Chương trình hòa nhạc trực tuyến xuyên quốc gia: “Chia sẻ để gần nhau hơn”

Chia sẻ

Tối 27/6, chương trình hoà nhạc trực tuyến xuyên quốc gia gây quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 có tên “Chia sẻ để gần nhau hơn” được phát sóng trên kênh VTV1- Đài Truyền hình Việt Nam đã để lại nhiều xúc động trong lòng khán giả.

Đây là chương trình hoà nhạc trực tuyến có quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam với phạm vi kết nối tới 7 quốc gia, đồng thời có những điểm cầu tại Mỹ, Anh, Úc, Nhật, Hàn… Chương trình được chỉ huy bởi nhạc trưởng Lê Phi Phi từ châu Âu, cùng NSƯT Vương Thạch, Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM và sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Tạ Minh Tâm, Tùng Dương, Thu Minh (từ Singapore), Phạm Thu Hà, nhóm Oplus.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi (trái) và nghệ sĩ ưu tú Vương Thạch (phải) lần đầu biểu diễn trực tuyến lúc 20h ngày 27/06 trên VTV1Nhạc trưởng Lê Phi Phi (trái) và nghệ sĩ ưu tú Vương Thạch (phải) lần đầu biểu diễn trực tuyến lúc 20h ngày 27/06 trên VTV1 (Ảnh: Hiếu Châu)

Là một chương trình hoà nhạc, thế nhưng, điều khán giả xem trực tuyến nhận được không chỉ là những bản nhạc, những giai điệu đẹp mang tinh thần, ý nghĩa của sự đồng lòng, sẻ chia, yêu thương và tràn đầy hy vọng vào ngày mai tươi sáng, mà chương trình còn lan toả một sự ấm áp từ tình cảm của người dân trên khắp thế giới. Đặc biệt là kiều bào Việt Nam hướng về Tổ quốc, chung tay ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19.

Xuất hiện trong chương trình qua video, giáo sư Nick Brown - Hiệu trưởng đại học Linnace (thuộc đại học tổng hợp Oxford), nơi đã phát triển vắc-xin AstraZeneca chia sẻ rằng: "Mặc dù Việt Nam là hình mẫu tiêu biểu cho công tác chống dịch Covid-19, nhưng hiện nay việc cần làm chính là miễn dịch cộng đồng cho toàn dân bằng vắc-xin". Ông cũng dành nhiều lời khen ngợi cho sáng kiến Quỹ vắc-xin Việt Nam và tin rằng với ý tưởng này Việt Nam sẽ thành công trong công tác chống dịch Covid-19. Những khách mời khác của chương trình đến từ các quốc gia cũng đều bày tỏ sự ủng hộ, chia sẻ hết lòng đối với chiến dịch gây quỹ vắc-xin tại Việt Nam. Những tình cảm đầy ấm áp, khích lệ ấy đã thực sự khiến người xem cảm động và tràn đầy niềm tin chiến thắng dịch bệnh.

Mặc dù không dễ dàng để thực hiện do nhạc trưởng Lê Phi Phi hiện đang sống tại Macedonia, các nghệ sĩ dàn nhạc phải chia nhỏ tập luyện do giãn cách xã hội, nhưng với sự nỗ lực hết mình, các nghệ sĩ đã cống hiến cho người xem những phần biểu diễn đầy thăng hoa. Được thực hiện đúng thời điểm “vàng” trong chiến dịch tiêm vắc-xin cộng đồng, mỗi nghệ sĩ tham gia chương trình đều mong muốn sự góp mặt của mình sẽ cổ vũ mọi người cùng chung tay ủng hộ Quỹ vắc-xin. Chương trình đã thu hút được hàng chục triệu lượt xem trực tuyến.

HOÀNG NHI

Tin cùng chuyên mục

Hoàng thái tử Nhật Bản và công nương dự ra mắt vở opera “Công nữ Anio“

Hoàng thái tử Nhật Bản và công nương dự ra mắt vở opera “Công nữ Anio“

(PNTĐ) - Tối ngày 22/9/2023, buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tham dự chương trình có Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang – Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Nhật.