Âm hưởng hào hùng qua chương trình liên hoan văn nghệ “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng”

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hướng tới chào mừng, kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), tối 29/7, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức Liên hoan đồng ca hợp xướng “Hà Nội - niềm và tin hy vọng” năm 2024.

Âm hưởng hào hùng qua chương trình liên hoan văn nghệ “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” - ảnh 1
Màn trình diễn trống hội đặc sắc của các đội thi

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống ngàn năm văn hiến và anh hùng của Thăng Long - Hà Nội, truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân Thủ đô nói chung và của quận Tây Hồ nói riêng. Qua đó khơi dậy niềm tự hào, chung sức, đồng lòng xây dựng và phát triển Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” trên tiến trình hội nhập và phát triển.

Thông qua Liên hoan, biểu dương phong trào hoạt động văn nghệ quần chúng tại cơ sở. Đây cũng là dịp để các phường gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, tạo cơ hội phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đồng thời tạo nên các sản phẩm văn hóa mới, đa dạng, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa của quần chúng nhân dân.

Âm hưởng hào hùng qua chương trình liên hoan văn nghệ “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” - ảnh 2
Chương trình liên hoan mang tới nhiều tiết mục hợp xướng ấn tượng, đặc sắc

Tại buổi liên hoan, hàng trăm diễn viên quần chúng nhân dân, những hạt nhân văn hóa văn nghệ tiêu biểu đại diện cho 8 phường trên địa bàn quận đã có những màn trình diễn xuất sắc với 2 nội dung: Biểu diễn trống hội, cờ hội; và Đồng ca hợp xướng.

Các tiết mục hướng đến chủ đề ca ngợi đất nước - con người - Việt Nam; ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã lãnh đạo dân tộc Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, kiến thiết đất nước, vì một Việt Nam giàu đẹp, hùng cường); ca ngợi Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hoà bình - Thành phố Sáng tạo “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”; ca ngợi quận Tây Hồ với những giá trị văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc, các sản phẩm văn hóa mới đặc trưng, đa dạng mang biểu tượng của Tây Hồ.

Âm hưởng hào hùng qua chương trình liên hoan văn nghệ “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” - ảnh 3
Phó Bí thư Thường trực Quận Ủy Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng trao giải cho các đội tham dự liên hoan

Cũng thông qua Liên hoan, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong quần chúng nhân dân, chào đón các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước trong năm 2024.

Tin cùng chuyên mục

Thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt ngành Văn hóa và Thể thao năm 2025

Thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt ngành Văn hóa và Thể thao năm 2025

(PNTĐ) - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc triển khai Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ngành Văn hóa và Thể thao năm 2025.
Nghệ sĩ Xẩm Mai Tuyết Hoa: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn tâm huyết gìn giữ nghệ thuật truyền thống”

Nghệ sĩ Xẩm Mai Tuyết Hoa: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn tâm huyết gìn giữ nghệ thuật truyền thống”

(PNTĐ) - Nghệ sĩ xẩm Mai Tuyết Hoa kể, chị đã có 2 dịp được gặp gỡ trực tiếp cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hai lần gặp đều để lại nhiều ấn tượng trong chị về một lãnh đạo đứng đầu đất nước phong thái toát lên vẻ thanh lịch và sang trọng nhưng rất giản dị, gần gũi, thân tình…
Bài cuối: Đảng bộ, chính quyền, nhân dân chung sức phát triển, bảo tồn nghề truyền thống

Bài cuối: Đảng bộ, chính quyền, nhân dân chung sức phát triển, bảo tồn nghề truyền thống

(PNTĐ) - Dù không phải nghệ nhân, cũng không trực tiếp tham gia sản xuất tại làng nghề truyền thống, nhưng mỗi cán bộ thuộc Đảng ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn quận Tây Hồ luôn đồng tâm, đồng sức, đồng lòng với nhân dân; đau đáu đi tìm giải pháp và cách thức làm sao để nghề truyền thống vừa được bảo tồn, lại phát huy được tối đa tiềm năng, thế mạnh mà thiên nhiên, lịch sử đã ban tặng.
Bài 2: Thế hệ trẻ chung tay lan tỏa giá trị làng nghề

Bài 2: Thế hệ trẻ chung tay lan tỏa giá trị làng nghề

(PNTĐ) - Không chỉ có nghề ướp trà sen truyền thống nức tiếng gần xa, theo Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng, quận Tây Hồ hiện có 5 làng nghề truyền thống. Trong đó làng nghề trồng Đào Nhật Tân, Xôi Phú Thượng, Quất cảnh Tứ Liên đã được UBND Thành phố công nhận là làng nghề truyền thống vào các năm 2015, 2017, 2019. Sản phẩm “Trà Sen Quảng An” được công nhận là “Tinh hoa chè Việt”. Tự hào hơn, đầu năm 2024, nghề làm xôi Phú Thượng được ghi danh vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.