Hội LHPN Cụm 7 tỉnh miền núi, trung du cần theo sát công tác bầu cử ĐBQH, HĐND các cấp

Chia sẻ

Đây là nhấn mạnh của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga tại Hội nghị ký giao ước thi đua Cụm thi đua các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc năm 2021, diễn ra 14/4, tại Tuyên Quang.

Trong đó, Chủ tịch yêu cầu nghị Hội LHPN các tỉnh trong cụm theo sát tình hình sau Hiệp thương lần 3 để kịp thời phản ánh những vấn đề khó khăn, nổi cộm ở địa phương về công tác bầu cử.

Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm và Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga trao đổi cùng các đại biểu bên lề hội nghị. Ảnh Thành CôngBí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm và Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga trao đổi cùng các đại biểu bên lề hội nghị. (Ảnh Thành Công)

Sáng nay (14/4) đã diễn ra Hội nghị ký giao ước thi đua Cụm thi đua các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc năm 2021, tại Tuyên Quang. Tới dự hội nghị có ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang; bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Thị Hương và đại diện các cơ quan, ban ngành và đại diện 7 tỉnh trong cụm thi đua gồm Tuyên Quang, Bắc Giang, Hòa Bình, Thái Nguyên, Yên Bái, Phú Thọ, Bắc Kạn.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga bày tỏ đồng tình và tán thành với các nội dung ký kết giao ước thi đua trong cụm. Qua việc ghi nhận những ý kiến phát biểu, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đề nghị, trong thời gian tới, Hội LHPN các tỉnh trong cụm cần tập trung hơn nữa vào các hoạt động cụ thể, thực chất và có ý nghĩa thiết thực và có tính chiều sâu.

Về Đại hội phụ nữ các cấp, Chủ tịch Hà Thị Nga mong muốn lãnh đạo Hội LHPN các tỉnh trăn trở, suy nghĩ để làm sao chỉ đạo Đại hội phụ nữ ở các cấp cơ sở được sát với những vấn đề thực tiễn. Trong văn kiện Đại hội cần thể hiện rõ đặc trưng của từng vùng miền, địa phương. Đồng thời những giải pháp, nhiệm vụ phải tập trung vào các nhóm đối tượng đặc thù; cũng như quan tâm hơn nữa việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, Chủ tịch Hà Thị Nga cho rằng, ngày bầu cử đã rất gần, vì vậy Hội LHPN các tỉnh cần phát huy tốt vai trò của mình trong Ủy ban bầu cử các cấp. Đồng thời nắm chắc tình hình cán bộ, hội viên phụ nữ, đặc biệt là chị em ở nơi cửa khẩu, địa bàn giáp biên giới; phụ nữ đi làm xa, phụ nữ làm thuê nước ngoài. 

Đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ, tuyên truyền, vận động người dân tham gia bầu cử, nhất là vận động phụ nữ đi bầu cử, ủng hộ ứng cử viên nữ, không để người khác bỏ phiếu hộ, bỏ phiếu thay. Qua đó, nhằm góp phần đảm bảo tỷ lệ nữ tham gia đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đạt tỷ lệ 30% như mục tiêu đề ra.

Cùng với đó, lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam cũng đề nghị Hội LHPN các tỉnh trong cụm theo sát tình hình sau Hiệp thương lần 3 để kịp thời phản ánh những vấn đề ở địa phương, những vấn đề khó khăn, nổi cộm về công tác bầu cử, kịp thời báo cáo với Trung ương Hội để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự và phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm đánh giá cao các hoạt động của Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang thời gian qua đã có nhiều cách làm sáng tạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phong trào thi đua, các cuộc vận động, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh.

Theo ông Chẩu Văn Lâm, cán bộ, hội viên phụ nữ của Tuyên Quang luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, tạo điều kiện phát huy vai trò, vị thế trong các hoạt động chính trị - xã hội. Tuyên Quang là tỉnh có tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy đứng top đầu toàn quốc, đạt 29,16%. Nhiều cán bộ nữ được tin tưởng, tín nhiệm giao đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng từ trung ương đến địa phương.

Các đại diện ký kết giao ước thi đua. Ảnh Thành CôngCác đại diện ký kết giao ước thi đua. (Ảnh Thành Công)

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận bổ sung và chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm sáng tạo trong triển khai hoạt động công tác Hội, công tác tổ chức đại hội cấp cơ sở, cấp huyện. Đồng thời, đề xuất Cụm thi đua tổ chức một số hoạt động, phong trào thiết thực để chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và các hoạt động của phụ nữ tham gia vào công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

6 nội dung thi đua của cụm gồm:

- Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và xây dựng Chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong hệ thống Hội;

- Chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức đại hội phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027;

- Tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên, phụ nữ tham gia bầu cử; đề xuất, giới thiệu nguồn nhân sự nữ tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026;

- Triển khai có hiệu quả chủ đề năm 2021 "Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền";

- Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương;

- Tổ chức thực hiện hiệu quả các đề án, dự án, chương trình mục tiêu quốc gia đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

 (Theo phunuvietnam.vn)

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN quận Thanh Xuân: Truyền thông văn hóa ứng xử cho 120 nữ sinh trường THPT Khương Đình

Hội LHPN quận Thanh Xuân: Truyền thông văn hóa ứng xử cho 120 nữ sinh trường THPT Khương Đình

(PNTĐ) - Ngày 3/6, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã phối hợp với Quận Đoàn Thanh Xuân và Ban Giám hiệu trường THPT Khương Đình (phường Khương Đình) tổ chức Hội nghị truyền thông về văn hoá ứng xử cho các em học sinh nữ trường THPT Khương Đình. 120 nữ học sinh trường THPT Khương Đình tham dự hội nghị.
Đằng sau những cống hiến là sự hy sinh thầm lặng

Đằng sau những cống hiến là sự hy sinh thầm lặng

(PNTĐ) - Ngày 27/5/2022, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Các nhà khoa học nữ trong trận chiến chống Covid-19”. Đây là sự kiện nhằm tăng cường hiểu biết, chia sẻ thông tin và tôn vinh những đóng góp của các nhà khoa học nữ trong nghiên cứu khoa học và thực tiễn cuộc sống, đặc biệt trong công tác phòng chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam.
 Tập huấn công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình cho hơn 300 cán bộ ,hội viên phụ nữ

Tập huấn công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình cho hơn 300 cán bộ ,hội viên phụ nữ

(PNTĐ) -Sáng ngày 31/5, Hội LHPN quận Đống Đa đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình cho hơn 300 cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn quận nhằm hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra...