tất cả những người đã và đang có đóng góp tích cực cho mối quan hệ Việt Nam-Pháp; khẳng định vai trò quan trọng cũng như hiệu quả của ngoại giao nghị viện song phương và đa phương.

Theobaotintuc.vn

Tin cùng chuyên mục

Các cấp Hội LHPN Hà Nội hoàn thành 322 công trình, phần việc

Các cấp Hội LHPN Hà Nội hoàn thành 322 công trình, phần việc

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 11 Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận khen thưởng có thành tích xuất sắc. Trong đó, 2 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, 1 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Hy vọng Đảng bộ Hội LHPN Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ có bước phát triển mới, vững chắc hơn

Hy vọng Đảng bộ Hội LHPN Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ có bước phát triển mới, vững chắc hơn

(PNTĐ) - Chiều ngày 6/6, Đại hội Đảng bộ Hội LHPN thành phố Hà Nội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 được tổ chức. Đại hội được tổ chức đúng vào thời điểm cả hệ thống chính trị nỗ lực quyết tâm cao quán triệt, triển khai tư tưởng và định hướng chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm về kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, tiếp tục thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy; đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước,kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội thi đua yêu nước các cấp giai đoạn 2025 - 2030, tích cực triển khai thực hiện Luật Thủ đô 2024.