Quan sát đầu ngón tay có thể xác định ung thư

Chia sẻ

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh đã nêu cách xác định ung thư thông qua những thay đổi xuất hiện ở phần đầu ngón tay.

Phương pháp phát hiện ung thư “tại nhà”

Triệu chứng ngón tay dùi trống được biểu hiện là đốt cuối của ngón tay dày lên, với các tấm móng tay bị biến dạng đặc trưng hình kính đồng hồ.

Các chuyên gia lưu ý rằng triệu chứng tương tự có thể được tìm thấy ở 35% bệnh nhân bị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ và bốn phần trăm những người bị ung thư phổi tế bào nhỏ.

Hình dạng ngón tay khác thường có thể là dấu hiệu của ung thư.Hình dạng ngón tay khác thường có thể là dấu hiệu của ung thư. (Ảnh: minh hoạ)

Ung thư dạ dày

Trước đó, bác sĩ trị liệu và người dẫn chương trình truyền hình Elena Malysheva đã nêu một dấu hiệu thường ít ai để ý tới của căn bệnh ung thư dạ dày. Theo bác sĩ, màu da thay đổi bất thường có thể là triệu chứng của bệnh ung thư.

Bà cho biết, tín hiệu về một khối u ác tính trong dạ dày có thể là sọc nâu đen xuất hiện trên người. Theo bà Malysheva, thông thường điểm nâu này có thể được quan sát thấy ở cổ hoặc nách.

NGỌC LINH

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

(PNTĐ) - Đại sứ quán Anh nhấn mạnh, Việt Nam cũng là 1 trong 3 quốc gia có số người chờ xác minh là nạn nhân của mua bán người được đưa vào Cơ chế Chuyển tuyến Quốc gia của Anh (the UK National Referral Mechanism) nhiều nhất vào năm 2021.