1.500 bài tham dự thi Chung khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội năm 2024

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Năm 2024, Cuộc thi được tổ chức có chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”. Đây là một trong những chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội được tổ chức hàng năm nhằm tạo sân chơi bổ ích, khơi dậy, lan tỏa niềm đam mê đọc sách đối với bạn đọc lứa tuổi thanh thiếu nhi; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh việc xây dựng xã hội học tập.

1.500 bài tham dự thi Chung khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội năm 2024 - ảnh 1
Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội năm 2024 - Phiên thứ nhất thu hút  1.500  dự thi.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội phát động từ tháng 3/2024, được tổ chức cấp trường, cấp xã, cấp huyện. Sau hơn 4 tháng triển khai, với sự vào cuộc của các cấp, các ngành tại 30 quận, huyện, thị xã, tổng số bài dự thi toàn thành phố Hà Nội là trên 200.000 bài thi. 

 Ông Trần Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chia sẻ, Chung khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội năm 2024 - Phiên thứ nhất thu hút  1.500 bài viết, video clip, tác phẩm hội họa dự thi đạt chất lượng cao và được lựa chọn từ Chung khảo cấp huyện”. 

1.500 bài tham dự thi Chung khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội năm 2024 - ảnh 2
Chấm điểm tác phẩm dự thi.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết, Cuộc thi năm nay so với những năm trước có một diện mạo mới, với hai hình thức thi: Thi cá nhân (Đại sứ Văn hóa đọc) và thi tập thể (Tuyên truyền giới thiệu sách).

Đến thời điểm này, Cuộc thi rất thành công bởi tổ chức từ cấp trường, cấp xã, cấp huyện đều nghiêm túc. Riêng hình thức thi cá nhân, các quận, huyện, thị xã đã lựa chọn được những tác phẩm tiêu biểu nhất để dự thi cấp thành phố. Điểm mới của Cuộc thi năm nay là ngoài các bài dự thi, thí sinh đạt giải cao còn thêm phần thuyết trình, hùng biện cho bài dự thi của mình.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

“Hà Nội những sắc hoa mùa xuân”- bức họa âm nhạc lãng mạn, đầy chất thơ về Tết Hà Nội của Giáng Son và Hà Trần

“Hà Nội những sắc hoa mùa xuân”- bức họa âm nhạc lãng mạn, đầy chất thơ về Tết Hà Nội của Giáng Son và Hà Trần

(PNTĐ) - Những ngày gíap Tết, nhạc sĩ Giáng Son chính thức giới thiệu dự án âm nhạc đặc biệt mang tên Hà Nội những sắc hoa mùa xuân. Ca khúc được phổ từ bài thơ Hoa Hà Nội của tác giả Dương Quyết Thắng, do Diva Hà Trần thể hiện. Tác phẩm gửi gắm thông điệp về sự trở về, về niềm hy vọng an lành trong thời khắc chuyển giao năm cũ, năm mới.
28 năm mới trở lại, Quả Dưa Hấu chính thức viết tiếp hành trình từ biểu tượng thanh xuân một thời

28 năm mới trở lại, Quả Dưa Hấu chính thức viết tiếp hành trình từ biểu tượng thanh xuân một thời

(PNTĐ) - Sau 28 năm kể từ ngày thành lập 4/3/1998 và tạm ngưng hoạt động cuối năm 1999, nhóm nhạc Quả Dưa Hấu chính thức công bố dự án âm nhạc “Bản Ghi Nhớ”, đánh dấu hành trình trở lại bằng hai đêm concert cùng loạt ca khúc mới được đầu tư nghiêm túc. Điều bất ngờ hơn là Quả Dưa Hấu sẽ chính thức hoạt động trở lại với tư cách một nhóm nhạc gồm ba thành viên.
The M.U.A: Nâng tầm nghệ thuật trang điểm tại Việt Nam

The M.U.A: Nâng tầm nghệ thuật trang điểm tại Việt Nam

(PNTĐ) - Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong nghề, nghệ sĩ trang điểm Hồ Khanh muốn tạo ra một chương trình chính thống về nghệ thuật trang điểm - hóa trang để tôn vinh những bàn tay tài hoa và những khối óc sáng tạo hàng đầu trong ngành trang điểm Việt Nam. Từ những góc khuất thầm lặng sau hậu trường, lần đầu tiên các Makeup Artist được bước ra ánh sáng để khẳng định rằng, mỗi lớp phấn son không chỉ để che lấp, mà là để khai phóng một bản sắc riêng biệt.
Lễ hội đền Trần năm 2026 sẽ diễn ra từ ngày 1-5/3

Lễ hội đền Trần năm 2026 sẽ diễn ra từ ngày 1-5/3

(PNTĐ) - Lễ hội đền Trần năm 2026 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh trong 5 ngày, từ ngày 1 đến 5/3 (tức từ ngày 13 đến hết ngày 17 tháng Giêng Âm lịch) tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần ở xã Long Hưng, tỉnh Hưng Yên (trước đây là xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình cũ).