Ấm áp chương trình “Bánh chưng xanh - Tết vì người nghèo” năm 2024

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hướng về người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã tổ chức Chương trình “Bánh chưng xanh - Tết vì người nghèo” năm 2024.

Chương trình “Bánh chưng xanh - Tết vì người nghèo” năm 2024 gồm các hoạt động gắn với nội dung xây dựng và tôn vinh phong tục đón Tết truyền thống các dân tộc Việt Nam. Cụ thể, Chương trình bao gồm dựng cây Nêu ngày Tết Xuân Giáp Thìn 2024 tại sân Nhà Điều hành, Làng Dân tộc IV, Khu Các làng dân tộc; gói “Bánh chưng xanh - Tết vì người nghèo” tại Quảng trường Làng dân tộc Ba Na, Khu Các làng dân tộc.

Ban Tổ chức cũng chuẩn bị khoảng 500 phần quà từ nguồn huy động tài trợ để trao cho các đối tượng chính sách, các hộ khó khăn tỉnh Kon Tum, Quảng Trị và thị xã Sơn Tây, huyện Thạch Thất, Ba Vì (Hà Nội); Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Ba Trại, huyện Ba Vì; xóm Muỗi, xã Yên Bài, thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội và đồng bào đang sinh hoạt hàng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Ấm áp chương trình “Bánh chưng xanh - Tết vì người nghèo” năm 2024 - ảnh 1
Trao quà Tết cho cộng đồng các dân tộc đang hoạt động tại Làng văn hóa

Theo ông Phạm Văn Quyến - Phó Trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, hoạt động này thể hiện một bức tranh văn hóa đa dạng, đa sắc màu của 54 dân tộc; giới thiệu với du khách nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của Việt Nam, góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc. Bên cạnh đó, góp phần xây dựng và củng cố khối Đại đoàn kết dân tộc Việt Nam, động viên tinh thần phấn khởi, đón mừng Xuân mới gắn với trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Minh chứng về sự kế thừa thành công của gia đình truyền thống nghệ thuật

Minh chứng về sự kế thừa thành công của gia đình truyền thống nghệ thuật

(PNTĐ) - Từ 20-25/4/2024, 100 tác phẩm hội hoạ đặc sắc của họa sĩ Văn Chiến sẽ được trưng bày tại triển lãm “Kỷ niệm và trải nghiệm: 100 tác phẩm nghệ thuật từ họa sĩ Văn Chiến”. Đây không chỉ là một triển lãm sưu tầm các bức tranh, tác phẩm nghệ thuật như thông thường, mà còn là buổi triển lãm được đúc kết từ khát vọng tôn vinh di sản nghệ thuật của cha, cũng như gìn giữ giá trị văn hoá.
Khi “Mỗi đứa trẻ là một triết gia“

Khi “Mỗi đứa trẻ là một triết gia“

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024, nhân dịp bộ sách "Thưởng thức triết học" ra mắt độc giả Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng và Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu và ra mắt bộ sách với chủ đề "Mỗi đứa trẻ là một triết gia".