Bình Dương đề nghị Bộ Quốc phòng "chi viện" gấp

Chia sẻ

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có văn bản gửi Bộ Quốc phòng và Quân khu 7 tăng cường lực lượng quân y cho tỉnh.

Nanogen sẽ nghiên cứu vaccine Covid-19 trên trẻ em từ 12 đến 18 tuổi

Đại diện Công ty Nanogen kiến nghị với Bộ Y tế về việc tiêm cho khoảng 500.000-1.000.000 người trong giai đoạn 3c thử nghiệm lâm sàng vaccine NanoCovax.

Ngoài ra, sau khi được cấp phép, Nanogen sẽ nghiên cứu vaccine Covid-19 trên trẻ em từ 12 đến 18 tuổi.

Bộ Y tế đề nghị Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Dược Nanogen trước ngày 15/8 phải gửi báo cáo dữ liệu nghiên cứu pha 2 và bước đầu pha 3. Từ đó, Bộ Y tế có số liệu gửi Hội đồng Đạo đức và Hội đồng cấp phép để xem xét cấp phép trong tình trạng khẩn cấp.

Đến nay, 6 loại vaccine phòng Covid-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam. Theo cơ quan này, tất cả vaccine được cấp phép và đưa về Việt Nam sử dụng đều đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các công nhân một khu công nghiệp tại Bình Dương.Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các công nhân một khu công nghiệp tại Bình Dương.

Đề nghị Bộ Quốc phòng tăng cường lực lượng quân y cho Bình Dương

Ngày 2/8, Bình Dương đã tăng cường một số biện pháp trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, lãnh đạo Bình Dương đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có văn bản gửi Bộ Quốc phòng và Quân khu 7 tăng cường lực lượng quân y cho tỉnh. Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội, tăng cường tuần tra, kiểm tra 24/24, đồng thời xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Bình Dương đề nghị các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thiện các bệnh viện dã chiến để đưa vào hoạt động. Triển khai thực hiện nhanh, tiêm hết vaccine được phân bổ trong tuần này.

Với Ban Quản lý các Khu công nghiệp, tỉnh yêu cầu phải phối hợp với các đơn vị, địa phương có phương án cụ thể trong việc xét nghiệm sàng lọc trong các khu công nghiệp; đảm bảo mặt bằng để cách ly các trường hợp F0, F1 khi phát hiện.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng tuyệt đối không để người dân ra đường khi không có lý do chính đáng, khẩn trương xây dựng nội dung quy định điều kiện, tiêu chí để ra viện cho các bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương có nhiệm vụ phối hợp các đoàn thể, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các ngành có liên quan nghiên cứu, đề xuất chế độ chính sách riêng hỗ trợ về lương thực, thực phẩm cho công nhân, người lao động tại các khu nhà trọ, thống kê số liệu cần thiết, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh xem xét, không để cho công nhân, người lao động trong khu nhà trọ thiếu lương thực, thực phẩm.

MINH ANH

Tin cùng chuyên mục

Khai quật hài cốt cháu gái Columbus

Khai quật hài cốt cháu gái Columbus

(PNTĐ) - Tờ Mundo cho biết, hài cốt của cháu gái được cho là của nhà hàng hải nổi tiếng thế giới Christopher Columbus (1451-1506) sẽ được khai quật ở Tây Ban Nha để nghiên cứu xác định nguồn gốc.
Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện

Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện

(PNTĐ) - Ngày 27/6, Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi các hộ gia đình và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thủ đô Tokyo và khu vực lân cận sử dụng điện tiết kiệm trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng cao khi nước này đang đối mặt với mùa hè nắng nóng kéo dài do mùa mưa kết thúc sớm.