Cuộc thi ảnh “Phụ nữ với gia đình và xã hội” tôn vinh nét đẹp của phụ nữ Việt

Chia sẻ

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa công bố phát động cuộc thi sáng tác ảnh "Phụ nữ với gia đình và xã hội".

Cuộc thi hướng đến việc thông qua những hình ảnh đời thường giản dị của phụ nữ trong gia đình và cuộc sống, nhằm tôn vinh nét đẹp của phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi dành cho các tác giả, nhóm tác giả chuyên nghiệp và không chuyên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội.

Cuộc thi khắc họa những khoảnh khắc đẹp của người phụ  nữ trong đời thường.Cuộc thi khắc họa những khoảnh khắc đẹp của người phụ nữ trong đời thường.

Yêu cầu của các tác phẩm dự thi là cần khắc họa những khoảnh khắc đẹp, chân thực trong cuộc sống hằng ngày của người phụ nữ, đặc biệt là những người phụ nữ hiện đại, tự tin, năng động song vẫn luôn gìn giữ và phát huy được những giá trị truyền thống trong đời sống gia đình.

Các tác phẩm dự thi theo 2 thể loại: Ảnh đơn và ảnh bộ, phóng sự ảnh. Đối với tác phẩm dự thi thể loại ảnh đơn, mỗi tác giả có thể tham gia từ 1 đến 10 ảnh đơn, có kèm chú thích. Đối với tác phẩm dự thi thể loại ảnh bộ, phóng sự ảnh, mỗi bộ ảnh và phóng sự ảnh gồm từ 7 đến 10 ảnh.

Tác phẩm gửi dưới dạng file kỹ thuật số, có định dạng JPG, dung lượng mỗi file ảnh từ 3MB đến 12MB. Ảnh dự thi có thể chụp bằng điện thoại, máy chụp ảnh chuyên nghiệp, máy ảnh kỹ thuật số. Cuộc thi sẽ có các giải: Đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho từng thể loại ảnh tham dự.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi tính từ ngày phát động đến hết ngày 10/9/2021.

Tác giả gửi ảnh dự thi theo địa chỉ email: tochucsukienttvh@gmail.com.

Lễ trao giải và tổng kết cuộc thi dự kiến được tổ chức vào dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021.

NAM PHONG

Tin cùng chuyên mục

Khắc họa tình mẫu tử gây xúc động, Duy Cường níu chân khán giả đến 12h đêm

Khắc họa tình mẫu tử gây xúc động, Duy Cường níu chân khán giả đến 12h đêm

(PNTĐ) -Tối 2/7, live show “Tình mẫu tử 5” của ca sĩ Duy Cường đã diễn ra tại Cung Hữu Nghị Hà Nội. Đêm nhạc không còn một ghế trống, cho thấy sức hấp dẫn của giọng ca bolero trẻ. Câu chuyện tình mẫu tử, tình yêu quê hương đất nước, con người đã được chàng tiến sĩ triết học khắc họa với nhiều cung bậc cảm xúc, níu chân khán giả đến 12h đêm.
Duy Cường tập luyện cho liveshow lúc 10h đêm ở nhà Ngọc Sơn

Duy Cường tập luyện cho liveshow lúc 10h đêm ở nhà Ngọc Sơn

(PNTĐ) -Tối qua, danh ca Ngọc Sơn đáp chuyến bay ra Hà Nội lúc 10h đêm để chuẩn bị cho liveshow “Tình mẫu tử 5” của Tiến sĩ triết học, Quán quân Thần tượng bolero 2018- Duy Cường. Vừa đến Hà Nội, danh ca Ngọc Sơn đã lập tức cùng Duy Cường tập luyện khẩn trương cho liveshow tại căn hộ của mình ở Hà Nội.
Nhiều đài truyền hình yêu cầu tạm dừng phát sóng các chương trình có Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng tham gia

Nhiều đài truyền hình yêu cầu tạm dừng phát sóng các chương trình có Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng tham gia

(PNTĐ) -Diễn biến sự việc nam nhạc sĩ và diễn viên nổi tiếng Việt Nam cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi ở Majorca (Tây Ban Nha) ngày càng trở nên căng thẳng. Theo nhiều nguồn tin cho biết, lãnh đạo một số đài truyền hình lớn như VTV, VOV đã có văn bản yêu cầu rà soát các chương trình có sự góp mặt của hai nam nghệ sĩ này.
Chấn động vì tin tức nhạc sĩ và diễn viên nổi tiếng Việt Nam cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi

Chấn động vì tin tức nhạc sĩ và diễn viên nổi tiếng Việt Nam cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi

(PNTĐ) -Sáng nay, dư luận Việt Nam chấn động trước tin tức trên một số tờ báo quốc tế như Mirror, Daily mail ngày 29.6 về một cô gái 17 tuổi bị hai người đàn ông được mô tả là diễn viên, nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam cưỡng hiếp tại một khách sạn trên đảo Majorca (Tây Ban Nha). Nam diễn viên 37 tuổi và nam nhạc sĩ 42 tuổi.
Nhà hát kịch Việt Nam tuyển diễn viên cho dự án nhạc kịch Alice in Wonderland

Nhà hát kịch Việt Nam tuyển diễn viên cho dự án nhạc kịch Alice in Wonderland

(PNTĐ) -Dự án là kết quả của sự hợp tác giữa Tập đoàn Pacific Ocean Partners (POP) và Trường Đại học Australia Institute of Music (AIM), Nhà hát Kịch Việt Nam. Alice in Wonderland là dự án đặc biệt hướng đến đối tượng là giới trẻ Việt Nam. Dự án cũng là một trong những hoạt động bên lề trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 70 năm Nhà hát Kịch Việt Nam.