Bán kết Cuộc thi tìm kiếm MC tài năng SPEAK UP 2026:

20 thí sinh tranh tài dẫn chương trình tại sân chơi uy tín trường Báo

THU TRÀ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối 8/1, đêm Bán kết cuộc thi SPEAK UP 2026 chính thức diễn ra tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, hội tụ nhiều màn tranh tài hấp dẫn đến từ Top 20 thí sinh của cuộc thi.

Sau khi lựa chọn ra Top 20 xuất sắc từ vòng Sơ loại, các thí sinh cuộc thi SPEAK UP 2026 đã trải qua quá trình rèn luyện, tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm qua buổi training để sẵn sàng bước vào màn so tài trong đêm Bán kết: “THE SHATTER”. Tại đây, mỗi thí sinh sẽ thể hiện dấu ấn và màu sắc dẫn chương trình riêng, truyền tải thông điệp “Be Raw. Be the Miracle” theo cách của chính mình.

 
20 thí sinh tranh tài dẫn chương trình tại sân chơi uy tín trường Báo - ảnh 1

Cuộc thi SPEAK UP 2026 được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, do Đoàn Thanh niên phối hợp thực hiện.

Trong đêm Bán kết, 20 thí sinh được chia thành 10 cặp thi đấu. Mỗi cặp có tổng thời gian thể hiện là 6 phút, trong đó hai thí sinh luân phiên nhau thực hiện 3 lượt nói, đan xen và phối hợp với bạn dẫn của mình. Dựa trên đề bài là các chủ đề, sự kiện chính luận và thời sự nổi bật của năm 2025, Top 20 mang đến những màn trình diễn hấp dẫn, thể hiện sự thông minh, nhạy bén của một MC tài năng.

20 thí sinh tranh tài dẫn chương trình tại sân chơi uy tín trường Báo - ảnh 2

Cặp đôi Nguyễn Hữu Anh Thái (SBD 14) và Đào Mai Chi (SBD 20) mở màn Bán kết qua đề bài “Ngày 25/10, Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng diễn ra tại Hà Nội”.

Bên cạnh đó, thí sinh còn được thử thách khả năng sáng tạo, linh hoạt khi phải khéo léo lồng ghép yêu cầu phụ trong màn dẫn là những câu nói xu hướng trên mạng xã hội như: “Trình ai chấm?”, “Flop quá thì ghi tên anh vào”, “Sống một kiếp người bình an là được”, “Thắng đời 1 - 0”, “Đã quá Tổ quốc ơi”... Qua từng phần thi, các MC trẻ đã mang đến loạt màn so tài ấn tượng, giàu màu sắc cá nhân đến với khán giả và Ban Giám khảo.

 
20 thí sinh tranh tài dẫn chương trình tại sân chơi uy tín trường Báo - ảnh 3

Màn trình diễn nổi bật của thí sinh Nguyễn Minh Sơn (SBD 01) và thí sinh Phạm Minh Quân (SBD 16) với đề bài “Concert quốc gia - Nhịp đập mới của công nghiệp văn hóa”.

Với đề bài “Year in Search 2025 - Google công bố: Người Việt lên Google chủ yếu tìm kiếm về AI năm 2025” kèm theo yêu cầu phụ là “Đã quá Tổ quốc ơi” và “Thắng đời 1 - 0”, thí sinh Nguyễn Thị Khánh Huyền (SBD 18) đã có những chia sẻ về quá trình chuẩn bị của mình: “Sau khi nhận được đề bài và yêu cầu phụ, mình và bạn dẫn đã cùng nhau lên ý tưởng cho kịch bản dẫn, sau đó mỗi người tự viết lời dẫn để khắc họa rõ nhất phong cách cá nhân của mình. Sau đó chúng mình dành thời gian tập luyện với nhau để có phần thi ăn ý nhất”.

 
20 thí sinh tranh tài dẫn chương trình tại sân chơi uy tín trường Báo - ảnh 4

Thí sinh Nguyễn Thị Khánh Huyền (SBD 18) cùng thí sinh Hoàng Diệu Linh (SBD 03) thể hiện màn dẫn đầy chuyên nghiệp và cuốn hút.

Nhằm lựa chọn ra Top 10 xuất sắc bước vào đêm Chung kết, chương trình còn quy tụ dàn Ban Giám khảo là những MC/BTV uy tín và giàu kinh nghiệm, gồm: BTV/MC Minh Hằng, BTV/MC Xuân Sang, BTV/MC Lina Phạm và BTV/MC Minh Tân. Qua từng phần thể hiện của các thí sinh, Ban Giám khảo đã đưa ra nhận xét và đánh giá công tâm, mang đến những góp ý chuyên môn giúp Top 20 hoàn thiện và phát triển kỹ năng của mình.

 
20 thí sinh tranh tài dẫn chương trình tại sân chơi uy tín trường Báo - ảnh 5

Dàn Ban Giám khảo xuất hiện tại đêm Bán kết cuộc thi tìm kiếm Người dẫn chương trình tài năng SPEAK UP 2026.

Đêm Bán kết cuộc thi SPEAK UP 2026 đã thành công khép lại, đánh dấu sự tỏa sáng của các thí sinh qua những phần thi đa dạng và ấn tượng. Với chủ đề “Be Raw. Be the Miracle”, mỗi phần trình diễn không chỉ là sự thể hiện kỹ năng dẫn chương trình mà còn là hành trình bộc lộ bản lĩnh, bứt phá của các thí sinh, để lại ấn tượng sâu sắc đối với khán giả.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hơn 200 đơn vị tham gia chương trình “Tụ hội Sáng tạo”

Hơn 200 đơn vị tham gia chương trình “Tụ hội Sáng tạo”

(PNTĐ) - Trong hai ngày 10 và 11/1/2026, Chương trình “Tụ hội Sáng tạo” chính thức được tổ chức. Hoạt động nhằm kết nối các nguồn lực sáng tạo, khơi gợi các ý tưởng, mở đầu cho hành trình hướng tới Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội diễn ra vào tháng 11/2026. Đây cũng là dịp khởi động các nhiệm vụ trọng tâm, đặt nền móng cho quá trình xây dựng hệ sinh thái sáng tạo đô thị Hà Nội bắt đầu từ Lễ hội 2026.
Đưa tác phẩm Nỗi buồn chiến tranh ra khỏi danh sách bình chọn 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật biểu diễn Việt Nam tiêu biểu, xuất sắc

Đưa tác phẩm Nỗi buồn chiến tranh ra khỏi danh sách bình chọn 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật biểu diễn Việt Nam tiêu biểu, xuất sắc

(PNTĐ) - Ngày 13/11/2025, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 4313/QĐ-BVHTTDL về việc nghiệm thu và công bố kết quả bình chọn 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật biểu diễn Việt Nam tiêu biểu, xuất sắc sau ngày đất nước thống nhất (30/4/1975 – 30/4/2025), trong đó có tác phẩm Nỗi buồn chiến tranh của nhà văn Bảo Ninh.
Thị trường giải trí Việt: Sôi động chào năm mới 2026

Thị trường giải trí Việt: Sôi động chào năm mới 2026

(PNTĐ) - Bước sang năm 2026, thị trường giải trí Việt ghi nhận không khí sôi nổi với loạt sản phẩm âm nhạc mới từ các nghệ sĩ tên tuổi, cùng những chương trình nghệ thuật được đầu tư quy mô, giàu cảm xúc. Song hành với đó, đường đua điện ảnh dịp Tết Dương lịch cũng trở nên nhộn nhịp với nhiều tác phẩm đáng chờ đợi.
Nâng niu nhịp phách ca trù

Nâng niu nhịp phách ca trù

(PNTĐ) - Đến với ca trù như một mối duyên định mệnh, NSƯT Bạch Vân đã dành trọn cuộc đời để gìn giữ, phục hồi và lan tỏa loại hình nghệ thuật truyền thống đặc biệt này. Từ những ngày ca trù gần như rơi vào quên lãng, bà kiên trì phục dựng, truyền dạy và đưa loại hình nghệ thuật bác học này trở lại đời sống đương đại, bằng sự bền bỉ của một người coi di sản là lẽ sống.
Tết Bính Ngọ sẽ không có Táo quân, một chương trình đặc biệt được thay thế

Tết Bính Ngọ sẽ không có Táo quân, một chương trình đặc biệt được thay thế

(PNTĐ) - Theo thông tin từ Đài TH Việt Nam, chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân sẽ không có trong Giao thừa năm nay. Thay vào đó, khán giả sẽ được thưởng thức một chương trình đặc sắc mới. Thông tin này khiến không ít khán giả cảm thấy hụt hẫng, bởi lâu nay hội tụ gia đình cùng xem Táo quân qua màn ảnh nhỏ đã trở thành một nét văn hóa đêm giao thừa.