Các di tích ở Hà Nội sẽ mở cửa tất cả các ngày trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, các di tích thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội quản lý sẽ mở cửa đón khách tham quan, du lịch và nhân dân Thủ đô.

Theo kế hoạch, Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức phục vụ du khách trải nghiệm chương trình đêm Văn Miếu - Quốc Tử Giám; các hoạt động trưng bày triển lãm, các trò chơi dân gian, hội chữ Xuân phục vụ Nhân dân và khách tham quan du lịch trong nước và quốc tế; chuẩn bị tốt các hoạt động dâng hương của lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo Thành phố, các đoàn ngoại giao theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, phục vụ nhân dân, khách tham quan, du lịch.

Khu di tích Đền Ngọc Sơn tổ chức Chương trình nghệ thuật “Ngọc Sơn đêm huyền bí”; chuẩn bị tốt các hoạt động dâng hương của Lãnh đạo Trung ương và Lãnh đạo Thành phố, các đoàn ngoại giao theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, phục vụ Nhân dân, khách tham quan, du lịch.

Các di tích ở Hà Nội sẽ mở cửa tất cả các ngày trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán - ảnh 1
Khu di tích Nhà tù Hỏa Lò sẽ tổ chức nhiều hoạt động dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ. 

Khu di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức Chương trình tham quan trải nghiệm Đêm thiêng liêng với chủ đề “Sống như những đóa hoa”, “Lửa thanh xuân”; tổ chức gặp mặt nhân chứng lịch sử; các hoạt động trưng bày chuyên đề; chuẩn bị tốt các hoạt động dâng hương của lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo Thành phố, các đoàn ngoại giao theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, phục vụ nhân dân, khách tham quan, du lịch.

Bảo tàng Hà Nội tổ chức các hoạt động triển lãm, trưng bày chuyên đề, các hoạt động giáo dục truyền thống, tổ chức các hoạt động hội thảo, tọa đàm theo chuyên đề, sự kiện lịch sử, văn hóa phục vụ nhân dân và khách tham quan.

Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố cũng yêu cầu các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thể thao kỷ niệm phải được tiến hành đồng bộ, thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức lãng phí, tăng cường khuyến khích xã hội hóa. Bên cạnh đó, cần đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ từ Thành phố đến cơ sở mang tính thống nhất, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, đúng tiến độ đề ra. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

(PNTĐ) - Ngày 28/3, tại Công viên Thống Nhất và không gian tuyến phố đi bộ hồ Thiền Quang, Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố tổ chức Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển" năm 2026, chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và hưởng ứng tháng tôn vinh Phụ nữ.
MV “Trộm vía” của ca sĩ Vũ Thuỳ Linh chạm mốc 1 tỷ lượt xem

MV “Trộm vía” của ca sĩ Vũ Thuỳ Linh chạm mốc 1 tỷ lượt xem

(PNTĐ) - Chỉ sau hơn một tháng ra mắt, MV “Trộm vía” của Vũ Thuỳ Linh đã ghi dấu một cột mốc đáng nể: gần 1 tỷ lượt xem trên mọi nền tảng. Con số này không chỉ phản ánh sức hút của một sản phẩm âm nhạc, mà còn cho thấy khả năng lan tỏa mạnh mẽ của ca khúc trong đời sống số của khán giả.
Hà Nội phát huy tinh thần “nói đi đôi với làm” trong thực hiện Nghị quyết của Trung ương

Hà Nội phát huy tinh thần “nói đi đôi với làm” trong thực hiện Nghị quyết của Trung ương

(PNTĐ) - Thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị, Hà Nội xác định rõ quan điểm xuyên suốt: Không dừng ở quán triệt, học tập mà phải cụ thể hóa bằng chương trình hành động, nhiệm vụ, giải pháp rõ ràng và kết quả đo đếm được. Tinh thần “nói đi đôi với làm” đang được thể hiện rõ trong từng lĩnh vực, từ hạ tầng kỹ thuật đô thị đến phát triển văn hóa.