Ngăn chặn 3 thai phụ “xuất ngoại” chuẩn bị bán bào thai

Chia sẻ

Khi 3 thai phụ “xuất ngoại” chờ để bán bào thai thì lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn.

Ngày 24/4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02, Công an tỉnh Nghệ An), phối hợp với Tổ chức trẻ em Rồng Xanh và Công an huyện Kỳ Sơn bàn giao 3 thai phụ về cho gia đình. Đây là những thai phụ có ý định vượt biên sang Trung Quốc để bán bào thai, đã được cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn.

Công an làm việc với 3 thai phụ.Công an làm việc với 3 thai phụ.

Các thai phụ đều là người dân tộc Khơ Mú, trong đó 1 người 33 tuổi mang thai ở tháng thứ 7, một người 18 tuổi mang thai ở tháng thứ 5 và một trường hợp 26 tuổi mang thai ở tháng thứ 9, tất cả đều trú tại huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An.

Mỗi trường hợp đều có hoàn cảnh khác nhau, có người vì chồng đột ngột qua đời sợ một mình không thể nuôi con nên nảy sinh ý định tìm cách qua Trung Quốc đẻ rồi bán con. Có người vì lỡ mang thai với người yêu nhưng khi biết cô có thai thì lập tức “quất ngựa truy phong” đẩy cô vào cảnh trớ trêu khi cái bụng ngày một to dần. Còn trường hợp khác thì vì hai bên gia đình ngăn cản không cho cưới, trong khi cũng đã lỡ có thai dẫn đến ý định vượt biên để sinh con rồi bán.

Quá trình điều tra, Công an xác định các đối tượng môi giới cho những thai phụ “xuất ngoại” bán bào thai đều đang lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc nhiều năm nay. Ba thai phụ được dẫn đi bằng 3 chuyến xe khác nhau vào những ngày cuối tháng 3. Đến ngày 1/4, khi cả ba gặp nhau ở một điểm tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), để chuẩn bị đi sâu vào nội địa chờ sinh rồi bán con thì bị cơ quan chức năng sở tại phát hiện, bắt giữ. Cả nhóm sau khi hoàn thành thời gian cách ly phòng dịch đã được bàn giao cho phía Việt Nam.  

Hiện Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra mở rộng.

(Theo VOV.VN)

Tin cùng chuyên mục

Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

(PNTĐ) - Ngày 12/5, đoàn giám sát liên ngành TP về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên BCH Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm Trưởng đoàn đã làm việc với huyện Quốc Oai và quận Bắc Từ Liêm.
Mỗi phụ nữ là một tuyên truyền viên an toàn thực phẩm

Mỗi phụ nữ là một tuyên truyền viên an toàn thực phẩm

(PNTĐ) -Tọa đàm “An toàn vệ sinh thực phẩm - Trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng” do Hội LHPN Hà Nội tổ chức ngày 11/5/2022 đã khẳng định vai trò của tổ chức Hội trong tuyên truyền, vận động thực hiện sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm an toàn.