7 vở viễn đạt Huy chương Vàng, Bạc tại Liên hoan sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng

M.N
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sau 7 ngày diễn ra sôi nổi tại thành phố Hải Phòng, tối 20/5, Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất đã khép lại với những giải thưởng xứng đáng dành cho các đơn vị, nghệ sĩ.

Với 17 vở diễn của 14 đơn vị nghệ thuật trên toàn quốc tham dự, Liên hoan sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng đã mang đến cho các em nhỏ một không khí nghệ thuật với nhiều tiếng cười, niềm vui.

7 vở viễn đạt Huy chương Vàng, Bạc tại Liên hoan sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng - ảnh 1
Trao Huy chương Vàng cho vở diễn xuất sắc.

Phát biểu bế mạc, Nghệ sĩ nhân dân Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan mong rằng, từ đây các nghệ sĩ có thêm những kiến thức và kinh nghiệm nghề nghiệp, tiếp tục không ngừng nâng cao trình độ, sáng tạo nhiều tác phẩm ý nghĩa, chất lượng hơn nữa để phục vụ thiếu niên, nhi đồng - những chủ nhân tương lai của đất nước, đồng thời xây dựng được đối tượng khán giả trẻ cho sân khấu.

Nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch Hội đồng giám khảo liên hoan đánh giá, Liên hoan nghệ thuật sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng lần đầu tiên quy tụ các đơn vị nghệ thuật trên toàn quốc với đa dạng thể loại, như kịch nói, nhạc kịch, xiếc, chèo, dân ca Nam bộ, múa rối, ảo thuật. Các tác phẩm đều có thông điệp giáo dục, định hướng nâng cao nhận thức, truyền tải những thông điệp tích cực một cách nhẹ nhàng, dí dỏm tới các em thiếu niên, nhi đồng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội đồng giám khảo chỉ ra những bất cập từ liên hoan lần này như số lượng tác giả, tác phẩm sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng còn quá ít. Một số thành phần sáng tạo, diễn viên vẫn đưa cái nhìn của người lớn vào tác phẩm dự thi của mình. Cách diễn của một số nghệ sĩ khiến nhiều tác phẩm dự thi không có góc nhìn ngây thơ, trong sáng, đáng yêu thu hút trẻ nhỏ.

7 vở viễn đạt Huy chương Vàng, Bạc tại Liên hoan sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng - ảnh 2
Cảnh trong vở "Nắm xôi kỳ diệu" hay "Chuyện của Bờm" của Nhà hát Chèo Hà Nội.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 4 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc cho các vở diễn xuất sắc. Trong đó, 4 Huy chương Vàng thuộc về “Chú mèo dạy hải âu bay” (Nhà hát Tuổi trẻ), “Rồng thần trở lại” (Nhà hát Kịch Việt Nam), "Dế mèn phiêu lưu ký” (Đoàn Nghệ thuật múa rối Hải Phòng) và vở diễn “Nắm xôi kỳ diệu” hay “Chuyện thằng Bờm” (Nhà hát Chèo Hà Nội).

Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao 7 giải cá nhân xuất sắc cho các thành phần sáng tạo: Đào Duy Anh - Đạo diễn xuất sắc; Nghệ sĩ ưu tú Văn Trực - Họa sĩ xuất sắc; Tuấn Nghĩa - Nhạc sĩ xuất sắc; Phùng Khải - Biên đạo múa xuất sắc…

Ngoài ra, có 25 Huy chương Vàng, 37 Huy chương Bạc được trao cho các diễn viên xuất sắc.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giữ gìn và lan tỏa tình yêu Hà Nội qua văn hóa ẩm thực

Giữ gìn và lan tỏa tình yêu Hà Nội qua văn hóa ẩm thực

(PNTĐ) - Là một nhà báo đam mê ẩm thực Hà Nội, chị Vũ Tuyết Nhung luôn canh cánh nghĩ về những món ăn đặc sắc của ông bà xưa nay chỉ còn vang bóng. Và trang Facebook “Hà Thành hương xưa vị cũ” do chị trực tiếp quản trị trang đã ra đời. Với nội dung phong phú, hấp dẫn, “Hà Thành hương xưa vị cũ” thu hút hơn 14 ngàn thành viên tham gia tương tác.
Công nghiệp văn hóa nhìn từ những làng nghề truyền thống

Bài 1: Làng nghề độc đáo ở "đất trăm nghề"

(PNTĐ) - Những sản phẩm thể hiện nét tài hoa của các nghệ nhân, thợ giỏi là những nét văn hóa độc đáo, một mảng màu văn hóa sinh động của vùng đất Thăng Long - Hà Nội. Đây là thế mạnh và cũng là vấn đề cần đặt ra cho các cấp, các ngành, các địa phương trong việc khai thác, phát huy giá trị văn hóa làng nghề truyền thống để góp phần vào sự phát triển chung của Thủ đô ngàn năm văn hiến.
Phố đi bộ hồ Ngọc Khánh sẽ hoạt động vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Phố đi bộ hồ Ngọc Khánh sẽ hoạt động vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

(PNTĐ) - Theo đề xuất của UBND quận Ba Đình (Hà Nội), khu vực hồ Ngọc Khánh sẽ được triển khai làm phố đi bộ vào cuối tuần nhằm phục vụ người dân, khách du lịch. Dự kiến phố đi bộ hồ Ngọc Khánh sẽ bắt đầu hoạt động vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.