Bế mạc Hội sách trực tuyến Quốc gia chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8

Chia sẻ

Theo thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), sự kiện bế mạc Hội sách trực tuyến Quốc gia chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 với hàng loạt ưu đãi không thể bỏ qua sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 14/5-16/5/2021 thay lời chào tạm biệt tới độc giả.

Theo Ban tổ chức, sau gần một tháng diễn ra, Hội sách đã thu hút được gần 4 triệu lượt truy cập từ các kênh, đồng thời tổ chức thành công chuỗi sự kiện chào mừng Ngày sách Việt Nam, Giỗ tổ Hùng Vương và Chào mừng 30/4-1/5 với nhiều hoạt động đặc sắc.

Hội sách đã mang hơn 30.000 cuốn sách được trợ giá đặc biệt từ 50-90% giới thiệu đến bạn đọc cả nước thông qua các nhà tài trợ như Công ty cổ phần dược phẩm Thái Minh, Tập đoàn Bảo Việt, Công ty cổ phần thương mại dịch vụ GNC, Vitranet24, Công ty ViVi Education…

Giao diện trang web:  https://book365.vnGiao diện trang web: https://book365.vn

Dự kiến trong sự kiện bế mạc sẽ có gần 200 đầu sách hay nhất cùng hàng chục ngàn tựa sách khác được trợ giá tới 90% và giảm đến 30% phí vận chuyển.

Một số sách được độc giả tìm mua nhiều nhất tại Hội sách trong thời gian qua bao gồm: “Cẩm nang chuyển đổi số”, “Thoát khỏi địa ngục Khmer đỏ - Hồi ký của một người còn sống”, các sách truyện cổ, thần thoại, “Những tấm lòng cao cả” và nhiều đầu sách văn học, khoa học, xã hội, kỹ năng hấp dẫn khác.

Cũng trong sự kiện Bế mạc, với mục tiêu giảm thiểu chênh lệch trong văn hoá đọc giữa các vùng miền, đặc biệt ở những khu vực vùng sâu, vùng xa, nơi còn gặp nhiều khó khăn về sách, Hội sách tổ chức chương trình trợ giá sách với quy mô chưa từng có, phối hợp cùng gần 100 nhà xuất bản, đơn vị phát hành cùng nhiều nhà tài trợ nhằm mục tiêu đưa khoảng 15,000-20,000 cuốn sách được trợ giá đến 90% tới tay bạn đọc cả nước, đặc biệt là các độc giả yêu sách ở những vùng sâu vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn.

Sau thời gian triển khai Hội sách trực tuyến Quốc gia tại địa chỉ truy cập: https://book365.vn đã có hàng chục ngàn cuốn sách được gửi tới tận tay các độc giả yêu mến sách, trong đó có đến 63% đơn đặt hàng là từ các độc giả ở xa. Con số này cho thấy ý nghĩa của sự kiện sách trợ giá cũng như nhu cầu sách của bạn đọc ở xa là rất lớn, đồng thời cũng thể hiện được sự lan toả khi Hội sách được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Rất nhiều ý kiến phản hồi tích cực đã được gửi đến Hội sách cũng như Ban tổ chức. Hội sách trực tuyến Quốc gia là một hướng đi mới rất hay nhằm đưa sách đến gần hơn với độc giả, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp.

ĐỖ HŨU

Tin cùng chuyên mục

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2025: Đưa ẩm thực trở thành nguồn lực thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2025: Đưa ẩm thực trở thành nguồn lực thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

(PNTĐ) - Tối 19/12, tại Công viên Thống Nhất, Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2025 với chủ đề “Hà Nội - Hành trình Ẩm thực Kết nối Sáng tạo” chính thức khai mạc. Lễ hội là sự kiện văn hóa thường niên do UBND TP Hà Nội giao Sở Văn hoá và Thể thao (VH&TT) chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức, nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hoá ẩm thực truyền thống, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội - Thành phố sáng tạo, thanh lịch và giàu bản sắc văn hóa.
Nguyễn Thị Hoa Bích Ngọc: Lan tỏa tình yêu làng nghề trong kỷ nguyên số

Nguyễn Thị Hoa Bích Ngọc: Lan tỏa tình yêu làng nghề trong kỷ nguyên số

(PNTĐ) - Trong những ngày hội sôi động của cuộc thi Nữ Đại Sứ Du Lịch Làng Nghề 2025, giữa các ứng viên đa sắc màu, chị Nguyễn Thị Hoa Bích Ngọc - giáo viên Trường mầm non Phú Lương I (phường Phú Lương, Hà Nội) với dáng vẻ dịu dàng nhưng ánh mắt rực lửa đam mê đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng ban tổ chức và khán giả.
 “Hà Nội Đẹp Sound” - Trải nghiệm mới cho người dân và du khách

“Hà Nội Đẹp Sound” - Trải nghiệm mới cho người dân và du khách

(PNTĐ) - Tối 19/12, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND phường Cửa Nam khai mạc chuỗi hoạt động quảng bá du lịch đêm “Hà Nội Đẹp Sound” tại Phố Sách Hà Nội, được kỳ vọng mang đến trải nghiệm mới cho người dân và du khách về đêm. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương đã tới dự và nhấn nút khai mạc.
Nguyễn Cao Huyền Chi: “Giữ hồn nghề là giữ linh hồn Việt”

Nguyễn Cao Huyền Chi: “Giữ hồn nghề là giữ linh hồn Việt”

(PNTĐ) - Trong không gian cuộc thi Nữ đại sứ du lịch làng nghề 2025, nơi hội tụ những gương mặt phụ nữ bản lĩnh, tài năng và giàu khát vọng quảng bá di sản Việt, nổi bật lên một hình ảnh vô cùng đặc biệt: Nguyễn Cao Huyền Chi. Chị hiện là chủ doanh nghiệp Công ty dịch thuật Nguyễn Cao tại Hà Nội.