Các di tích ở Hà Nội sẽ mở cửa tất cả các ngày trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, các di tích thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội quản lý sẽ mở cửa đón khách tham quan, du lịch và nhân dân Thủ đô.

Theo kế hoạch, Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức phục vụ du khách trải nghiệm chương trình đêm Văn Miếu - Quốc Tử Giám; các hoạt động trưng bày triển lãm, các trò chơi dân gian, hội chữ Xuân phục vụ Nhân dân và khách tham quan du lịch trong nước và quốc tế; chuẩn bị tốt các hoạt động dâng hương của lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo Thành phố, các đoàn ngoại giao theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, phục vụ nhân dân, khách tham quan, du lịch.

Khu di tích Đền Ngọc Sơn tổ chức Chương trình nghệ thuật “Ngọc Sơn đêm huyền bí”; chuẩn bị tốt các hoạt động dâng hương của Lãnh đạo Trung ương và Lãnh đạo Thành phố, các đoàn ngoại giao theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, phục vụ Nhân dân, khách tham quan, du lịch.

Các di tích ở Hà Nội sẽ mở cửa tất cả các ngày trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán - ảnh 1
Khu di tích Nhà tù Hỏa Lò sẽ tổ chức nhiều hoạt động dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ. 

Khu di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức Chương trình tham quan trải nghiệm Đêm thiêng liêng với chủ đề “Sống như những đóa hoa”, “Lửa thanh xuân”; tổ chức gặp mặt nhân chứng lịch sử; các hoạt động trưng bày chuyên đề; chuẩn bị tốt các hoạt động dâng hương của lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo Thành phố, các đoàn ngoại giao theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, phục vụ nhân dân, khách tham quan, du lịch.

Bảo tàng Hà Nội tổ chức các hoạt động triển lãm, trưng bày chuyên đề, các hoạt động giáo dục truyền thống, tổ chức các hoạt động hội thảo, tọa đàm theo chuyên đề, sự kiện lịch sử, văn hóa phục vụ nhân dân và khách tham quan.

Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố cũng yêu cầu các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thể thao kỷ niệm phải được tiến hành đồng bộ, thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức lãng phí, tăng cường khuyến khích xã hội hóa. Bên cạnh đó, cần đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ từ Thành phố đến cơ sở mang tính thống nhất, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, đúng tiến độ đề ra. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng kêu gọi đồng bào cả nước đoàn kết một lòng, hướng về miền Trung

Thủ tướng kêu gọi đồng bào cả nước đoàn kết một lòng, hướng về miền Trung

(PNTĐ) - Tham dự khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam năm 2025 tối 24/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi đồng bào cả nước hãy “Đoàn kết một lòng – Hướng về miền Trung”.
Triển lãm “Hội họa và điêu khắc Đinh Phong”- hành trình vượt giới hạn của một nghệ sĩ đặc biệt

Triển lãm “Hội họa và điêu khắc Đinh Phong”- hành trình vượt giới hạn của một nghệ sĩ đặc biệt

(PNTĐ) - Triển lãm “Hội họa và điêu khắc Đinh Phong” sắp diễn ra sẽ giới thiệu 31 tác phẩm mới của Đinh Phong- một nghệ sĩ đặc biệt: tự học, bền bỉ và sáng tạo mạnh mẽ trong vòng 5 năm trở lại đây. Không chỉ là một sự kiện nghệ thuật, triển lãm còn là hành trình ghi dấu bước chuyển mình đầy năng lượng của Đinh Phong - người chọn nghệ thuật như một cách sống, một cuộc đối thoại với vật chất, cảm xúc và vũ trụ.
Khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam: Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung

Khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam: Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung

(PNTĐ) - Tối 24/11, tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ Khai mạc "Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2025 với chủ đề "Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung". Tại buổi lễ, các tập thể, doanh nghiệp đã trao tiền quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung - Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ gây ra với tổng số tiền 540 tỷ đồng.