32 tác phẩm đạt giải thưởng cuộc thi 5 năm điêu khắc toàn quốc

MAI PHƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 15/9, tại Bảo tàng Hà Nội, đã diễn ra triển lãm và trao giải thưởng Cuộc thi và triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc.

Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc được phát động tháng 5/2023 nhằm tổng kết và đánh giá thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật, giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm điêu khắc xuất sắc của các nhà điêu khắc, nghệ sĩ, hoạ sĩ Việt Nam trong thời gian từ năm 2013 - 2023.

Đây cũng là dịp để các nhà điêu khắc, nghệ sĩ, hoạ sĩ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tác trong quá trình sáng tạo nghệ thuật; thể hiện cách nhìn, quan điểm sáng tác của các nhà điêu khắc, hoạ sĩ, nghệ sĩ Việt Nam. 

32 tác phẩm đạt giải thưởng cuộc thi 5 năm điêu khắc toàn quốc - ảnh 1
Trao giải thưởng cho các tác giả

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh, cuộc thi và triển lãm là dịp để nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển của nghệ thuật điêu khắc Việt Nam. Chính sự góp sức hùng hậu, sự chuyển biến liền mạch giữa các thế hệ nghệ sĩ đã tạo nên thành công cho nghệ thuật điêu khắc Việt Nam.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải cho 16 tác phẩm, gồm 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích).

32 tác phẩm đạt giải thưởng cuộc thi 5 năm điêu khắc toàn quốc - ảnh 2
Tác phẩm "Tình ca Phương Nam" của tác giả Châu Trâm Anh (Bình Dương) 

Bên cạnh các tác phẩm đạt giải, triển lãm còn trưng bày 209 tác phẩm khác, của 164 tác giả. Đây đều là các tác phẩm chứa đựng những suy tư, chiêm nghiệm của nghệ sĩ về cuộc sống đương đại, chuyển tải những thông điệp mang tính xã hội, thời cuộc rõ nét; thể hiện những chuyển biến về quan niệm nghệ thuật, ngôn ngữ điêu khắc, hình thức biểu đạt và kỹ thuật thể hiện tác phẩm; sự mở rộng, phong phú về tư duy sáng tác, ngôn ngữ tạo hình với nhiều phong cách; sự đa dạng về chất liệu với những tìm tòi thể nghiệm mới..

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hoãn chương trình nghệ thuật chính luận Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình

Hoãn chương trình nghệ thuật chính luận Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình

(PNTĐ) - Sáng 19/7, UBND tỉnh Quảng Trị phát đi thông báo về việc hoãn chương trình nghệ thuật chính luận Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình nhân dịp kỷ niệm 70 năm Hiệp định Genève (21/7/1954 - 21/7/2024), 70 năm truyền thống Vĩnh Linh (25/8/1954 - 25/8/2025) và Lễ hội Vì Hòa bình lần thứ Nhất năm 2024.
Người đẹp Áo dài và Sen khoe sắc trên lụa tơ tằm DeSilk

Người đẹp Áo dài và Sen khoe sắc trên lụa tơ tằm DeSilk

(PNTĐ) - Cuộc thi ảnh Người đẹp Áo dài và Sen 2024 với chủ đề "Duyên dáng Sắc Sen" diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 10/7 do Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ và Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam phối hợp tổ chức đã thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người yêu mến văn hóa Việt Nam. Đồng hành cùng cuộc thi, DeSilk đã góp phần tô điểm cho các thí sinh với tà áo dài lụa, khăn lụa họa tiết hoa sen tinh tế, giúp họ tỏa sáng và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp khó quên.