Ba Vì thành lập Câu lạc bộ nghệ thuật văn hoá truyền thống

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Câu lạc bộ nghệ thuật văn hoá truyền thống dân tộc huyện Ba Vì được thành lập gồm 39 thành viên, là các nghệ nhân dân gian và các thành viên đội bảo tồn văn hoá truyền thống thuộc các xã miền núi trên địa bàn huyện.

Đây là đội hình làm nòng cốt được lựa chọn tiêu biểu có ngoại hình phù hợp, đồng đều, đã được tập huấn bồi dưỡng về kiến thức và nội dung biểu diễn các tiết mục nghệ thuật về văn hoá truyền thống dân tộc. Đội được duy trì hoạt động thường xuyên với nhiều hình thức biểu diễn tại các ngày Lễ, tết trên địa bàn.

Câu lạc bộ nghệ thuật văn hoá truyền thống dân tộc huyện Ba Vì ra đời trên cơ sở tự nguyện tham gia của các thành viên, là diễn đàn để các thành viên có thể trao đổi kinh nghiệm, học tập, biểu diễn và phát huy các giá trị nghệ thuật văn hóa. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hơn nữa trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc truyền thống của dân tộc trên địa bàn huyện. Đây cũng sẽ là một trong những sản phẩm du lịch mới của huyện Ba Vì đề thu hút khách du lịch trong thời gian tới.

Ba Vì thành lập Câu lạc bộ nghệ thuật văn hoá truyền thống  - ảnh 1
Trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ

Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Nguyễn Đức Anh cho biết: Trong những năm qua Huyện ủy, UBND huyện Ba Vì cũng đã quan tâm chỉ đạo tốt công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc trên địa bàn huyện. Đến nay, trên địa bàn huyện đã thành lập 59 đội bảo tồn văn hóa dân tộc và cấp được 30 bộ Cồng chiêng Mường, chuông Chiêng Dao, các đội bảo tồn văn hóa dân tộc đã tham gia biểu diễn ở hầu hết các sự kiện lớn do huyện tổ chức, đặc biệt còn được tham dự, góp mặt tại một số chương trình lớn do thành phố Hà Nội tổ chức.

Ba Vì thành lập Câu lạc bộ nghệ thuật văn hoá truyền thống  - ảnh 2
CLB sẽ góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc truyền thống

Để câu lạc bộ hoạt động hoạt động nề nếp, có hiệu quả, đúng mục đích, yêu cầu đề ra, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì đề nghị, Câu lạc bộ Nghệ thuật văn hóa truyền thống huyện cần phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và nhân dân về mục đích, yêu cầu, vai trò, tần quan trọng và ý nghĩa của việc thành lập Câu lạc bộ. Bám sát mục đích hoạt động của Câu lạc bộ, Ban chủ nhiệm, Các thành viên Câu lạc bộ phát huy tinh thần tình nguyện tổ chức các hoạt động, chương trình trong đó chú trọng các hoạt động văn hóa văn nghệ để các thành viên tham gia các tiết mục hát, múa, thơ, tiểu phẩm… tham gia trong mỗi buổi sinh hoạt và biểu diễn trong dịp hội họp của cộng đồng và các thành viên, góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa dân tộc trên địa bàn huyện Ba Vì đến du khách trong và ngoài huyện.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Minh chứng về sự kế thừa thành công của gia đình truyền thống nghệ thuật

Minh chứng về sự kế thừa thành công của gia đình truyền thống nghệ thuật

(PNTĐ) - Từ 20-25/4/2024, 100 tác phẩm hội hoạ đặc sắc của họa sĩ Văn Chiến sẽ được trưng bày tại triển lãm “Kỷ niệm và trải nghiệm: 100 tác phẩm nghệ thuật từ họa sĩ Văn Chiến”. Đây không chỉ là một triển lãm sưu tầm các bức tranh, tác phẩm nghệ thuật như thông thường, mà còn là buổi triển lãm được đúc kết từ khát vọng tôn vinh di sản nghệ thuật của cha, cũng như gìn giữ giá trị văn hoá.
Khi “Mỗi đứa trẻ là một triết gia“

Khi “Mỗi đứa trẻ là một triết gia“

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024, nhân dịp bộ sách "Thưởng thức triết học" ra mắt độc giả Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng và Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu và ra mắt bộ sách với chủ đề "Mỗi đứa trẻ là một triết gia".