Dàn sao khủng hội tụ trong phim đầu tiên về bác sĩ thời Covid-19

Chia sẻ

"Bản mệnh thiên thần"- dự án phim về đội ngũ y bác sĩ trong cuộc chiến chống lại Covid-19 đầu tiên được công bố tại Việt Nam bắt đầu vào giai đoạn tiền kỳ. Phim có sự góp mặt của dàn sao, người đẹp nổi tiếng, được thực hiện như lời cổ vũ đến đội ngũ y bác sĩ và toàn thể người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

Poster phim Poster phim "Bản mệnh thiên thần"

Dự án phim “Bản Mệnh Thiên Thần” với sự tham gia của hai người đẹp nổi tiếng là Hoa hậu Jennifer Phạm & Á Hậu Huyền My cùng dàn diễn viên gạo cội như NSƯT Mỹ Duyên, NSƯT Tuyết Thu, Thanh Tùng, Tiến Lộc… Bên cạnh đó sự tham gia của 4 Ngôi sao bóng rổ là Tâm Đinh, Justin Young, Nhật Quang và Thành Nam cũng là điểm gây chú ý của dự án. "Bản mệnh thiên thần" dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 2/2022. 

Đạo diễn "Bản mệnh thiên thần" - Huỳnh Tuấn Anh- chia sẻ: “Dự án như một lời biết ơn và động viên bé nhỏ mà ekip chúng tôi mong muốn gửi đến đội ngũ y bác sĩ Việt Nam và toàn thể người dân Việt Nam- những chiến sĩ áo blouse thầm lặng luôn chiến đấu không ngừng nghỉ suốt hơn 500 ngày qua và còn hơn thế nữa. Người dân Việt Nam đã và đang phối hợp tốt với Chính phủ và lan tỏa tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Chúng ta hãy dành lời cảm ơn cảm ơn cho nhau, động viên lẫn nhau. Đây cũng là dự án chúng tôi ấp ủ từ đợt dịch đầu năm 2021 đã phải dời lại nhiều lần vì sửa chữa, cập nhật những chất liệu chưa từng có đang diễn ra mỗi ngày theo diễn biến của đại dịch. "Bản mệnh thiên thần" không phải là một phim chuyên sâu về y khoa, mà bộ phim được hư cấu từ những câu chuyện được góp nhặt được trong cuộc chiến chống dịch trên những phương tiện truyền thông đã phản ảnh suốt thời gian qua. Phim chỉ chú trọng khai thác và khám phá thế giới nội tâm, tình cảm, và những tình huống khốc liệt mà người trong cuộc phải đối diện: ranh giới giữa sự sống và cái chết, trạng thái phức tạp của con người khi đối diện với loại virus gây bệnh quái ác". 

Á hậu Huyền MyÁ hậu Huyền My

 Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cũng bộc bạch thêm về ý nghĩa của tựa đề “Bản mệnh thiên thần”, bộ phim lấy cảm hứng cuộc chiến đấu chống lại Covid-19 của toàn dân Việt Nam, được cố vấn về kiến thức y khoa của các y bác sỹ có uy tín nhưng Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh không đi vào khai thác vào các kiến thức Y khoa chuyên sâu mà dựa vào chủ đề y đức được thể hiện qua sự hy sinh của đội ngũ y bác sỹ dành cho bệnh nhân của mình trong cuộc chiến cam go chống dịch Covid-19 và tái hiện lại một lát cắt nhỏ về tinh thần chiến đấu và phẩm giá nhân hậu “lá lành đùm lá rách” của người Việt trong trận chiến này. Đó là những lát cắt về sự hy sinh mà người Việt dành cho nhau, lát cắt về tinh thần hợp tác của Chính phủ và Nhân dân, lát cắt về tình người tạo nên thành tích chống dịch của Việt Nam trong thời gian qua. Theo đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, thiên thần không ở đâu xa, không cần có đôi cánh, thiên thần không chỉ là những y bác sỹ trong cuộc chiến chống dịch mà thiên thần còn là những số phận bé nhỏ của những bệnh nhân trong nghịch cảnh đã siết tay cùng những người thầy thuốc vượt qua đại dịch. Và họ xứng đáng được gọi là những thiên thần được sinh ra trong nghịch cảnh. 

Hoa hậu Jenifer PhạmHoa hậu Jennifer Phạm

 "Bản mệnh thiên thần" được kể lại thông qua hồi ức đầy kinh khủng của một nhân vật shipper chuyên ship các hũ tro cốt sau khi hoả táng của nạn nhân đã mất trong đại dịch mà chưa được người thân kịp nhận về. Ký ức dẫn anh về những ngày khởi đầu cho trận chiến dài kỳ là chỉ thị phong tỏa các bệnh viện đang có ca nhiễm trong toàn lãnh thổ Việt Nam. Trong suốt 15 ngày phong tỏa tập thể y bác sĩ lẫn bệnh nhân đột ngột bị “khóa chốt” trong tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập” và chính anh cũng là nạn nhân của vụ mắc kẹt kinh hoàng này. Bệnh viện lúc này trở thành một xã hội thu nhỏ - nơi có đầy đủ các giai tầng và xuất thân. Họ cùng đứng trên một con thuyền, cùng một số mệnh: chống chọi với virus hay khuất phục bởi bệnh tật và nỗi sợ. Bộ phim chọn khai thác từ góc nhìn của những bệnh nhân mắc kẹt trong tình huống bệnh viện có chỉ thị cách ly, phong toả.

Diễn viên B TrầnDiễn viên B Trần

 Sau khi cập nhật khá đủ tư liệu và bắt đầu chuẩn bị cho giai đoạn tiền kỳ, ê kíp đã đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ 4 - làn sóng kinh khủng và nguy hiểm nhất từ trước tới nay - buộc đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chuyển toàn bộ kế hoạch sản xuất tiền trạm qua hình thức trực tuyến, tiêu biểu là quá trình sản xuất “promotion posters”. Tuân thủ theo chỉ thị 16 tại thành phố Hồ Chí Minh, ê kíp “Bản Mệnh Thiên Thần” đã thay đổi kế hoạch chụp poster tại studio theo concept định trước bằng poster được vẽ tay. 

Diễn viên Tiến Lộc. Các poster đều được thực hiện bằng hình thức tranh vẽDiễn viên Tiến Lộc. Các poster đều được thực hiện bằng hình thức tranh vẽ

Các họa sĩ đặc biệt rung cảm với những thứ cảm tình bình dị họ cảm nhận từ những con người bình thường ở Sài Gòn. Các poster được vẽ không theo trường phái bay bổng, mà nó hiện thực, khắc họa rõ nét đặc trưng riêng nhân vật, nó phản chiếu những tâm hồn và cảm xúc mang tính thời điểm cao. Điều này rất phù hợp với những gì đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh tìm kiếm trong ý tưởng posters tranh lần này. 

N.P

Tin cùng chuyên mục