7 vở viễn đạt Huy chương Vàng, Bạc tại Liên hoan sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng

M.N
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sau 7 ngày diễn ra sôi nổi tại thành phố Hải Phòng, tối 20/5, Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất đã khép lại với những giải thưởng xứng đáng dành cho các đơn vị, nghệ sĩ.

Với 17 vở diễn của 14 đơn vị nghệ thuật trên toàn quốc tham dự, Liên hoan sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng đã mang đến cho các em nhỏ một không khí nghệ thuật với nhiều tiếng cười, niềm vui.

7 vở viễn đạt Huy chương Vàng, Bạc tại Liên hoan sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng - ảnh 1
Trao Huy chương Vàng cho vở diễn xuất sắc.

Phát biểu bế mạc, Nghệ sĩ nhân dân Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan mong rằng, từ đây các nghệ sĩ có thêm những kiến thức và kinh nghiệm nghề nghiệp, tiếp tục không ngừng nâng cao trình độ, sáng tạo nhiều tác phẩm ý nghĩa, chất lượng hơn nữa để phục vụ thiếu niên, nhi đồng - những chủ nhân tương lai của đất nước, đồng thời xây dựng được đối tượng khán giả trẻ cho sân khấu.

Nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch Hội đồng giám khảo liên hoan đánh giá, Liên hoan nghệ thuật sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng lần đầu tiên quy tụ các đơn vị nghệ thuật trên toàn quốc với đa dạng thể loại, như kịch nói, nhạc kịch, xiếc, chèo, dân ca Nam bộ, múa rối, ảo thuật. Các tác phẩm đều có thông điệp giáo dục, định hướng nâng cao nhận thức, truyền tải những thông điệp tích cực một cách nhẹ nhàng, dí dỏm tới các em thiếu niên, nhi đồng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội đồng giám khảo chỉ ra những bất cập từ liên hoan lần này như số lượng tác giả, tác phẩm sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng còn quá ít. Một số thành phần sáng tạo, diễn viên vẫn đưa cái nhìn của người lớn vào tác phẩm dự thi của mình. Cách diễn của một số nghệ sĩ khiến nhiều tác phẩm dự thi không có góc nhìn ngây thơ, trong sáng, đáng yêu thu hút trẻ nhỏ.

7 vở viễn đạt Huy chương Vàng, Bạc tại Liên hoan sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng - ảnh 2
Cảnh trong vở "Nắm xôi kỳ diệu" hay "Chuyện của Bờm" của Nhà hát Chèo Hà Nội.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 4 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc cho các vở diễn xuất sắc. Trong đó, 4 Huy chương Vàng thuộc về “Chú mèo dạy hải âu bay” (Nhà hát Tuổi trẻ), “Rồng thần trở lại” (Nhà hát Kịch Việt Nam), "Dế mèn phiêu lưu ký” (Đoàn Nghệ thuật múa rối Hải Phòng) và vở diễn “Nắm xôi kỳ diệu” hay “Chuyện thằng Bờm” (Nhà hát Chèo Hà Nội).

Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao 7 giải cá nhân xuất sắc cho các thành phần sáng tạo: Đào Duy Anh - Đạo diễn xuất sắc; Nghệ sĩ ưu tú Văn Trực - Họa sĩ xuất sắc; Tuấn Nghĩa - Nhạc sĩ xuất sắc; Phùng Khải - Biên đạo múa xuất sắc…

Ngoài ra, có 25 Huy chương Vàng, 37 Huy chương Bạc được trao cho các diễn viên xuất sắc.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cô gái Hà Nội đang theo học Thạc sĩ đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2026

Cô gái Hà Nội đang theo học Thạc sĩ đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2026

(PNTĐ) - Tối 10/1, Chung kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2026 với chủ đề “Việt Nam Bừng Sáng” đã diễn ra tại Trung tâm Sân Quần, Sa Pa, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và giới chuyên môn. Vượt qua nhiều thí sinh nổi bật, thí sinh Nguyễn Phương Linh đến từ Hà Nội đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất.
“Tụ hội Sáng tạo” - Hành trình đến Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2026

“Tụ hội Sáng tạo” - Hành trình đến Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2026

(PNTĐ) - Tối 10/1, tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (phường Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam khai mạc chương trình “Tụ hội Sáng tạo” – sự kiện khởi động chuỗi hoạt động hướng tới Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2026, dự kiến diễn ra vào tháng 11 cùng năm. Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà; Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam Jonathan Baker; cùng đại diện các sở, ban, ngành của thành phố và gần 200 đơn vị, cá nhân hoạt động trong nhiều lĩnh vực sáng tạo.
Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng: Khát vọng nâng tầm vị thế võ thuật Thủ đô

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng: Khát vọng nâng tầm vị thế võ thuật Thủ đô

(PNTĐ) - Trong bối cảnh thể thao Hà Nội đang nỗ lực giữ vững vị thế lá cờ đầu cả nước, sự ra đời và hoạt động của các Liên đoàn thể thao xã hội hóa đóng vai trò như những “cánh tay nối dài” đắc lực. Với Taekwondo, nhiệm kỳ đầu tiên (2023-2028) của Liên đoàn Taekwondo Hà Nội được xem là giai đoạn “bản lề” mang tính lịch sử.
Taekwondo Hà Nội: Chuẩn hóa nền tảng, đón “làn gió mới” từ cơ chế đặc thù

Taekwondo Hà Nội: Chuẩn hóa nền tảng, đón “làn gió mới” từ cơ chế đặc thù

(PNTĐ) - Ngày 10/1, tại Bảo tàng Hà Nội, Liên đoàn Taekwondo Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2023-2028 (Khóa I). Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của võ thuật Thủ đô sau nửa nhiệm kỳ đầu tiên củng cố bộ máy, đồng thời mở ra những cơ hội đột phá nhờ các chính sách hỗ trợ mới của thành phố.