Danh sách những gương mặt vàng tham gia rước cờ, thắp đuốc tại SEA Games 31

Chia sẻ

Ban Tổ chức SEA Games 31 đã chốt danh sách về lực lượng các thành viên tham gia rước cờ, rước đuốc trong Lễ khai mạc SEA Games 31.

Lễ khai mạc SEA Games 31 được lên kịch bản rất chi tiết

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra từ 19 đến 22 giờ ngày 12/5 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Đại hội Thể thao lớn nhất Đông Nam Á diễn ra từ ngày 12 đến 23/5 với sự tham dự của 10.000 vận động viên huấn luyện viên, quan chức, trọng tài đến từ 11 Đoàn Thể thao khu vực.

Cho đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức chủ nhà Việt Nam đang tiến hành rất khẩn trương, trong đó, Lễ khai mạc được lên kịch bản rất chi tiết.

Quách Thị Lan sẽ thay đàn anh Hoàng Xuân Vinh thắp đuốc tại Lễ khai mạc SEA Games 31.Quách Thị Lan sẽ thay đàn anh Hoàng Xuân Vinh thắp đuốc tại Lễ khai mạc SEA Games 31.

Mời nhiều người hùng của thể thao Việt Nam tham gia rước và châm ngọn đuốc SEA Games 31

Với ý tưởng tôn vinh thể thao đỉnh cao, ngợi ca thành tích mà các vận động viên Việt Nam đã giành được trong lịch sử, Ban Tổ chức mời nhiều người hùng của thể thao Việt Nam tham gia rước và châm ngọn đuốc SEA Games 31.

Cũng theo kịch bản tại Lễ khai mạc SEA Games 31, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng thuộc đội bơi Việt Nam đại diện các vận động viên đọc lời tuyên thệ.

Thay mặt cho đội ngũ trọng tài làm nhiệm vụ tại Đại hội, trọng tài Nguyễn Thị Thanh Hoa môn Bóng chuyền sẽ đọc lời tuyên thệ. Vận động viên cầm cờ cho đoàn Việt Nam tại Lễ khai mạc là kiếm thủ Vũ Thành An.

Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh sẽ trao ngọn đuốc cho Quách Thị Lan như lời gửi gắm của thế hệ đi trước với thế hệ đàn em đi sau.Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh sẽ trao ngọn đuốc cho Quách Thị Lan như lời gửi gắm của thế hệ đi trước với thế hệ đàn em đi sau.

Nhóm 6 vận động viên rước cờ Đông Nam Á gồm:

1. Vận động viên Bùi Thị Thu Thảo, Huy chương Vàng điền kinh tại ASIAD 2018, Huy chương Bạc ASIAD 2014.

2. Vận động viên Hoàng Thị Duyên, Huy chương Vàng SEA Games 30 môn cử tạ;

3. Vận động viên Trương Thị Kim Tuyền, Huy chương vàng SEA Games 28 môn Taekwondo;

4. Vận động viên Hoàng Thị Mỹ Tâm, 3 Huy chương vàng châu Á 2022 môn Karatedo;

5. Vận động viên Trần Hưng Nguyên, Huy chương vàng SEA Games 30 môn Bơi;

6. Vận động viên Trần Đình Nam, Huy chương vàng ASIAD 19 môn Pencak Silat.

Bùi Thị Thảo nằm trong nhóm 6 vận động viên rước cờ Đông Nam Á.Bùi Thị Thảo nằm trong nhóm 6 vận động viên rước cờ Đông Nam Á.

Nhóm 6 vận động viên rước cờ SEA Games gồm:

1. Vận động viên Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Huy chương Vàng SEA Games 30 môn Bắn cung;

2. Vận động viên Dương Thúy Vi, Huy chương vàng ASIAD 14 môn Wushu;

3. Vận động viên Nguyễn Thùy Linh, môn Cầu lông;

4. Vận động viên Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Huy chương Đồng ASIAD 18 môn vật tự do;

5. Vận động viên Nguyễn Văn Trí, Huy chương Vàng ASIAD 18 môn Pencak Silat;

6. Vận động viên Trần Nhật Hoàng, 3 Huy chương Vàng SEA Games 30 môn Điền kinh.

Trọng tài Nguyễn Thị Thanh Hoa sẽ đọc lời tuyên thệ tại Lễ khai mạc SEA Games 31.Trọng tài Nguyễn Thị Thanh Hoa sẽ đọc lời tuyên thệ tại Lễ khai mạc SEA Games 31.

Nhóm thành viên rước đuốc

Nhóm thành viên rước đuốc từ ngoài sân Mỹ Đình đến điểm thắp đuốc ở đài đuốc gồm các cựu vận động viên, vận động viên xuất sắc của thể thao Việt Nam, với các thành viên:

1. Nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh môn Bắn súng;

2. Cựu võ sĩ Taekwondo Trần Hiếu Ngân, Huy chương Bạc Olympic 2000, Huy chương Đồng ASIAD 1998, Huy chương Vàng SEA Games 18;

3. Cựu lực sĩ cử tạ Hoàng Anh Tuấn, Huy chương Bạc Olympic 2008, Huy chương Bạc ASIAD 2006;

4. Cựu vận động viên Trần Lê Quốc Toàn, Huy chương Đồng Olympic 2012 môn Cử tạ;

5. Nguyễn Thị Tĩnh - vận động viên đang giữ kỷ lục quốc gia môn điền kinh nội dung 400 m nữ;

6. Nguyễn Thúy Hiền - nhà vô địch thế giới, châu Á, SEA Games;

7. Lê Bích Phương - Huy chương Vàng ASIAD môn Karatedo;

7. Nguyễn Thị Ánh Viên - 6 Huy chương Vàng SEA Games 30 môn bơi.

Danh sách những gương mặt vàng tham gia rước cờ, thắp đuốc tại SEA Games 31 - ảnh 5"Kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng đại diện các vận động viên đọc lời tuyên thệ tại Lễ khai mạc.

Quách Thị Lan thắp đuốc đài lửa tại Lễ khai mạc SEA Games 31

Đặc biệt, vận động viên từng giành Huy chương vàng ASIAD 18 môn điền kinh Quách Thị Lan đã được chọn là vận động viên thắp đuốc đài lửa tại Lễ khai mạc SEA Games 31.

Kế hoạch ban đầu, trọng trách này được trao cho nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh.

Theo kịch bản dự kiến, nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh (anh đã chuyển sang làm huấn luyện viên đội bắn súng dự SEA Games 31) sẽ trao ngọn đuốc cho Quách Thị Lan - như lời gửi gắm của thế hệ đi trước với thế hệ đàn em đi sau, hãy thi đấu thật tốt, giành vinh quang cho Tổ quốc tại SEA Games 31.

Tại SEA Games 31, Quách Thị Lan góp mặt trong thành phần thi đấu của đội tuyển điền kinh Việt Nam ở các nội dung của cự ly 400m trong khi cựu xạ thủ Hoàng Xuân Vinh góp mặt nhưng trong thành phần Ban huấn luyện đội tuyển bắn súng quốc gia.

Quách Thị Lan là tuyển thủ từng dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) năm 2020 cũng như từng giành huy chương vàng tại Asian Games 18-2018 và đã thi đấu các kỳ SEA Games 2013, 2015, 2017, 2019.

Năm ngoái, trong lễ diễu hành Olympic Tokyo 2020, Quách Thị Lan cùng Nguyễn Huy Hoàng là 2 tuyển thủ đã cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Theo VGP

Theo https://baochinhphu.vn/danh-sach-nhung-guong-mat-vang-tham-gia-ruoc-co-thap-duoc-tai-sea-games-31-102220502194006205.htm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ!

Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ!

(PNTĐ) - “Sau 10 năm thi hành Luật Xuất bản, chúng ta chỉ thực hiện được rất ít với quy mô và hiệu quả cũng rất hạn chế”, là ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thi hành Luật Xuất bản năm 2012 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức cuối tuần qua.
Ca sĩ Lưu Bích: Mẹ dạy anh em trong nhà luôn phải thương nhau

Ca sĩ Lưu Bích: Mẹ dạy anh em trong nhà luôn phải thương nhau

(PNTĐ) -Trong chương trình “Giao lộ thời gian”, phát sóng trên FPT Play vào tối 26/11, nữ ca sĩ Lưu Bích kể, từ 6 tuổi chị đã theo mẹ lên sân khấu nên với chị, sân khấu cũng là nhà. Chị cũng bày tỏ thấy may mắn vì anh em trong gia đình thương yêu nhau. Gia đình Lưu Bích đều là những tên tuổi lẫy lừng trong làng nhạc.
Hoa hậu doanh nhân cảm ơn chồng khi tốt nghiệp Thạc sĩ

Hoa hậu doanh nhân cảm ơn chồng khi tốt nghiệp Thạc sĩ

(PNTĐ) -Hoa hậu doanh nhân 2021 Đào Ái Nhi đã chính thức nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh từ viện Quản trị và Công nghệ FPT ngày hôm qua. Đây là nỗ lực của người đẹp trong phấn đấu vươn lên, trau dồi bản thân. Đằng sau thành công của chị, là sự hậu thuẫn hỗ trợ của ông xã.