Sáng tạo đồ bảo hộ giúp ‘hạ nhiệt’ cho các y, bác sĩ

Chia sẻ

Báo Sức khoẻ đời sống dẫn lời TS. Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) cho biết đã có giải pháp chống nóng cho nhân viên y tế khi phải mặc bộ đồ bảo hộ để chống dịch.

Bộ đồ bảo hộ được sáng tạo thêm để giúp hạ nhiệt cho các y bác sĩ - Ảnh: Sức khoẻ đời sốngBộ đồ bảo hộ được sáng tạo thêm để giúp hạ nhiệt cho các y bác sĩ - (Ảnh: Sức khoẻ đời sống)

Theo đó, trang phục bảo hộ này được thiết kế 2 quạt hút gió và lọc không khí đẩy vào phía trong.

"Ở đây, chúng tôi sử dụng 2 quạt đủ để làm mát toàn bộ cơ thể, ở dưới là cục pin có thể chạy được 10 tiếng, giúp cho các nhân viên y tế giải quyết được cái nóng khi mặc đồ bảo hộ. Chúng ta có thể tăng giảm tốc độ, vì khi nghỉ ngơi có thể dùng quạt tốc độ nhẹ hơn", TS. Doãn Ngoc Hải cho biết.

Chuyên gia Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường cũng cho biết thêm, việc mang trang phục bảo hộ là bắt buộc để người tham gia chống dịch tránh bị lây nhiễm. Trang phục này được may liền bằng chất liệu chống thấm nước, thêm khẩu trang, mũ, găng, ủng, làm tăng nhiệt độ bên trong, khiến cơ thể ra mồ hôi nhiều, ngột ngạt, khó thở. Do bộ đồ này rất bí nên chúng ta chỉ có thể tạo ra không khí đối lưu, giúp “hạ nhiệt” cho các y, bác sĩ.

Dự kiến, sản phẩm này sẽ được mang lên Bắc Giang để dùng cho nhân viên y tế tuyến đầu và sẽ sớm được phổ biến cho tất cả các nhân viên y tế.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng cho biết, Bộ Y tế đã giao các đơn vị liên quan nghiên cứu và cho thử nghiệm trang phục bảo hộ có khả năng hút khí từ bên ngoài vào nhằm giúp giảm nhiệt cơ thể.

Để bảo đảm sức khỏe cho nhân viên y tế ở các điểm nóng của dịch, các chuyên gia cho rằng người trực tiếp tại tâm dịch không nên làm việc trong điều kiện phải mang bảo hộ kín liên tục nhiều giờ mà cần được thay ca sau 2-3 tiếng, tránh để kiệt sức.

(Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ)

Tin cùng chuyên mục

Khai quật hài cốt cháu gái Columbus

Khai quật hài cốt cháu gái Columbus

(PNTĐ) - Tờ Mundo cho biết, hài cốt của cháu gái được cho là của nhà hàng hải nổi tiếng thế giới Christopher Columbus (1451-1506) sẽ được khai quật ở Tây Ban Nha để nghiên cứu xác định nguồn gốc.
Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện

Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện

(PNTĐ) - Ngày 27/6, Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi các hộ gia đình và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thủ đô Tokyo và khu vực lân cận sử dụng điện tiết kiệm trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng cao khi nước này đang đối mặt với mùa hè nắng nóng kéo dài do mùa mưa kết thúc sớm.