Bộ sưu tập áo dài, MV Tết của Cao Minh Tiến khiến khán giả vừa xem đã thấy yêu đời, lạc quan

Chia sẻ

28 Tết, NTK Cao Minh Tiến chính thức phát hành MV mới “Qua cầu gió bay” giới thiệu bộ sưu tập áo dài Tết rực rỡ, một bộ sưu tập mà anh đã dành nhiều tâm huyết thực hiện để đón Xuân Nhâm Dần. Cũng bởi tính chất đặc biệt của bộ sưu tập dành cho mùa Xuân, Cao Minh Tiến đã chọn cách ra mắt bằng việc thông qua MV ca nhạc do chính mình thể hiện.

Hình ảnh trong bộ sưu tập và MV đón Tết của Cao Minh TiếnHình ảnh trong bộ sưu tập và MV đón Tết của Cao Minh Tiến

“Qua cầu gió bay” là một bài Quan họ nổi tiếng, đã ở trong tiềm thức của biết bao thế hệ người Việt Nam được Cao Minh Tiến hoà âm phối khí mới mẻ, hiện đại, rất bắt tai. Tiết tấu sôi động trên nền nhạc điện tử của bài hát đem đến không khí đón Xuân vừa rộn ràng lại vừa rất truyền thống.

 Mv "Qua cầu gió bay" của Cao Minh Tiến 

Một lần nữa, Cao Minh Tiến lại cho công chúng thấy sự đa tài của anh trong lĩnh vực nghệ thuật. Trước đó Cao Minh Tiến đã ra mắt một số MV, trong đó có bài “Trống cơm” nhân dịp Trung thu, "Inh lả ơi"... cũng với cảm hứng truyền thống kết hợp với âm nhạc hiện đại rất được khán giả yêu thích.

NTK Cao Minh Tiến diện trang phục áo dài Xuân cho nam giới do anh sáng tạoNTK Cao Minh Tiến diện trang phục áo dài Xuân cho nam giới do anh sáng tạo

Cao Minh Tiến cho biết, anh là người yêu vô cùng văn hoá, nghệ thuật truyền thống, chính vì vậy anh luôn ưu ái đối với văn hoá, nghệ thuật truyền thống khi thực hiện các sản phẩm của mình.

Hình ảnh rực rỡ của bộ sưu tậpHình ảnh rực rỡ của bộ sưu tập

Ngoài việc làm mới bài Quan họ “Qua cầu gió bay”, MV của Cao Minh Tiến cũng được thực hiện dựa trên cảm hứng từ tranh cắt giấy và rối bóng nhằm tạo sự vui mắt, nhộn nhịp như một buổi hội làng ngày Tết. Trong đó các nam thanh nữ tú náo nức đi hội làng, các trò chơi dân gian như chơi tam cúc, đốt pháo... cũng được tái hiện gợi nhớ đến Tết xưa đầy hoài niệm.  

Tái hiện cảnh chơi tam cúc ở hội làng XuânTái hiện cảnh chơi tam cúc ở hội làng Xuân

MV “Qua cầu gió bay” cũng đặc biệt giới thiệu bộ sưu tập áo dài Tết Nhâm Dần của Cao Minh Tiến. Với sắc màu rực rỡ, thiên về màu nóng, bộ sưu tập tạo cho người thưởng thức một cảm giác Xuân tràn đầy hy vọng vào một tương lai tươi sáng, tốt đẹp phía trước.

Màu sắc vui mắt, đầy yêu đời của bộ sưu tậpMàu sắc vui mắt, đầy yêu đời của bộ sưu tập

Cao Minh Tiến cho biết, năm 2021 đã qua với nhiều nỗi buồn vì dịch bệnh Covid-19, vì vậy, anh muốn đem đến Xuân này bộ sưu tập áo dài mới thật vui mắt, thật lạc quan. Bộ sưu tập hay MV của Cao Minh Tiến đều khiến người xem cảm thấy rất yêu đời.

Các thiết kế được phát triển trên cảm hứng từ áo yếm, áo mớ ba mớ bảy của phụ nữ Việt xưaCác thiết kế được phát triển trên cảm hứng từ áo yếm, áo mớ ba mớ bảy của phụ nữ Việt xưa

Các thiết kế trong bộ sưu tập áo dài Tết của Cao Minh Tiến là sự kết hợp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại. Nhiều thiết  kế được kết hợp tinh tế, khéo léo giữa áo yếm cổ truyền, áo mớ ba mớ bảy nức danh của phụ nữ Kinh Bắc, mấn đội phảng phất nét quen thuộc của khăn mỏ quạ, nón ba tầm…

Những thiết kế kết hợp truyền thống và tân thời rất dễ ứng dụng trong đời sốngNhững thiết kế kết hợp truyền thống và tân thời rất dễ ứng dụng trong đời sống

Cao Minh Tiến chia sẻ, áo dài truyền thống của Việt Nam là trang phục rất kỳ diệu, luôn giúp các nhà thiết kế thoả sức tạo nên những tác phẩm mới với sự hoà trộn của rất nhiều nguồn cảm hứng từ truyền thống đến hiện đại nhưng không bao giờ mất đi tinh thần, vẻ đẹp chung của áo dài. Yêu văn hoá truyền thống nên Cao Minh Tiến thường phát triển các thiết kế áo dài kết hợp cùng các trang phục truyền thống đặc trưng của phụ nữ Việt.

Bộ sưu tập đậm sắc Xuân của Cao Minh TiếnBộ sưu tập đậm sắc Xuân của Cao Minh Tiến

Toàn bộ bộ sưu tập Tết Nhâm Dần cũng được Cao Minh Tiến sáng tạo trên các chất liệu vải truyền thống của Việt Nam như Lụa, gấm… 

 N.P

Photo: Nguyễn Trí Đức

Makeup: Hường Phiêu 

Tin cùng chuyên mục

Mỗi sản phẩm báo chí phải thấm đẫm tính nhân văn, lắng đọng giá trị văn hóa dân tộc

Mỗi sản phẩm báo chí phải thấm đẫm tính nhân văn, lắng đọng giá trị văn hóa dân tộc

Với chủ đề "Đoàn kết – Chuyên nghiệp – Văn hóa – Sáng tạo”, sau 3 ngày mở cửa (từ 17-19/3/2023) đón tiếp công chúng và những người làm báo cả nước, Hội báo toàn quốc năm 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội đồng chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã thành công tốt đẹp.
Trao giải cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023

Trao giải cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023

(PNTĐ) -Tối 18/3, tại Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam 58 Quán Sứ, Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng nằm trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Thí sinh Phạm Công Thành, giảng viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội đoạt giải Nhất.
Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023

Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023

(PNTĐ) -Tối ngày 17/3, Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023 đã diễn ra.Cuộc thi Tiếng hát người làm Báo năm 2023 được phát động từ tháng 11/2022, với mục tiêu tạo đợt sinh hoạt văn hóa tinh thần hào hứng, phấn khởi, đoàn kết tại các cấp Hội Nhà báo Việt Nam, thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam.